Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  BÁO CÁO thực tập sư phạm tại trường THCS Chánh Nghĩa và trường Nguyễn Thị Minh Khai

  bintran bintran is offline (16,723 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  5
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
  2
 3. Chia sẻ
  16
 4. Thông tin
  2
 5. Công cụ
 6. PHN HAI:

  TỔNG QUAN

  I. LÍ DO VIẾT BÁO CÁO:
  Từ xa xưa ông cha ta đã dạy rằng “ Học đi đôi với hành”.Ngoài việc cung cấp cho người học những kiến thức mới thì người dạy còn phải tạo điều kiện cho họ được luyện tập,thực hành thêm nhằm củng cố kiến thức,hình thành kĩ năng,kĩ xảo cho người học.
  Chính vì lẽ đó mà hằng năm cứ vào dịp tháng 3 là nhà trường Sư phạm nói chung và trường ĐH Thủ Dầu Một nói riêng lại tổ chức kì Thực tập Sư phạm dành cho toàn thể sinh viên năm thứ 2,thứ 3 đi Kiến tập,Thực tập ở ngoài các trường Phổ thông.Đây là cơ hội để các giáo sinh chúng em thể hiện những gì đã tiếp thu được trong hơn 2 năm học ở trường ĐH Thủ Dầu Một về mọi mặt nói chung và rèn luyện tay nghề nói riêng.Không chỉ vậy,còn giúp trường ĐH Thủ Dầu Một đánh giá được chất lượng đào tạo của mình có hiệu quả như thế nào? Và đáp ứng được yêu cầu thực tế ở ngoài trường phổ thông ra sao?
  Trong lịch sử giáo dục của nhân loại, hoạt động giáo dục luôn phát triển theo định hướng phát triển chung của xã hội và giáo dục được xem là một “ Nhân tố then chốt của sự phát triển”.Giáo dục thế hệ trẻ là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân,toàn xã hội.Trong đó,người trực tiếp gánh vác trách nhiệm này không ai khác là đội ngũ giáo viên, là những người kĩ sư tâm hồn luôn phấn đấu hết mình vì thế hệ trẻ.
  Không những thế,trong xã hội chúng ta có rất nhiều nghề có quan hệ trực tiếp đến con người như: Cán bộ quản lý, thầy thuốc, thầy giáo nhưng con người trong quan hệ thầy giáo không giống như các nghề khác.Vì vậy, thầy giáo là những người góp nhặt những tinh hoa của đất nước và gieo vào thế hệ trẻ những mầm xanh tương lai tươi đẹp của cuộc sống. Người ta thường bảo muốn biết đất nước đó như thế nào, phát triển không thì hãy nhìn vào nền giáo dục của nước đó nên một xã hội mạnh hay yếu, phát triển hay trì trệ còn tuỳ thuộc vào thế hệ hôm nay.
  Đối với sinh viên sư phạm ngoài việc học tập, rèn luyện về chuyên môn nghiệp vụ của mình chúng em còn phải tham gia vào các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, tích luỹ kinh nghiệm kiến thức .Vì vậy, mà đợt thực tập sư phạm chính là thời gian quan trọng và quý báu nhất để em tiếp cận với các em học sinh ở độ tuổi trung học, cùng hòa mình, thâm nhập vào cuộc sống của các em, xâm nhập thực tế để hiểu tâm tư tình cảm của các em, để biết được các em là lứa tuổi đang lớn, đang trưởng thành. Những tác động của giáo viên dù lớn hay nhỏ cũng đều ảnh hưởng đến nhân cách của đứa học sinh. Nhà Sư phạm phải không ngừng trao đổi về chuyên môn và tìm hiểu tâm lý học sinh, luôn gần gũi, lắng nghe và tận tình chỉ bảo cho học sinh “ Hiền dữ phải đâu là tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên”.
  Qua đó ghi nhận lại những kết quả đạt được cũng như những kinh nghiệm rút ra từ công tác thực giảng chuyên môn và chủ nhiệm lớp. Từ đó cảm thấy bản thân cần phải phấn đấu hơn nữa để từng bước hoàn thiện mình cả về chuyên môn và phẩm chất đạo đức của bản thân.
  Thực tiễn giáo dục cho thấy mỗi người cần phải phấn đấu và học hỏi không ngừng để hoàn thiện mình và đủ sức cống hiến cho sự nghiệp giáo dục như tổ chức giáo dục liên Hiệp Quốc UNESCO đã đưa ra khuyến cáo về bốn trụ cột của nền giáo dục thế kỷ 21 là “Học để hiểu, học để hành, học để chung sống cùng nhau, học để tồn tại và phát triển”. Ngoài ra, báo cáo thu hoạch giúp sinh viên thực tập sư phạm nâng cao nhận thức về vai trò giáo dục trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, nắm vững những quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của người giáo viên trên cơ sở đó phấn đấu trở thành giáo viên giỏi. Tạo điều kiện cho sinh viên sư phạm chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng kiến thức đã học và rèn luyện các kĩ năng giáo dục và dạy học trong thực tế nhà trường, từ đó hình thành năng lực sư phạm” (Điều 15 quy chế thực tập sư phạm).Đó chính là những lý do mà em viết bài báo cáo này.
  Trong thời gian thực tập tại trường, em đã đạt được một số kết quả như sau:

  • Hoàn thành các tiết dạy theo đúng quy định.
  • Thực hiện đúng các quy định của nhà trường, của chuyên môn tác phong sư phạm.
  • Giúp các em lĩnh hội tri thức mới.


  • Thông qua chủ nhiệm lớp sẽ giáo dục cho các em tư tưởng đạo đức tác phong trong học tập cũng như rèn luyện hành trang cho các em khi vào lớp.
  • Tạo được mối quan hệ tốt giữa giáo sinh và giáo viên hướng dẫn, giáo sinh với quý thầy cô trong trường, giáo sinh với học sinh làm cho các em trong lớp gần gũi hơn

  Đồng thời, em cũng nhận ra rằng:
  Ngoài việc nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên môn người giáo viên phải trao đổi về tư tưởng, đạo đức, chính trị, kịp thời nắm bắt những kiến thức mới từ đó đưa ra mục đích phấn đấu cho bản thân.
  Giáo viên hãy hết lòng yêu trẻ, luôn giúp đỡ học sinh, không bỏ mặt, không thiên vị, phải gương mẫu về mọi mặt để học sinh noi theo. Luôn tìm tòi, học hỏi những phương pháp mới.
  Năm học 2010 , trường ĐH Thủ Dầu Một có 49 sinh viên của ngành sinh học và tin học đi thực tập sư phạm được chia thành hai đoàn ở trường THCS Chánh Nghĩa và trường Nguyễn Thị Minh Khai. Riêng đoàn thực tập tại trường THCS Chánh Nghĩa gồm 24 sinh viên thuộc hai ngành SP tin và SP sinh. Trong đó, SP sinh được chia thành 2 nhóm. Nhóm em gồm 6 thành viên:

  1. Trần Thị Thùy Trang
  2. Đoàn Thị Thương
  3. Vũ Thị Lan
  4. Kim Thị Loan
  5. Nguyễn Thị Ngọc Ánh
  6. Trần Thị Hồng

  Hướng dẫn đoàn thực tập là cô Nguyễn Thị Ngọc Tuyết cùng với sự giúp đỡ của cô Nguyễn Hồng Nhung – Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3.
  Về phía trường thực tập có :

  1. Hiệu trưởng: thầy v văn thơ
  2. Hiệu phó:thầy ôn thiện phúc và cô dương thị hào

  ii. nhiệm vụ và phạm vi báo cáo
  1- Nhiệm vụ của báo cáo thu hoạch:
  - ghi nhận lại kết qủa của qu trình thm nhập thực tế ở trường thcs chnh nghĩa từ ngy 01/03/2010 đến 20/03/2010
  - chuẩn bị cho việc ln kế hoạch dự giờ giảng mẫu, dự cc buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chủ nhiệm, chuẩn bị gio n thi giảng v ln kế hoạch cho bi bo co thu hoạch c nhn.
  -Trong thời gian thực tập tại trườngthcs chnh nghĩa, ngoài những nội dung công việc được quy định, em còn tham gia những hoạt động khác do nhà trường thực tập tổ chức.
  -Tất cả những nội dung hoạt động trong thời gian thực tập được em báo Cáo lại đầy đủ và chi tiết.
  2- Phạm vi của bài báo cáo
  do thời gian thực tập chỉ ko di trong 03 tuần(từ 01/03/2010 đến 20/03/2010) nn bi bo co chỉ giới hạn trong trường thcs chnh nghĩa v cụ thể l kết quả thực tập giảng dạy ở lớp 7a2 v chủ nhiệm ở lớp 7a3.
  bài báo cáo cũng giới hạn trong việc tìm hiểu về địa phương chỉ cập nhật những thông tin gần nhất do trường báo cáo với đồn thực tập.
  Trả lời · 23-04-2012 lúc 21:49
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  bintran bintran is offline (16,723 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  5
  Xem 5,189 Mua 2 Bình luận 2

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Thành Viên Tích Cực
  5
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Bài gởi
  17,143
  Tài liệu đã gửi
  16723
  Tài liệu đã bán
  20689
  Tài liệu đã mua
  121
  Mã số thành viên
  247998
  Tài khoản thưởng
  18660 đ
 8. L
  lephuochieu163 · Thành Viên KiloBooks · 3 bài gởi
  Hạ giá xuống tí bạn ơi!
  Trả lời · 29-03-2013 lúc 10:54 #2
 9. L
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  Mar 2013
  Bài gởi
  3
  Tài liệu đã mua
  3
  Mã số thành viên
  913879
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 10. S
  schokrn · Thành Viên KiloBooks · 3 bài gởi
  Đúng tài liệu mình cần, cỡ nào cũng mua
  Trả lời · 14-02-2014 lúc 12:08 #3
 11. S
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  May 2013
  Bài gởi
  3
  Tài liệu đã mua
  3
  Mã số thành viên
  989696
  Tài khoản thưởng
  0 đ
social Thư viện điện tử KiloBooks

Các từ khoá được tìm kiếm:

báo cáo thực tập sư phạm thcs

bao cao thuc tap su pham thcs

ly do viet bao cao thuc tap su pham

mau bao cao thuc tap su pham thcs bao cao thu hoach thuc tap su pham thcs báo cáo thực tập sư phạm thcs năm 2 mẫu báo cáo thực tập sư phạm thcs báo cáo thu hoạch thực tập sư phạm thcs li do viet bao cao thuc tap su pham báo cáo thực tập sư phạm thcs năm 3 http:www.kilobooks.comthuc-tap-su-pham-tai-truong-thcs-chanh-nghia-va-truong-nguyen-thi-minh-khai-233094 baocaothuctapthuvientruongthcs mau bao cao thuc tap su pham truong anh chi thuc tap trung hoc co so http:www.kilobooks.comthreads233094-thuc-tap-su-pham-tai-truong-thcs-chanh-nghia-va-truong-nguyen-thi-minh-khai.html bao cao thu hoach ca nhan thuc tap su pham nam thu 3 nhat ky thuc tap su pham thcs li do viet bao cao thuc tap su pham tieu hoc nam 2 bao cao thu hoach ca nhan thuc tap su pham thcs học sinh thực tập trường trung học cơ sở chánh nghĩa nhat ky thuc tap su pham 1 trương trung hoc co so bài thu hoạch thực tập sư phạm thcs báo cáo thuc tap su pham thcs báo cáo thực tập sư phạm năm 2 thcs ly do viet bao cao ttsp coi hinh giao vien thuc tap le thi ngoc tuyet truong thcs chanh nghia

Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)

bao cao thuc tap su pham thcs báo cáo thực tập sư phạm thcs năm 3 viet nhat ky thuc tap su pham thcs báo cáo thực tập sư phạm thcs truong thcs chanh nghia bản báo cáo thực tập sư phạm THCS nhat ki thuc tap su pham thca dot 1 lich su truong thcschanhnghia nhat ky thuc tap su pham o truong THCS bao cao thu hoach ca nhan thuc tap su pham thcs so nhat ky thuc tap su pham thcs so nhat ky su pham nam 2 truong thcs li do viet bao cao thuc tap su pham tieu hoc nam 2 li do viet bao cao thuc tap su pham Viet 1 bai bao cao thuc tap su pham bao cao thuc tap su pham o truong trung hoc co so báo cáo thu hoạch thực tập sư phạm thcs ly do viet bao cao thuc tap su phan bao cao thưc tap su pham nam thu 2 thcs bao cao thuc tap su pham tot nghiep thcs nhat ky thuc tap su pham trung hoc co so báo cáo thực tập sư phạm năm 3 bao cao thu hoach thuc tap su pham thcs Ban bao cao thuc tap su pham nam 3 bao cao thúc tap su pham thcs nam 3 nhat ki thuc tap su pham nhat ky thuc tap su pham thcs nhat ki thuc tap su pham nam 3 thcs bao cao thuc tap su pham nam thu 3 ly do viet bao cao thuc tap su pham li do viet bao cao thu hoach thuc tap su pham mau bao cao thuc tap su pham thcs mẫu báo cáo thực tập sư phạm thcs lý do viết báo cáo thực tập sư phạm bao cao thuc tap su pham thcs nam 2 Bao cao kien tap su pham lich su dot 1 baocaothuctapthuvientruongthcs baocaothuctapthuvienthcs bai thu hoach thuc ực tập sư phạm thcs mau viet bao cao ve truon thcs thuc tap nhat ky kien tap su Pham thcs ly do viet bao cao kien tap su pham báo cáo thực tập sư phạm năm 3 thcs ly do viet bao cao ttsp báo cáo thực tập sư phạm năm 2 thcs báo cáo thực tập sư phạm thcs năm 2 báo cáo thuc tap su pham thcs bài thu hoạch thực tập sư phạm thcs

Xem các từ khóa (tags) khác