Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  TIỂU LUẬN Phân tích trận SWOT của công ty Trung Nguyên

  charlie_hct charlie_hct is offline (337 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  2
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
  12
 3. Chia sẻ
  63
 4. Thông tin
  31
 5. Công cụ
 6. I. KHÁI QUÁT CÔNG TY CÀ PHÊ TRUNG NGUYÊN

  1. Giới thiệu sơ lược công ty cà phê Trung Nguyên:
  Ra đời vào giữa năm 1996 -Trung Nguyên là một nhãn hiệu cà phê non trẻ của Việt Nam, nhưng đã nhanh chóng tạo dựng được uy tín và trở thành thương hiệu cà phê quen thuộc nhất đối với người tiêu dùng cả trong và ngoài nước.
  Chỉ trong vòng 10 năm, từ một hãng cà phê nhỏ bé nằm giữa thủ phủ cà phê Buôn Mê Thuột, Trung Nguyên đã trỗi dậy thành một tập đoàn hùng mạnh với 6 công ty thành viên: Công ty cổ phần Trung Nguyên, công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên, công ty TNHH cà phê Trung Nguyên, công ty cổ phần thương mại và dịch vụ G7 và công ty liên doanh Vietnam Global Gateway (VGG) với các ngành nghề chính bao gồm: sản xuất, chế biến, kinh doanh trà, cà phê; nhượng quyền thương hiệu và dịch vụ phân phối, bán lẻ hiện đại. Trong tương lai, tập đoàn Trung Nguyên sẽ phát triển với 10 công ty thành viên, kinh doanh nhiều ngành nghề đa dạng.
  Đi tiên phong trong việc áp dụng mô hình kinh doanh nhượng quyền tại Việt Nam, hiện nay, Trung Nguyên đã có một mạng lưới gần 1000 quán cà phê nhượng quyền trên cả nước và 8 quán ở nước ngoài như: Mĩ, Nhật, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Ba Lan, Ukraina. Sản phẩm cà phê Trung Nguyên và cà phê hòa tan G7 đã được xuất khẩu đến 43 quốc gia trên thế giới với các thị trường trọng điểm như Mĩ, Trung Quốc. Bên cạnh đó, Trung Nguyên cũng đã xây dựng được một hệ thống hơn 1000 cửa hàng tiện lợi và trung tâm phân phối G7Mart trên toàn quốc.
  2. Lịch sử hình thành và phát triển.
  Các cột mốc lịch sử của Trung Nguyên
  NĂM SỰ KIỆN
  1996 Khởi nghiệp: 16 tháng 6 tại Buôn ma Thuột
  1998 Trung Nguyên xuất hiện ở Tp. Hồ Chí Minh bằng câu khẩu hiệu “Mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo mới”.
  2000 Hiện diện tại Hà Nội và lần đầu tiên nhượng quyền thương hiệu đến Sigapore, Trung Nguyên là công ty Việt Nam đầu tiên áp dụng mô hình nhượng quyền thương hiệu trong nước và
  quốc tế.
  2001 Công bố câu khẩu hiệu mới: “Khơi nguồn sáng tạo”, và Trung Nguyên đã có mặt tại tất cả các tỉnh thành Việt Nam, tiếp tục nhượng quyền thành công tại Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia .
  2003 Ra đời sản phẩm cà phê hòa tan G7 bằng sự kiện thử mù tại Dinh Thống Nhất (với 89 % người tiêu dùng chọn G7 là sản phẩm yêu thích hơn so với 11% chọn Nescafe). Lần đầu tiên một thương hiệu Việt Nam “thách đấu” với một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu.
  2005 Công nghiệp hóa hoạt đông sản xuất. Khánh thành nhà máy cà phê rang xay tại BMT và nhà máy cà phê hòa tan lớn nhất VN tại Bình Dương với công suất rang xay là 10,000tấn/năm và cà phê hòa tan là 3,000 tấn/năm.
  Đạt chứng nhận EUREPGAP (Thực hành nông nghiệp tốt và Chất lượng cà phê ngon) của thế giới.
  Là thương hiệu cà phê Việt Nam duy nhất được chọn phục vụ các nguyên thủ quốc gia trong Hội nghị ASEM5 và Hội nghị APEC 2006.
  2006 Định hình cơ cấu của một tập đoàn với việc thành lập và đưa vào hoạt động các công ty mới: G7 Mart, Truyền thông Nam Việt, Vietnam Global Gate Way.
  Sự ra đời của hệ thống cửa hàng tiện lợi G7Mart vào ngày 5/8/2006 tại Dinh Thống Nhất đã đánh hồi chuông cảnh báo đầu tiên cho hệ thống phân phối Việt Nam trước nguy cơ xâm nhập của hệ thống phân phối nước ngoài khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của WTO.

  Xuất khẩu sản phẩm đến hơn 43 quốc gia trên thế giới
  2007 Công bố triết lý cà phê và khởi động dự án “Thủ phủ cà phê toàn cầu” tại Buôn Ma Thuột

  Tháng 12/2007 kết hợp cùng UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức thành công Tuần lễ văn hóa cà phê tại 2 đầu cầu của đất nước là Hà Nội và Tp.HCM. Sự thành công của tuần lễ văn hóa cà phê 2007 đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò và tầm quan trọng của cà phê, là tiền đề cho các lễ hội về cà phê trong tương lai.
  2008 Khai trương hệ thống quán nhượng quyền mới ở Việt Nam và quốc tế, khánh thành Làng cà phê Trung Nguyên tại BMT.
  2009 Khai trương Hội quán sáng tạo Trung Nguyên tại Hà Nội, đầu tư trên 40 triệu USD xây dựng nhà máy chế biến cà phê với công nghệ hiện đại nhất thế giới tại Buôn Ma Thuột.

  Các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn :Thống lĩnh thị trường nội địa, chinh phục thị trường thế giới:
  - Dịch chuyển từ chiều rộng sang chiều sâu
  - Đầu tư về ngành
  - Phát triển hệ thống nhượng quyền trong nước và quốc tế

  [IMG]file:///C:/Users/HT/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image002.gif[/IMG]


  3. Tầm nhìn và sứ mạng

  Tầm nhìn: Trở thành một tập đoàn thúc đẩy sự trỗi dậy của nền kinh tế Việt Nam, giữ vững sự tự chủ về kinh tế quốc gia và khơi dậy, chứng minh cho một khát vọng Đại Việt khám phá và chinh phục.
  Sứ mạng: Tạo dựng thương hiệu hàng đầu qua việc mang lại cho người thưởng thức cà phê nguồn cảm hứng sáng tạo và niềm tự hào trong phong cách Trung Nguyên đậm đà văn hóa Việt.

  Mục tiêu

  Trước ngày 23/11/2003, trên thị trường café hòa tan Việt Nam, Nescafe là kẻ thống trị với thị phần chiếm khoảng 60% trên thị trường. Đứng sau Nescafe khi ấy là Vinacafe với 38.45% thị phần. 5.6% thị phần còn lại là khoảng trống dành cho các thương hiệu khác. Bước vào thị trường này không lâu Trung Nguyên ngay lập tức tuyên chiến với đại gia Nescafe . Trung Nuyên đã đặt ra mục tiêu vô cùng táo bạo là phải giành giật thị phần với Nescafe và vươn lên thành người dẫn đầu thị trường.
  Không những vậy, mục tiêu xa hơn mà Trung Nguyên đặt ra cho G7 đó là lật đổ thế thống trị của các công ty café đa quốc gia như Nescafe, Starbucks, đưa thương hiệu café Trung Nguyên ra thị trường thế giới.
  Hệ thống nhượng quyền đầu tiên của Việt Nam
  Cà phê Trung Nguyên là Công ty Việt Nam đầu tiên áp dùng mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu. Bằng sự năng động và sáng tạo, Trung Nguyên đã xây dựng được một hệ thống quán nhượng quyền rộng khắp trong nước và tại các nước Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Campuchia, với một phong cách thưởng thức cà phê rất riêng.
  Với hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu, các sản phẩm cà phê Trung Nguyên được sản xuất từ những hạt cà phê ngon nhất của vùng cao nguyên Buôn Ma Thuột, kết hợp với công nghệ hiện đại và bí quyết riêng được giới thiệu đến tất cả mọi người tiêu dùng trong nước và trên thế giới.
  Ngày nay, với khoảng 1,000 quán cà phê nhượng quyền, Trung Nguyên luôn đem đến cho người thưởng thức những tách cà phê hàng đầu Việt Nam tại bất kì địa điểm quán nhượng quyền Trung Nguyên nào.
  4. Giá trị cốt lõi
  1. Khơi nguồn sáng tạo
  2. Phát triển và bảo vệ thương hiệu
  3. Lấy người tiêu dùng làm tâm
  4. Gầy dựng thành công cùng đối tác
  5. Phát triển nguồn nhân lực mạnh
  6. Lấy hiệu quả làm nền tảng

  7. Góp phần xây dựng cộng đồng
  5. Định hướng phát triển
  Trung Nguyên sẽ trở thành một tập đoàn gồm 10 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực trồng, chế biến, xuất khẩu cà phê, kinh doanh bất động sản, chăn nuôi và truyền thông trong năm 2007. Hiện nay tập đoàn đã bao gồm các công ty: Công ty Cổ Phần TM&DV G7 (G7Mart), Công ty Vietnam Global Gateway (VGG) và các công ty sản xuất cà phê
  Tập đoàn có mục tiêu phát triển một mạng lưới kênh phân phối nội địa thông suốt, bao gồm khoảng 100 nhà phân phối nội địa hàng đầu trên 64 tỉnh thành, song lĩnh vực chủ đạo của Tập đoàn Trung Nguyên vẫn là mặt hàng cà phê.
  Công ty cổ phần Trung Nguyên và công ty Cổ phần TM&DV G7 (G7Mart) đang ráo riết chuẩn bị lộ trình lên sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam và Singapore.
  Ngoài ra, Trung Nguyên sẽ xây dựng một trung tâm cà phê thế giới như một thiên đường cà phê thế giới tại Buôn Ma Thuột, dự án đã bắt đầu được khởi động trong năm 2007.
  Cà phê Trung Nguyên vừa cho biết đã có kế hoạch cụ thể trong chiến lược phát triển mở rộng ra thị trường quốc tế vào năm 2012 với các thị trường trọng điểm là Mỹ, Trung Quốc và Singapore, trong đó sẽ thành lập hai trung tâm điều hành tại Mỹ và Singapore.
  Với thị trường Mỹ, qua vị thế và sự ảnh hưởng của Mỹ, thì một khi cà phê Trung Nguyên vào được thị trường Mỹ và thành công tại Mỹ sẽ là minh chứng mạnh mẽ nhất giúp dễ dàng mở toang tất cả các cánh cửa thị trường còn lại của thế giới.
  Với thị trường Trung Quốc, cà phê Trung Nguyên có lợi thế là vị trí gần, tương đồng về văn hóa, thị trường đông dân, dân số trẻ và xu thế dịch chuyển từ trà sang cà phê đang tăng mạnh.
  Với thị trường Singapore, là cửa ngõ của châu Á mở ra thế giới, có nền tảng vững chắc về tài chính, kinh tế, hạ tầng cơ sở kỹ thuật tốt sẽ tạo cơ hội cho Trung Nguyên phát triển.
  II. Phân tích môi trường bên ngoài:

  1. Môi trường vĩ mô:

  1.1 Các yếu tố kinh tế:

  Việt Nam đang trên đà phát triển với nhiều cơ hội hợp tác và hội nhập mới, điều này tác động lớn đến các doanh nghiệp ở nước ta và đối với Trung Nguyên đây là cơ hội để hội nhập và phát triển sang thị trường quốc tế.
  - Tốc độ tăng trưởng kinh tế : Theo tổng cục Thống kê năm 2008, khủng hoảng tài chính của một số nền kinh tế lớn trên thế giới cùng với thiên tai dịch bệnh đã đẩy kinh tế thế giới vào tình trạng suy thoái, làm thu hẹp đáng kể thị trường xuất khẩu, thị trường vốn, thị trường lao động và tác động tiêu cực tới nhiều lĩnh vực . kinh tế năm 2009 đã vượt mục tiêu tăng 5% của kế hoạch” Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) vừa dự báo tăng trưởng năm 2010 là 6,7%. , tốc độ tăng trưởng GDP năm 2011 là 6,8 - 7%.Vì thế, tạo nhiều cơ hội cho Trung Nguyên đầu tư mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.
  Trả lời · 04-05-2012 lúc 04:57
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  charlie_hct charlie_hct is offline (337 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  2
  Xem 8,849 Mua 31 Bình luận 12

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Thành Viên Tích Cực
  2
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  350
  Tài liệu đã gửi
  337
  Tài liệu đã bán
  198
  Tài liệu đã mua
  9
  Mã số thành viên
  603921
  Tài khoản thưởng
  4320 đ
 8. M
  maiuyen0203 · Thành Viên KiloBooks · 5 bài gởi
  cũng may có bài mẫu. Mình hoàn thành luận văn cuối năm rồi.
  Trả lời · 15-04-2013 lúc 18:05 #2
 9. M
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  Apr 2013
  Bài gởi
  5
  Tài liệu đã mua
  5
  Mã số thành viên
  967021
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 10. S
  sumali692 · Thành Viên KiloBooks · 1 bài gởi
  Bạn ơi bạn ở đâu vậy, cho mình đến cảm ơn
  Trả lời · 13-05-2013 lúc 11:49 #3
 11. S
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  May 2013
  Bài gởi
  1
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  993193
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 12. M
  maihaiquan · Thành Viên KiloBooks · 4 bài gởi
  Chúc thư viện ngày càng phát triển
  Trả lời · 13-05-2013 lúc 22:59 #4
 13. M
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  Jan 2013
  Bài gởi
  4
  Tài liệu đã mua
  4
  Mã số thành viên
  892376
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 14. H
  huyenchan01 · Thành Viên KiloBooks · 6 bài gởi
  Kilobooks toàn tài liệu độc
  Trả lời · 23-05-2013 lúc 15:20 #5
 15. H
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  Apr 2013
  Bài gởi
  6
  Tài liệu đã mua
  7
  Mã số thành viên
  975091
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 16. Shina Lê · Facebook User · 1 bài gởi
  Đề tài khó thật, mãi mới tìm thấy ở đây bài mẫu. Thanks
  Trả lời · 14-10-2014 lúc 11:59 #6
 17. Facebook User
  0
  Tham gia ngày
  Oct 2014
  Bài gởi
  1
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  1235086
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 18. H
  huonghuong 123 · Thành Viên KiloBooks · 1 bài gởi
  Bạn ơi bạn ở đâu vậy, cho mình đến cảm ơn
  Trả lời · 08-12-2014 lúc 16:24 #7
 19. H
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  Dec 2014
  Bài gởi
  1
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  1281674
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 20. lehuyen021093 · Facebook User · 1 bài gởi
  Bạn charlie_hct này nhiều tài liệu hay ghê!
  Trả lời · 26-05-2015 lúc 23:31 #8
 21. Facebook User
  0
  Tham gia ngày
  May 2015
  Bài gởi
  1
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  1355842
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 22. Ba Điôp · Facebook User · 1 bài gởi
  Tài liệu này rất bổ ích, bổ sung thêm kiến thức cho độc giả
  Trả lời · 17-06-2015 lúc 14:52 #9
 23. Facebook User
  0
  Tham gia ngày
  Jun 2015
  Bài gởi
  1
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  1364766
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 24. Hiệp Đinh · Facebook User · 1 bài gởi
  Tiền nào của đó, 200 xu đáng gì đâu.
  Trả lời · 20-06-2015 lúc 17:25 #10
 25. Facebook User
  0
  Tham gia ngày
  Jun 2015
  Bài gởi
  1
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  1366830
  Tài khoản thưởng
  0 đ
social Thư viện điện tử KiloBooks
 • 12 >>
 • Các từ khoá được tìm kiếm:

  ma trận swot của cà phê trung nguyên

  ma tran swot cua cafe trung nguyen

  ma trận swot của trung nguyên

  phan tich swot cua ca phe trung nguyen

  phân tích ma trận swot của cafe trung nguyên bằng tiếng anh phan tich ma tran swot cua ca phe trung nguyen phân tích swot của công ty cà phê trung nguyên phan tich ma tran swot cho nganh xuat khau ca phe mô hình swot cà phê trung nguyên phan tich swot cua cafe trung nguyen bảng ma trận swot của cà phê trung nguyên phan tich mo hinh swot xuat khau ca phe ma tran swot cua cong ty ca phe trung nguyen ma tran swot cua ca phe trung nguyen ma tran swot cua cty cafe trung nguyen phân tích swot của cafe trung nguyên swot của trung nguyên bảng swot của công ty cổ phần trung nguyên chiến lược swot của trung nguyên ma trận SWOT của công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên swot cà phê trung nguyên swot của cà phê trung nguyên ma tran swot cong ty ca phe trung nguyen ma tran swot cua trung nguyen ma tran swot cho nghanh cafe

  Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)

  phan tich swot cua ca phe trung nguyen mô hình swot khi xuất khẩu cà phê phan tich ma tran swot cua caphe trung nguyen phan tich ma tran swot cua cafe trung nguyen swot cua trung nguyen swot của công ty trung nguyên ma trận swot cà phê trung nguyên ma trận swot của càfé trung nguyên ma tran swot cua cong ty banh mi dai ma tran swot cua ca phe trung nguyen ma tran swot cafe trung nguyen ma tran EFE cua cong ty trung nguyen ma tran swor coofe mô hình sowt của công ty cafe trung nguyên xay dung ma tran swot cua cafe trung nguyen ma tran swot cho nghanh cafe phan tich ma tran swot cho nganh xuat khau ca phe ma tran swot cua trung nguen phan tich ma tran swot cua ca phe trung nguyen ma tran swot cua trung nguyen ma tran swot ve cafe trung nguyen pham tich swot cua cong ty g7 trung nguyen phan tich swot trung nguyen ma tran swot cua nokia ma tran swot cua cong ty ca phe trung nguyen ma tran swot cong ty ca phe trung nguyen swot cà phê việt nam phan tich mo hinh swot xuat khau ca phe cơ cau to chuc ma tran cua ca phe trung nguyên môi trường vĩ mô của cafe trung nguyên swot cà phê trung nguyên phân tích sowt công ty trung nguyên bảng ma trận swot của cà phê trung nguyên mô hinh swot của công ty trung nguyên công cụ swot của công ty cafe trung nguyên phần tích ma trận swot của trung nguyên ma trận swot vinacafe chiến lược swot của trung nguyên swot của trung nguyên mô hình ma trận swot cà phê trung nguyên mô hình swot cà phê trung nguyên phan tich swot cong ty cafe trung nguyen môi trường swot của caphô trung nguyên ma tran swot cua cty cafe trung nguyen Ma tran Swot cog tj caphe trung nguyen môi trường vi mô của cafe trung nguyên swot cafe trung nguy ma trận swot của tâp đoàn trung nguyên swot của cafe trung nguyên

  Xem các từ khóa (tags) khác