Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  CHUYÊN ĐỀ Phương pháp giải toán phản ứng cộng hiđro vào liên kết pi của hiđrocacbon không no

  bintran bintran is offline (16,723 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  5
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
  3
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phần 1: MỞ ĐẦU
  I. Lý do chọn đề tài:
  Trong quá trình dạy học môn Hóa học, bài tập được xếp trong hệ thống phương pháp giảng dạy (phương pháp luyện tập), phương pháp này được coi là một trong các phương pháp quan trọng nhất để nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn. Thông qua việc giải bài tập, giúp học sinh rèn luyện tính tích cực, trí thông minh, sáng tạo, bồi dưỡng hứng thú trong học tập.
  Việc lựa chọn phương pháp thích hợp để giải bài tập lại càng có ý nghĩa quan trọng hơn. Mỗi bài tập có thể có nhiều phương pháp giải khác nhau. Nếu lựa chọn phương pháp hợp lý, sẽ giúp học sinh nắm vững hơn bản chất của các hiện tượng hoá học.
  Qua hai đợt thực tập giảng dạy tôi nhận thấy rằng, khả năng giải toán Hóa học của các em còn rất nhiều hạn chế, đặc biệt là giải toán Hóa học Hữu cơ vì những phản ứng trong hoá học hữu cơ thường xảy ra không theo một hướng nhất định, qua nhiều giai đoạn và xảy không hoàn toàn. Trong đó dạng bài tập về phản ứng cộng hiđro vào liên kết π của các hợp chất hữu cơ là một ví dụ. Khi giải các bài tập dạng này học sinh thường gặp những khó khăn, nặng nề về mặt toán học không cần thiết thậm chí không giải được vì quá nhiều ẩn số. Nguyên nhân là học sinh chưa tìm hiểu rõ, nắm vững các định luật hoá học và các hệ số cân bằng trong phản ứng hoá học để đưa ra phương pháp giải hợp lý.
  Xuất phát từ suy nghĩ muốn giúp học sinh không gặp phải khó khăn và nhanh chóng tìm được đáp án đúng trong quá trình học tập mà dạng toán này đặt ra. Chính vì vậy tôi chọn đề tài:
  PHƯƠNG PHÁP GIẢI TOÁN PHẢN ỨNG CỘNG HIĐRO VÀO LIÊN KẾT PI CỦA HIĐROCACBON KHÔNG NO”.
  II. Mục đích nghiên cứu:
  Vấn đề phát triển tư duy cho học sinh qua phương pháp giải toán phản ứng cộng hidro vào liên kết π của hidrocacbon không no trong chương trình phổ thông trung học.
  III. Nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu:
  1) Nghiên cứu cơ sở lý luận của đề tài về các vấn đề :
  + Hoạt động nhận thức: Các hình thức tư duy của học sinh và vai trò điều khiển của giáo viên trong quá trình dạy học trên quan điểm đưa học sinh vào vị trí chủ thể của hoạt động nhận thức.
  + Những phẩm chất của tư duy: Các phương pháp tư duy và việc rèn luyện các thao tác để phát triển tư duy cho học sinh qua giảng dạy hóa học ở trường phổ thông. Đánh giá các trình độ phát triển tư duy của học sinh.
  2) Xây dựng hệ thống câu hỏi và bài tập hóa học phù hợp với các mức độ của trình độ phát triển tư duy của học sinh. Bước đầu nghiên cứu việc sử dụng hệ thống bài tập đó nhằm giúp cho học sinh lĩnh hội và vận dụng kiến thức một cách vững chắc, phát triển năng lực tư duy logic. Từ đó rèn luyện tính độc lập hành động và trí thông minh của học sinh.
  3) Thực nghiệm sư phạm để đánh giá chất lượng hệ thống bài tập và hiệu quả của việc sử dụng chúng trong giảng dạy hóa học.
  IV. Đối tượng nghiên cứu:
  Học sinh các lớp 11, chương trình ban cơ bản của môn Hóa 11 trung học phổ thông.
  V. Điểm mới của đề tài:
  1) Đã lựa chọn, sưu tập được một hệ thống câu hỏi và bài tập hóa học với mục đích rèn luyện và phát triển tư duy theo các mức độ khác nhau :

  + Câu hỏi, bài tập theo trình độ hiểu biết, tái hiện kiến thức.
  + Câu hỏi, bài tập theo trình độ lĩnh hội vận dụng kiến thức.
  + Câu hỏi và bài tập theo trình độ lĩnh hội sáng tạo.
  2) Bước đầu nghiên cứu sử dụng hệ thống câu hỏi và bài tập này để rèn luyện và phát triển tư duy cho học sinh qua hệ thống câu hỏi và phương pháp giải toán phản ứng cộng hidro vào liên kết π của hidrocacbon không no ở trường phổ thông trung học bao gồm :
  + Sử dụng câu hỏi và bài tập lý thuyết khi nghiên cứu tài liệu.
  + Sử dụng câu hỏi và bài tập trong giờ ôn tập chương.
  + Sử dụng câu hỏi và bài tập để nâng cao, bồi dưỡng học sinh.
  Trả lời · 15-03-2012 lúc 09:07
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  bintran bintran is offline (16,723 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  5
  Xem 1,417 Mua 0 Bình luận 0

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Thành Viên Tích Cực
  5
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Bài gởi
  17,143
  Tài liệu đã gửi
  16723
  Tài liệu đã bán
  20687
  Tài liệu đã mua
  121
  Mã số thành viên
  247998
  Tài khoản thưởng
  18660 đ

Mỗi Ngày 1 Cuốn Sách

Các từ khoá được tìm kiếm:

chuyên đề phản ứng cộng hidro

huong dan giai toan ve cong hidro

cach giai bai toan cong hidro vao hidrocacbon khong no

Chuyên đề phản ứng cộng hidro

Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)