Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  LUẬN VĂN Thành ngữ, tục ngữ trong truyện ngắn của nguyễn huy thiệp

  kiloshare kiloshare is offline (7,334 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  5
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
  2
 3. Chia sẻ
  1
 4. Thông tin
  4
 5. Công cụ
 6. Đề tài: THÀNH NGỮ, TỤC NGỮ TRONG TRUYỆN NGẮN CỦA NGUYỄN HUY THIỆP

  Luận văn dài 76 trang
  PHẦN MỞ ĐẦU
  1. LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI
  2. LỊCH SỬ VẤN ĐỀ
  3. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
  4. PHẠM VI NGHIÊN CỨU
  5. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

  PHẦN NỘI DUNG
  CHƯƠNG 1. KHÁI QUÁT VỀ THÀNH NGỮ VÀ TỤC NGỮ VIỆT NAM
  1.1 MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ KHÁI NIỆM
  1.2 MỘT SỐ NÉT TƯƠNG ĐỒNG VÀ DỊ BIỆT GIỮA THÀNH NGỮ VÀ TỤC NGỮ
  1.3 HIỆU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG THÀNH NGỮ VÀ TỤC NGỮ


  CHƯƠNG 2. THÀNH NGỮ, TỤC NGỮ TRONG TRUYỆN NGẮN CỦA NGUYỄN HUY THIỆP
  2.1 VÀI NÉT VỀ CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỦA NGUYỄN HUY THIỆP
  2.2 NGÔN NGỮ TRONG TRUYỆN NGẮN NGUYỄN HUY THIỆP
  2.3 THÀNH NGỮ, TỤC NGỮ TRONG TRUYỆN NGẮN NGUYÊN HUY THIỆP
  PHẦN KẾT LUẬN
  Trả lời · 14-06-2011 lúc 13:29
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  kiloshare kiloshare is offline (7,334 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  5
  Xem 2,303 Mua 4 Bình luận 2

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Thành Viên Tích Cực
  5
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Bài gởi
  7,280
  Tài liệu đã gửi
  7334
  Tài liệu đã bán
  3925
  Mã số thành viên
  195226
  Tài khoản thưởng
  70 đ
 8. A Tủn · Kiểm Soát Viên · 2,153 bài gởi
  PHẦN MỞ đẦU

  1.Lý do chọn đề tài:

  Ngay từ khi còn nằm trong nôi, mỗi chúng ta đã được tiếp xúc với thành ngữ, tục ngữ, ca dao, dân ca Việt Nam qua lời ru mượt mà, êm ái của bà, của mẹ. Riêng đối với thành ngữ, tục ngữ, ngoài việc sử dụng hết sức gần gũi, quen thuộc trong lời ăn tiếng nói hàng ngày của nhân dân thì nó còn xuất hiện rất phổ biến trong các sáng tác văn chương. Khi tiếp cận với tác phẩm văn chương thì một trong những điều để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong chúng ta chính là khả năng sử dụng ngôn ngữ mà đặc biệt là khả năng sử dụng thành ngữ, tục ngữ của tác giả trong tác phẩm. Thực tế cho thấy, những nhà văn nhà thơ lớn từ xưa đến nay đều sử dụng vốn thành ngữ, tục ngữ rất thành công trong sáng tác của mình như: Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Hồ Chí Minh . điều này chứng tỏ rằng thành ngữ, tục ngữ là vốn ngôn ngữ vô cùng vô tận và rất quí
  báu của dân tộc. đó là một mảnh đất màu mỡ, không chỉ có bàn tay khai phá của các là một mảnh đất để cho tác giả văn học đương đại khai phá và sử dụng rất có hiệu quả.

  Với lòng yêu thích say mê mong muốn được tìm hiểu khám phá ngôn ngữ quý báu của dân tộc đồng thời muốn tìm hiểu sâu sắc hơn về cách sử dụng thành ngữ, tục ngữ trong truyện ngắn của nhà văn đương đại Nguyễn Huy Thiệp, tôi đã quyết định chọn đề tài: “Thành ngữ, tục ngữ trong truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp”. Tôi hy vọng rằng trong quá trình tìm hiểu mghiên cứu sẽ giúp cho tôi khám phá ra những nét độc đáo trong việc sử dụng thành ngữ, tục ngữ của tác giả Nguyễn Huy Thiệp. đồng thời, cũng cung cấp cho hành trang vào đời của tôi một lượng kiến thức đáng kể về thành ngữ, tục ngữ, phục vụ đắc lực cho chuyên môn nghề nghiệp sau này của tôi là một cô giáo dạy Văn.

  2.Lịch sử vấn đề:
  Vấn đề nghiên cứu sử dụng thành ngữ, tục ngữ trong sáng tác văn chương đã được các nhà nghên cứu quan tâm từ rất lâu trong các bài báo, bài diễn văn, và gần đây là trong các bài viết nhỏ, bài chuyên luận, bài báo cáo khoa học, luận văn tốt nghiệp trong trường đại học. Tất cả những bài viết này đều làm nổi bật hiệu quả sử dụng thành ngữ, tục ngữ trong sáng tác văn chương nói chung.

  Trên tạp chí “Ngôn Ngữ” số 1/1980, Thái Hòa có bài viết “ Tìm hiểu cách dùng tục ngữ trong những bài viết và bài nói của chủ tịch Hồ Chí Minh”. Trong bài viết này, tác giả đã đề cập đến khả năng sử dụng tục ngữ hết sức linh hoạt của Bác trên hai lĩnh vực nói và viết. Theo tác giả, tùy theo đối tượng, đề tài, và thể loại mà Bác có cách sử dụng tục ngữ phù hợp. Có khi Bác dùng tục ngữ làm một chủ điểm, một ý chính để nêu lên vấn đề, có khi Bác dùng tục ngữ để chuyển ý chuyển đọan hoặc kết thúc một đọan bài văn. Sau đó, tác giả đã đưa ra nhận xét “ Tóm lại, Bác dùng tục ngữ làm một tư duy sắc bén, lợi hơn trong lập luận, trình bày cũng như xây dựng văn bản” [ 17;12]. Có thể nói, đây là một bài viết khá sâu sắc và tỉ mỉ đã phân tích được giá trị sử dụng tục ngữ trong những bài văn, bài viết của Bác nhằm mục đích cổ động quần chúng tin và làm theo cách mạng.
  Trung tâm BHàiọvciếltiệ“ uPhĐanHBộCi ầCnhâuTvhậơn d@ụngTthààinlhiệnugữh, tọụcc ntgậữp tvroàngnsgáhngiêtánc cthứơ uca của Nguyễn đức Can đăng trên “ Ngữ học trẻ 2001” đã phân tích rất tỉ mỉ về hiệu quả sử dụng thành ngữ, tục ngữ trong sáng tác thơ ca của Phan Bội Châu. Sau khi khảo sát 14 bài thơ của Phan Bội Châu, tác giả đã nhận thấy có hai cách vận dụng thành ngữ, tục ngữ vào sáng tác thơ của “cụ Phan” là: dùng nguyên dạng thành ngữ, tục ngữ và lấy ý của thành ngữ, tục ngữ để sáng tạo nên những câu thơ mềm mại với một ý thơ có nội hàm cao hơn. Ngoài ra tác giả còn phát hiện thấy rằng, Phan Bội Châu đã sáng tạo ra những câu nói mang tính thành ngữ, tục ngữ mà “Ngay lúc xuất hiện và cả ngày nay nhân gian vẫn sử dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày ( ) như: thất bại là mẹ thành công; Nhất gian nan khốn khó là trường học anh hùng; Cần kiệm là nguồn bể nhân ái; ” [2;348]. Và sau đó tác giả đã đưa ra kết luận: “đây là một bằng chứng chứng minh cho sức sống, sức mạnh mẽ của kho tàng ngôn ngữ dân tộc (ở đây là kho tàng thành ngữ, tục ngữ ). Vì thế nó được trân trọng và phát huy” [2;348]. đặng Thanh Hòa cũng có bài viết về “ Thành ngữ, tục ngữ trong thơ Nôm Hồ Xuân Hương” đăng trên tạp chí “ Ngôn ngữ & đời sống” số 4/2001. Giống như Nguyễn đức Can, sau khi khảo sát 39 bài thơ trong tập “ Thơ Hồ Xuân Hương” tác giả đã nhận thấy rằng: Hồ Xuân Hương khi đưa thành ngữ, tục ngữ vào trong sáng tác thơ thường chủ yếu thông qua hai phương thức chính đó là vận dụng nguyên dạng thành ngữ, tục ngữ và chỉ lấy ý thành ngữ tục ngữ vào trong sáng tác thơ của mình. Bài viết đã làm nổi bật lên biệt tài sử dụng thành ngữ, tục ngữ trong thơ Nôm của Hồ Xuân Hương.

  Vấn đề nghiên cứu việc sử dụng thành ngữ, tục ngữ trong tác phẩm văn chương cũng được khai thác trong bài luận văn tốt nghiệp trong trường đại học. Như các đề tài “Thành ngữ, tục ngữ trong tác phẩm Nguyễn Khải” [2006]; “Tìm hiểu thành ngữ, tục ngữ trong tác phẩm của Bình Nguyên Lộc” [2006]; “Tìm hiểu thành ngữ, tục ngữ trong những sáng tác của Nguyễn Minh Châu”; Hầu hết trong những luận văn này, các tác giả đã khái quát được thành ngữ, tục ngữ là gì và đưa ra một số quan điểm khác nhau của các nhà nghiên cứu văn học cũng như của các nhà nghiên cứu ngôn ngữ. Thông qua đó các tác giả đã tìm ra được sự tương đồng và sự di biệt giữa thành
  ngữ và tục ngữ. Và vấn đề quan trọng hơn nữa là các tác giả đã làm nổi bật lên được Trung tâm Học liệu ĐH Cần Thơ @ Tài liệu học tập và nghiên cứu hiệu quả sử dụng thành ngữ, tục ngữ trong các tác phẩm văn chương của Nguyễn Khải, Bình Nguyên Lộc, Nguyễn Minh Châu, .

  Không chỉ được vận dụng trong sáng tác văn chương, thành ngữ, tục ngữ còn được sử dụng khá phổ biến trên báo chí. Bàn về vấn đề này, tác giả Bùi Thanh Lương đã có bài viết “ Cách sử dụng thành ngữ mới trong một số ấn phẩm báo chí” đăng trên tạp chí “ Ngôn ngữ và đời sống” số 9/2006. Sau khi khảo sát bốn loại báo: đại đòan kết; Thể thao – Văn hóa, Sài Gòn giải phóng; Hà Nội mới, tác giả đã nhận ra được ba cách để tạo thành ngữ mới trên báo chí: Cải biến các thành ngữ quen thuộc nhưng nghĩa không thay đổi bằng cách thế từ đồng nghĩa hoặc chen từ; cải biến bằng cách sử dụng các mô hình đã có và xây dựng thành ngữ mới. Từ đó tác giả đã đưa ra kết luận “ Sáng tạo trong cách sử dụng thành ngữ mới góp phần làm cho tiếng Việt ngày càng phong phú, giàu đẹp” [25;11]. đây là một bài viết có vị trí vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nghiên cứu ngôn ngữ báo chí.

  Không chỉ tìm hiểu việc sử dụng thành ngữ, tục ngữ trong sáng tác văn chương hoặc trên các ấn phẩm báo chí mà gần đây còn có bài “Tục ngữ - ngữ cảnh và các hình thức thể hiện” của Nguyễn Văn Nở trên tạp chí “ Ngôn ngữ” số 2/2007 đã tổng hợp đầy đủ được giá trị sử dụng của tục ngữ trên cả hai lĩnh vực văn chương và báo chí . Tác giả đã chỉ ra, có hai hình thức vận dụng tục ngữ trên báo chí và trên tác phẩm văn chương: nguyên dạng và cải biến, mô phỏng, triển khai khuôn hình tục ngữ. Hơn thế nữa, tác giả còn phân tích tỉ mỉ giá trị sử dụng đó trong từng ngữ cảnh cụ thể, giúp độc giả tiếp cận vấn đề một cách dễ dàng.
  Nói tóm lại, nghiên cứu về giá trị vận dụng của thành ngữ, tục ngữ trên các ấn phẩm báo chí cũng như trong tác phẩm văn chương từ trước đến giờ cũng đã có khá nhiều công trình nghiên cứu khác nhau. Tuy nhiên, vấn đề nghiên cứu về thành ngữ, tục ngữ trong những sáng tác của Nguyễn Huy Thiệp thì vẫn chưa có công trình nghiên cứu nào, sách vở nghiên cứu về các sáng tác của Nguyễn Huy Thiệp chỉ có ba bốn: “ Tác phẩm và dư luận” (Tạp chí Sông Hương, NXB Trẻ, Huế, 1989) ; “Tác phẩm và dư luận” (Hồng Lĩnh, California,1991, tái bản); “ đi tìm Nguyễn Huy Thiệp” (Phạm Xuân Nguyên (sưu tầm và biên sọan), NXB Văn hóa thông tin Hà Nội, 2001). Cả ba cuốn sách này đều chủ yếu đi vào phân tích, bình luận, nội dung của tác phẩm; Về nghệ thuật của tác phẩm cũng có đề cập đến nhưng không có bài nào đi sâu vào tìm hiểu nghệ thuật sử dụng thành ngữ, tục ngữ trong tác phẩm của ông. Do đó, tìm hiểu về: “Thành ngữ, tục ngữ trong truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp là điều hết sức cần thiết.

  3.Mục đích yêu cầu:
  Vấn đề tìm hiểu vốn thành ngữ, tục ngữ của dân tộc là một điều vô cùng bổ ích. Thực hiện đề tài này nhằm giúp cho người đọc và bản thân người viết thu nhận được một vốn hiểu biết sâu sắc hơn về thành ngữ, tục ngữ của dân tộc cũng như hiểu biết hơn về những điểm khác nhau giữa thành ngữ và tục ngữ, đồng thời thấy được giá trị, ý nghĩa biểu đạt của thành ngữ, tục ngữ trong sáng tác văn chương. Và đặc biệt quan trọng hơn giúp người viết khám phá ra được nét đặc sắc của việc sử dụng thành ngữ, tục ngữ trong truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp. Từ đó nhận ra được những đóng góp của nhà văn đương đại này đối với kho tàng ngôn ngữ dân tộc trên con đường hiện đại hóa.

  4.Phạm vi ngiên cứu:
  Nguyễn Huy Thiệp sáng tác trên rất nhiều thể loại: Tiểu thuyết, truyện ngắn, tạp văn, tiểu luận, phê bình, giới thiệu và kịch. Tuy nhiên, do hạn chế về thời gian nên người viết chỉ đề cập đến việc sử dụng thành ngữ, tục ngữ trong truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp. Tất cả những truyện ngắn đó được tập hợp lại trong cuốn “Nguyễn Huy Thiệp tuyển tập truyện ngắn” do đỗ Hồng Hạnh sưu tầm và biên soạn, NXB Văn hoá Sài Gòn, 2006. đó cũng là tài liệu chủ yếu để người viết căn cứ vào khảo sát và tìm hiểu về thành ngữ, tục ngữ trong truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp.

  5.Phương pháp nghiên cứu:
  để thực hiện đề tài này, bước cần thiết đầu tiên đối với người viết là đọc tòan bộ truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp, sau đó sẽ tiến hành thống kê và tổng hợp những thành ngữ, tục ngữ mà tác giả đã sử dụng trong tác phẩm.
  Tiếp đến, để làm nổi bật cái hay, cái độc đáo trong cách vận dụng thành ngữ, tục ngữ của tác giả, người viết dùng phương pháp chứng minh, giải thích, phân tích và bình luận.
  Ngoài ra, để đề tài được phong phú hơn người viết sẽ dùng phương pháp đối chiếu, so sánh để từ đó có cái nhìn chung chính xác hơn, khách quan hơn.
  Trả lời · 30-06-2011 lúc 21:34 #2
 9. Kiểm Soát Viên
  4
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gởi
  2,153
  Tài liệu đã gửi
  35
  Tài liệu đã bán
  78
  Tài liệu đã mua
  79
  Mã số thành viên
  24888
  Tài khoản thưởng
  20 đ
 10. A Tủn · Kiểm Soát Viên · 2,153 bài gởi
  Tài liệu tham khảo

  1. Nguyễn Văn Bảo, Thành ngữ - Cách ngôn gốc Hán, NXB đại học quốc gia Hà Nội, 1998.
  2. Nguyễn đức Can, Phan Bội Châu vận dụng thành ngữ, tục ngữ trong sáng tác thơ ca, Ngữ học trẻ 2001, Hội ngôn ngữ học việt Nam, Hà Nội, 2001.
  3. Nguyễn đức Dân, Ngữ nghĩa thành ngữ và tục ngữ - Sự vận dụng, Tạp chí Ngôn ngữ số 3/1986.
  4. Chu Xuân Diên, Lương Văn đang, Phương Tri (biên soạn), Tục ngữ Việt Nam, NXB Khoa học xã hội, Hà Nội, 1975.
  5. Phạm Minh Diệu, Thành ngữ, tục ngữ trong tác phẩm của Bình Nguyên Lộc, đại học Cần Thơ, Cần Thơ, 2006.
  6. Phan thị đào, Tìm hiểu thi pháp tục ngữ Việt Nam, NXB Thuận Hóa, Huế, 1999.
  7. Nguyễn Thiện Giáp, Từ vựng học tiếng Việt, NXB đại học và trung học chuyên
  8. Dương Quảng Hàm, Việt Nam văn học sử yếu, NXB Khoa học xã hội, 1943.
  9. Lê Bá Hán, Hà Minh đức, Cơ sở lí luận văn học, NXB Giáo dục, Hồ Chí Minh,1978.
  10. Lê Bá Hán, Trần đình Sử, Từ điển thuật ngữ văn học, NXB Giáo dục,2004.
  11. Hoàng Văn Hành, Tục ngữ trong cách nhìn của ngữ nghĩa học, Tạp chí ngôn ngữ số 4/1986
  12. Hoàng Văn Hành (chủ biên), Kể chuyện thành ngữ, tục ngữ, NXB Khoa học và xã hội, Hà Nội, 2002.
  13. Hoàng Văn Hành, Thành ngữ học tiếng Việt, NXB Khoa học xã hội, Hà Nội, 2004.
  14. đỗ Hồng Hạnh, Giăng lưới bắt chim, NXB Hội nhà văn Hà Nội, 2006.
  15. đỗ Hồng Hạnh, Nguyễn Huy Thiệp – Tuyển tập truyện ngắn, NXB Văn hóa Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh, 2006.
  16. Phạm Thanh Hằng, Bàn thêm về một số đặc điểm của tục ngữ Việt, Tạp chí Ngôn ngữ & đời sống, số 7/2006.
  17. Thái Hòa, Tìm hiểu cách dùng tục ngữ trong những bài viết và bài nói của Hồ Chủ Tịch, Tạp chí Ngôn ngữ số 1/1986.
  18. Nguyễn Thái Hòa, Tục ngữ Việt Nam cấu trúc và thi pháp, NXB Khoa học xã hội, Hà Nôi, 1997.
  19. đặng Thanh Hòa, Tục ngữ và thành ngữ trong thơ Nôm Hồ Xuân Hương, Tạp chí Ngôn ngữ & đời sống, số 4/2001.
  20. đinh Gia Khánh (chủ biên), Chu Xuân Diên, Võ Văn Nhơn, Văn học dân gian Việt Nam, NXB Giáo dục, Hà Nội, 1976.
  21. Nguyễn Thị Xuân Khánh, Tìm hiều thành ngữ, tục ngữ trong sáng tác của Nguyễn Minh Châu, đại học Cần Thơ, Cần Thơ, 2006.
  22. Hồ Lê, Vấn đề cấu tạo của từ tiếng Việt hiện đại, NXB Khoa học xã hội Hà Nội,1976.
  23. Nguyễn Lực, Thành ngữ đồng nghĩa tiếng Việt, NXB Thanh niên, Hà Nội, 2005
  24. Nguyễn Lực, Thành ngữ tiếng Việt, NXB Thanh niên, Hà Nội, 2005.
  25. Bùi Thanh Lương, Cách sử dụng thành ngữ mới trong một số ấn phẩm báo chí,
  26. Nguyễn Võ Trang Thiên lý, Thành ngữ, tục ngữ trong tác phẩm Nguyễn Khải, đại học Cần Thơ, Cần Thơ, 2006.
  27. Nguyễn Văn Mệnh, Vài suy nghĩ góp phần xác định thành ngữ tiếng Việt, Tạp chí Ngôn ngữ số 3,1986.
  28. Bùi Văn Nguyên, Âm vang tục ngữ, ca dao trong “Bạch vân quốc ngữ thi tập” của Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tạp chí Ngôn ngữ, số 3/1986.
  29. Bùi Văn Nguyên, Âm vang tục ngữ, ca dao trong thơ Quốc âm của Nguyễn Trãi, Tạp Chí Ngôn ngữ, số 3/1980.
  30. Phạm Xuân Nguyên, đi tìm Nguyễn Huy Thiệp, NXB Văn hóa thông tin Hà Nội, 2001.
  31. Triều Nguyên, Phân biệt thành ngữ và tục ngữ bằng mô hình cấu trúc, Tạp chí Ngôn ngữ, số 5/2006.
  32. Bùi Mạnh Nhị (chủ biên), Hồ Quốc Hùng, Nguyễn Thị Ngọc điệp, Văn học dân gian những công trình nghiên cứu, NXB Giáo dục, 2003.
  33. đái Xuân Ninh, Hoạt động của từ tiếng Việt, NXB Khoa học xã hội Hà Nội, 1978.
  34. Nguyễn văn Nở, Phong cách học tiếng Việt, đại học Cần Thơ, Cần Thơ, 2004.
  35. Nguyễn Văn Nở, Hình ảnh biều trưng trong tục ngữ Việt Nam, Ngữ học trẻ, Hội ngôn ngữ học Việt Nam, Hà Nội, 2001.
  36. Nguyễn Văn Nở, Ý nghĩa của việc tìm hiểu nghĩa biểu trưng tục ngữ trong ngữ cảnh, Tạp chí văn hóa dân gian Việt Nam, số 5/2006.
  37. Nguyễn Văn Nở, Tục ngữ - ngữ cảnh và hình thức thể hiện, Tạp chí Ngôn ngữ, số 2/2007.
  38. Vũ Ngọc Phan, Tục ngữ ca dao dân ca Việt Nam, NXB Khoa học xã hội, Hồ Chí Minh, 1998.
  39. Lê chí Quế (chủ biên), Võ Quang Nhơn, Nguyễn Hùng Vĩ, Văn học dân gian Việt Nam, NXB đại học quốc gia Hà Nội, Hà Nội, 1998.
  40. Bùi Thị Thi Thơ, Mối quan hệ giữa hình ảnh và ý nghĩa biểu trưng trong thành ngữ so sánh tiếng Việt, Tạp chí Ngôn ngữ & đời sống, số 12/2006.
  41. Chu Bích Thu, Nguyễn Ngọc Trâm, Nguyễn Thị Thanh Nga, Nguyễn Chí Khanh,
  42. đinh Quang Tốn, Tản mạn và chính kiến văn chương, NXB Văn học Hà Nội, 1997.
  43. Nguyễn Văn Tu, Từ và vốn từ tiếng Việt hiện đại, NXB đại học và trung học chuyên nghiệp Hà Nội, 1978.
  Trả lời · 30-06-2011 lúc 21:37 #3
 11. Kiểm Soát Viên
  4
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gởi
  2,153
  Tài liệu đã gửi
  35
  Tài liệu đã bán
  78
  Tài liệu đã mua
  79
  Mã số thành viên
  24888
  Tài khoản thưởng
  20 đ
social Thư viện điện tử KiloBooks

Mỗi Ngày 1 Cuốn Sách

Các từ khoá được tìm kiếm:

thành ngữ tục ngữ trong truyện ngắn nguyễn huy thiệp

Thành ngữ và tục ngữ trong truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp

thành ngữ tục ngữ trong truyện ngắn nguyễn huy thiệp văn bản word

gia tri thanh ngu tuc ngu trong truyen ngan cua nguyen huy thiep

Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)