Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  THẠC SỸ Tìm hiểu về công tác đăng ký Hộ tịch của phòng Tư pháp quận Cầu Giấy

  ocnhoi88 ocnhoi88 is offline (4,784 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  4
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
  1
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. LỜI NÓI ĐẦU
  Thực tập cuối khoá là một công việc quan trọng nằm trong chương tŕnh đào tạo chính quy hệ Đại Học Hành Chính của Họ̣c viện Hành Chính Quốc Gia. Thực tập tốt nghiệp giúp bản thân mỗi sinh viên vận dụng các kiến thức lý thuyết được trang bị ở nhà trường vào công việc, một mặt củng cố vững chắc các lư thuyết đă được học mặt khác giúp sinh viên biết các vận dụng và kết hợp chặt chẽ giữa lư thuyết và thực tế trong mọi t́nh huống một các thuần thục, nhuần nhuyễn .
  Thực tập tốt nghiệp cũng giúp cho sinh viên làm quen với công việc thực tế về mọi hoạt động của đơn vị thực tập, đặc biệt là những công việc chuyên ngành được đào tạochuyên sâu. Qua đó, sinh viên thực tập được rèn luyện cách làm việc,đạo đức, tác phong của người công chức tương lai. Xuṍt phát từ mục đích cao cả, từ yêu cầu của hoạt động đào tạo và quản lư Học Viện Hành Chính Quốc Gia đă có những quy định cụ thể nhằm hướng dẫn, chỉ đạo phân công sinh viên khoá V đến thực tập tại cỏc đơn vị. Đây cũng là dịp để Ban giám hiệu nhà trường đánh giá được kết quả học tập , ư thức của mỗi sinh viên, giúp sinh viên hoàn thiện hơn những kiến thức cơ bản làm hành trang khi ra trường .
  Đợt thực tập giúp cho Em học tập được những kiến thức từ thực tế , trực tiếp làm quen với công việc của một công sở Hành chính . Là một đơn vị Hành chính , thực hiện chức năng quản lư Nhà nước UBND quận cũng giống như các đơn vị khác luụn tìm cách đổi mới hoạt động cũng như phương thức , điều kiện làm việc trong Uỷ ban sao cho đáp ứng kịp thời các yêu cầu của Nhà nước và xă hội. Trong thời gian thực tập tại Uỷ ban Em được cử về pḥng Tư pháp , mặc dù thời gian thời gian thực tập không nhiều nhưng tại đây, Em được làm quen với với công việc của pḥòng Tư pháp như được hướng dẫn vào Sổ chứng thực ,tra cứu hồ sơ hộ tịch để phục vụ cho cụng việc cấp lại bản chính Giấy khai sinh, thay đổi bổ sung Hộ tịch, cṍp bản sao từ sổ Hộ tịch gốc .và một số công việc khác . Qua thực tế làm việc giúp Em nhận thức được vai tṛ hết sức quan trọng của công tác đăng kư Hộ tịch và quản lư Hộ tịch trong cả nước nói chung và của Uỷ ban Quận nói riêng . Quản lư Hộ tịch và đăng kư Hộ là phương thức dể Nhà nước quản lư dân cư, đồng thời phục vụ cho các các hoạt động quản lư trong các lĩnh vực quan trọng khác như : TTATXA , An ninh, Quốc pḥng, Y tế bên cạnh đó các số liệu thống kê Hộ tịch c̣n rất cần thiết cho hoạt dộng nghiên cứu khoa học , hoạch định chính sách kinh tế xă hội Là một Quận có vị trí quan trọng nằm ở cử ngơ phía Tõy Thành phố từ ngày 1/4/2005 Quận bao gồm 8 Phường với tốc độ đô thị hoá nhanh và có số dân ngoại thành chuyển đến sinh sống và cư ngụ rất lớn . Do vậy đă làm ảnh hưởng không nhỏ tới công tác Hộ tịch , lư lịch Tư pháp , thống kê Tư pháp , tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật rất phức tạp trong đó công tác đăng kư Hộ tịch là nổi nên hàng đầu . Xuất phát từ vai tṛ và tầm quan trọng của công tác đăng kư Hộ tịch cũng như hiệu quả của công tác này đem lại nếu được thực hiện tốt nên vấn đề “Tìm hiểu về công tác đăng ký Hộ tịch của phòng Tư pháp quận Cầu Giấy ” được Em chọn làm đề tài để viết báo cáo thu hoạch của ḿình.
  Trả lời · 18-02-2011 lúc 10:28
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  ocnhoi88 ocnhoi88 is offline (4,784 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  4
  Xem 2,038 Mua 0 Bình luận 0

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Thành Viên Tích Cực
  4
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gởi
  4,918
  Tài liệu đã gửi
  4784
  Tài liệu đã bán
  3145
  Tài liệu đã mua
  215
  Mã số thành viên
  109553
  Tài khoản thưởng
  60 đ

Mỗi Ngày 1 Cuốn Sách

Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)