Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  TIỂU LUẬN Vai trò của Marketing trong doanh nghiệp thương mại

  Mr BA Mr BA is offline (2,526 tài liệu)
  Trùm Bựa
  4
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
  2
 3. Chia sẻ
  1
 4. Thông tin
  5
 5. Công cụ
 6. Đề tài: Vai trò của Marketing trong doanh nghiệp thương mại


  MỤC LỤC


  LỜI MỞ ĐẦU
  CHƯƠNG I: CHIẾN LƯỢC PHÂN PHỐI CỦA CÁC DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI

  [/size] I. TỔNG QUAN VỀ CHIẾN LƯỢC PHÂN PHỐI TRONG MARKETING - MIX
  1. Vai trò của Marketing trong doanh nghiệp
  2. Chiến lược phân phối trong Marketing - mix
  II. CHIẾN LƯỢC PHÂN PHỐI CỦA CÁC DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI
  1. Khái niệm, vị trí và các loại h ình doanh nghiệp thương mại
  2. Kênh Marketing của các doanh nghiệp thương mại.
  3. Thiết kế hệ thống phân phối trong doanh nghiệp thương mại.
  4. Quản trị kênh Marketing trong các doanh nghiệp thương mại:

  CHƯƠNG II: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN HỆ THỐNG KÊNH MARKETING CHO DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI

  I. HOÀN THIỆN CÔNG TÁC NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG TRONG HỆ THỐNG KÊNH MARKETING
  II. VẤN ĐỀ SẢN PHẨM TRONG QUẢN LÝ KÊNH
  III. MỘT SỐ GIẢI PHÁP HỖ TRỢ

  KẾT LUẬN

  Trả lời · 03-10-2010 lúc 11:06
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  Mr BA Mr BA is offline (2,526 tài liệu)
  Trùm Bựa
  4
  Xem 11,314 Mua 5 Bình luận 2

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Trùm Bựa
  4
  Tham gia ngày
  Mar 2009
  Bài gởi
  4,684
  Tài liệu đã gửi
  2526
  Tài liệu đã bán
  10797
  Tài liệu đã mua
  154
  Mã số thành viên
  43
  Tài khoản thưởng
  50 đ
 8. Mr BA · Trùm Bựa · 4,684 bài gởi
  LỜI MỞ ĐẦU
  Phân phối là một trong bốn yếu tố của Marketing - mix hết sức quan trọng, bên cạnh những yếu tố khác như sản phẩm, giá cả và xúc tiến hỗn hợp. Thông qua phân phối, doanh nghiệp có thể thiết lập được lợi thế cạnh tranh nếu doanh nghiệp tổ chức tốt khâu phân phối trên nền tảng thế mạnh và các nhân tố thành công của doanh nghiệp cũng như của ngành hàng. Doanh nghiệp có tổ chức tốt khâu phân phối thông qua các cơ chế khuyến khích, giải quyết thoả đáng các xung đột giữa các kênh Marketing cũng như nội bộ của từng kênh thì doanh nghiệp mới có thể thiết lập được mối quan hệ bền vững giữa doanh nghiệp và hệ thống phân phối trong việc hướng tới thoả mãn tối đa khách hàng.
  Xuất phát từ vai trò của kênh Marketing và tính cấp thiết của vấn đề nên em chọn đề tài nghiên cưú:
  Vai trò của Marketing trong doanh nghiệp thương mại
  Mục đích của chuyên đề này nhằm đưa ra các kiến nghị trên cơ sở vận dụng lý thuyết và thực trạng chung hệ thống phân phối của doanh nghiệp thương mại để tạo ra sự thay đổi của hệ thống hiện tại theo hướng linh hoạt hơn, liên kết chặt chẽ hơn và tăng cường sự thích nghi với đặc điểm thị trường tiêu dùng Việt Nam cũng như xu hướng của nó trong tương lai hướng tới mục tiêu công nghiệp hoá là tính an toàn, ổn định phát triển và sự gia tăng về giá trị doanh nghiệp.
  Phạm vi nghiên cứu:
  Để có những kết luận xác đáng về đối tượng nghiên cứu nhằm đạt được mục đích đề ra. Khi phân tích về môi trường kinh doanh và các yếu tố vĩ mô khác, bài viết đứng trên giác độ toàn bộ thị trường nói chung, từ đó đưa ra một số giải pháp về tổ chức hệ thống kinh doanh trong doanh nghiệp thương mại.
  Nội dung của đề tài gồm 2 chương:
  Chương I: Chiến lược phân phối của các doanh nghiệp thương mại.
  Chương II: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống kênh Marketing cho doanh nghiệp thương mại.


  CHƯƠNG I CHIẾN LƯỢC PHÂN PHỐI CỦA CÁC DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI
  I. TỔNG QUAN VỀ CHIẾN LƯỢC PHÂN PHỐI TRONG MARKETING - MIX
  1. Vai trò của Marketing trong doanh nghiệp
  Thực tế cho thấy ngày nay người tiêu dùng đứng trước tình trạng mọi chủng loại sản phẩm đều có nhãn hiệu. Các khách hàng lại có những yêu cầu rất khác nhau về sản phẩm, dịch vụ và giá cả, họ có những đòi hỏi cao và ngày càng cao. Đứng trước sự lựa chọn vô cùng phong phú như vậy, khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi những thứ hàng hoá nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu và mong đợi cá nhân của họ. Họ sẽ mua hàng căn cứ vào nhận thức của mình. Vì thế không lấy gì làm lạ là ngày nay những doanh nghiệp chiến thắng là những doanh nghiệp làm thoả mãn đầy đủ nhất và thực sự làm hài lòng khách hàng mục tiêu của mình. Họ lấy thị trường làm trung tâm và hướng theo khách hàng chứ không phải là lấy sản phẩm làm trung tâm và hướng theo chi phí. Những người làm công tác Marketing ở những doanh nghiệp này sau khi phát hiện ra nhu cầu thị trường, họ tham gia vào việc thiết kế sản phẩm và dịch vụ. Họ ảnh hưởng tới việc định giá mặt hàng, họ tích cực thông tin, cổ động cho các sản phẩm, dịch vụ và hình ản của doanh nghiệp, đồng thời theo dõi sự hài lòng của khách hàng, hoàn thiện sản phẩm và thành tích của doanh nghiệp thông qua những thông tin phản hồi từ thị trường. Vì vậy có thể định nghĩa công việc Marketing đó là:
  "Một quá trình quản lý mang tính xã hội, nhờ đó mà các cá nhân và tập thể có được những gì mà họ cần và mong muốn thông qua việc tạo ra, chào bán và trao đổi sản phẩm có giá trị với những người khác".
  Có lẽ theo thời gian, thay đổi cơ bản nhất trong tư duy Marketing là chuyển từ quan điểm theo đuổi khách hàng sang quan điểm tạo ra khách hàng. Song song với việc thiết kết hệ thống Marketing tốt nhất để bán hàng, doanh nghiệp không ngừng xây dựng các mối quan hệ thân thiện giữa khách hàng với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người cung ứng và người phân phối của mình. Nếu doanh nghiệp vắt kiệt lợi nhuận của người cung ứng, cố nài ép sản phẩm cho những người phân phối thì chắc chắn doanh nghiệp đó sẽ thất bại. Ngược lại nếu doanh nghiệp biết khôn khéo thì nó sẽ phục vụ khách hàng mục tiêu của mình tốt hơn.
  2. Chiến lược phân phối trong Marketing - mix
  2.1. Khái niệm kênh phân phối
  Các kênh phân phối làm nên sự khác nhau của các doanh nghiệp. Phát triển các chiến lược Marketing thành công trong môi trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay, suy cho cùng là một công việc khó khăn phức tạp. Việc đạt được lợi thế về tính ưu việt của sản phẩm ngày càng trở lên khó khăn. Các chiến lược cắt giảm giá không chỉ nhanh chóng và dễ dàng bị copy bởi những đối thủ cạnh tranh mà còn dẫn đến sự giảm sút hoặc mất khả năng có lợi nhuận. Các chiến lược xúc tiến khuếch trương chỉ có kết quả trong ngắn hạn và bị mất tác dụng trong dài hạn. Vì vậy, dễ hiểu là các nhà quản lý Marketing ở mọi loại doanh nghiệp kể cả lớn lẫn nhỏ đang dồn tâm trí của họ để tìm ra cái mà các chiến lược Marketing phải dựa vào để cạnh tranh. Có thể đã đến lúc họ phải tập trung sự chú ý nhiều hơn vào các kênh Marketing của họ như là một cơ sở cho sự cạnh tranh có hiệu quả trên thị trường. Một số ví dụ về các doanh nghiệp đã đạt được kết quả rất thành công trên thị trường thế giới như Sony, Samsung và Mcdonalds . đã chứng minh điều đó.
  Kênh Marketing có vai trò cực kỳ quan trọng đối với một doanh nghiệp. Vậy kênh Marketing là gì?
  Có nhiều định nghĩa khác nhau đang tồn tại về kênh Marketing. Đôi khi kênh Marketing được coi như là con đường đi của sản phẩm từ người sản xuất đến người tiêu dùng hay người sử dụng cuối cùng. Một số lại định nghĩa nó như là một dẫy quyền sở hữu các hàng hoá khi chúng chuyển qua các tổ chức khác nhau.
  Nhiều định nghĩa khác nhau là xuất phát từ sự khác nhau về triển vọng hay quan điểm sử dụng. Với quan điểm làm quyết định quản lý kênh Marketing qua con mắt quản lý kênh ở các doanh nghiệp sản xuất thì kênh Marketing được định nghĩa như là:
  "Một sự tổ chức các tiếp xúc (quan hệ) bên ngoài để quản lý các hoạt động nhằm đạt các 2 mục tiêu phân phối của nó".
  2.2. Chiến lược kênh Marketing trong Marketing - mix
  Dù một doanh nghiệp có quan niệm phân phối là vấn đề quan tâm của quản lý cấp cao hay không thì phát triển các mục tiêu và chiến lược tổng thể thì nó vẫn phải giải quyết vấn đề vai trò của phân phối trong Marketing - mix. Phát triển một Marketing - mix về sản phẩm, giá, phân phối và xúc tiến để đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu tốt hơn so với người cạnh tranh là bản chất của quản lý Marketing hiện đại. Mối quan hệ giữa thoả mãn thị trường mục tiêu và Marketing - mix của doanh nghiệp có thể được biểu diễn như sau:
  Ts=F (P1, P2, P3, P4)
  Trong đó: Ts: Mức độ thoả mãn thị trường mục tiêu.
  Ps: Các chiến lược bộ phận.
  Công việc của người quản lý Marketing là phát triển một tập hợp đúng 4Ps để cung cấp và giữ mức độ thoả mãn thị trường mục tiêu mong muốn. Để làm như vậy, người quản lý Marketing phải xác định những đóng góp có thể của mỗi biến số để đáp ứng nhu cầu thị trường mục tiêu. Như vậy, vai trò của phân phối phải được xác định cùng với sản phẩm, giá và xúc tiến. Điều này nảy sinh câu hỏi nên nhấn mạnh bao nhiêu vào mỗi biến số chiến lược trong Marketing. Tất nhiên không có câu trả lời chung cho vấn đề này. Tuỳ từng trường hợp cụ thể mà một chiến lược bộ phận nào đó trở thành quan trọng hơn các chiến lược khác. Nếu thị trường mục tiêu đặt mức độ nhấn mạnh cao vào sản phẩm được bán ra như thế nào, nó đòi hỏi thuận lợi và đúng thời gian như thế nào và nó được bán ra ở đâu thì phân phối có thể trở thành biến số dẫn đầu trong Môi trường - mix.
  Thậm chí, ngay cả khi chúng ta thừa nhận có nhiều biến số trong Marketing - mix từ đó doanh nghiệp có thể chọn cho sự nhấn mạnh chiến lược thì trường hợp chung thì chiến lược phân phối vẫn có thể được nhấn nếu các điều kiện sau đây được tồn tại:
  - Thứ nhất, phân phối liên quan đến nhu cầu của thị trường mục tiêu. Thị trường mục tiêu tất nhiên là cơ sở để phát triển một Marketing - mix thích hợp. Hơn nữa, nếu khách hàng ở thị trường mục tiêu của doanh nghiệp có các nhu cầu mà có thể được thoả mãn tốt nhất qua chiến lược phân phối thì điều này cần được thể hiện trong Marketing - mix của doanh nghiệp.
  Tại sao các kênh Marketing lại gắn liền với thoả mãn nhu cầu của khách hàng? Bở vì qua phân phối mà doanh nghiệp có thể cung cấp các loại và các mức độ dịch vụ để thoả mãn các khách hàng. Hiển nhiên, mức độ dịch vụ khách hàng cao chỉ có thể được cung cấp qua chú ý đến chiến lược phân phối và các chức năng hoạt động của kênh Marketing.
  - Thứ hai, sự tương đương tồn tại giữa những người cạnh tranh ở ba biến số khác nhau của Marketing - mix.
  Ngày nay, xu thế toàn cầu hoá nền kinh tế đang diễn ra rất nhanh, cạnh tranh ngày càng gay gắt trên phạm vi toàn cầu, khó khăn ngày càng tăng đối với các doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải tạo ra lợi thế riêng cho mình. Khả năng giữ vị trí dẫn đầu về tiến bộ sản phẩm hoặc chất lượng cao là rất khó khăn vì sự tiến bộ khoa học công nghệ thay đổi rất nhanh. Việc giữ lợi thế về giá rất dễ bị đối thủ cạnh tranh bắt chước. Các lợi thế về xúc tiến cũng dễ bị bắt chước. Duy chỉ có các chiến lược phân phối là có khả năng cạnh tranh trong dài hạn và khó có thể bị sao chép bởi các đối thủ cạnh tranh.
  Như vậy, phân phối là một trong các yếu tố có thể phát huy lợi thế cạnh tranh lâu dài.
  - Thứ ba, doanh nghiệp có thể tạo dựng một hình ảnh tốt đẹp về mình thông qua các kênh Marketing.
  Thông qua các kênh Marketing, sản phẩm được đưa tới tay người tiêu dùng. Vì vậy người tiêu dùng đôi khi không biết người sản xuất ra các sản phẩm đó là ai, họ chỉ có thể biết về sản phẩm thông qua các nhà phân phối. Các nhà phân phối có thể gây dựng hình ảnh tốt đẹp về sản phẩm của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.

  Trả lời · 03-10-2010 lúc 11:08 #2
 9. Trùm Bựa
  4
  Tham gia ngày
  Mar 2009
  Bài gởi
  4,684
  Tài liệu đã gửi
  2526
  Tài liệu đã bán
  10797
  Tài liệu đã mua
  154
  Mã số thành viên
  43
  Tài khoản thưởng
  50 đ
 10. H
  hoangoclan_s_conan_kid · 1 bài gởi
  uhm.tai sao lai khong co vai tro cua mart trong thi truong kinh te thoi nhi?co ai bit hem?chi minh mi'
  Trả lời · 31-10-2011 lúc 11:00 #3
 11. H
  0
  Tham gia ngày
  Oct 2011
  Bài gởi
  1
  Mã số thành viên
  422551
  Tài khoản thưởng
  0 đ
social Thư viện điện tử KiloBooks

Mỗi Ngày 1 Cuốn Sách

Các từ khoá được tìm kiếm:

tai sao noi marketing giu vai tro quyet dinh su thanh cong hay that bai cua doanh nghiep

vai trò của marketing mix vi sao noi marketing giu vai tro quyet dinh den thanh con hay that bai cua doanh nghep tai sao noi marketing giu vai tro quyet dinh den thanh công hay that bai cua doanh nghiep marketing giu vai tro quyet dinh su thanh cong hay that bai vi sao noi marketing giu vai tro quyet dinh den thanh cong hay that bai cua doanh nghiep vi sao noi hoat dong marketing giu vai tro quyet dinh thah cong cua doanh nghiep vi sao noi hoat dong marketing co vai tro quyet dinh thanh cong hay that bai cua doanh nghiep vi sao noi hoat dong marketing giu vai tro quyet dinh den thanh cong hay that bai cua doanh nghiep vai trò của maketing trong thương mai tai sao noi marketing giu vai tro quyet dinh toi su thanh cong hay that bai cua doanh nghiep Marketing giu vai tro quyet dinh su thanh cong hay that bai cua doanh nghiep tai sao noi marketng quyet dinh su thanh con hay that bai cua doanh nghiep tai sao noi maketing giu vai tro quyet dinh den su thanh cong hay that bai cua doanh nghiep tai sao noi marketing quyet dinh su thanh cong hay that bai cua doanh nghiep tai sao noi marketing giu vai tro quyet dinh thanh cong hay that bai cua doanh nghiep tai sao marketing giu vai tro quyet dinh den suthanh cong hay that bai cua doanh nghiep tai sao noi marketing giu vai tro quyet dinh su thanh cong cua doanh nghiep Ví dụ về Vai trò Marketing quốc tế vi du ve vai tro marketing trong kinh doanh ví dụ về vai trò của marketing phân tích vai trò của marketing vai trò của marketing đối với su ton tai cua doanh nghiệp

Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)