Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  BÁO CÁO Phân tích tình hình tài chính của Công ty cổ phần bánh kẹo Hải Hà

  ocnhoi88 ocnhoi88 is offline (4,784 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  4
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Chương I: GIỚI THIỆU
   & 
  1.1 Cơ sở hình thành đề tài:
  Ngày nay, dưới cơ chế kinh tế thị trường ngày càng phát triển, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong các thành phần kinh tế ngày càng gây gắt hơn. Trong bối cảnh đó, để tồn tại và phát triển đòi hỏi các doanh nghiệp phải nắm vững tình hình kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp mình, chủ động trong hoạt động sản xuất kinh doanh để đáp ứng kịp thời những thay đổi của nền kinh tế và tận dụng cơ hội để phát triển doanh nghiệp ngày càng bền vững. Để đạt được những điều đó các doanh nghiệp cần phải luôn quan tâm tới hoạt động tài chính của doanh nghiệp mình, vì hoạt động tài chính của doanh nghiệp ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và ngược lại.
  Công ty cổ phần bánh kẹo Hải Hà - Haihaco là một trong những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh bánh kẹo hàng đầu Việt Nam. Những thành tích mà công ty đạt được trong nhiều năm qua cho phép khẳng định sản phẩm mà công ty sản xuất sẽ tiếp tục giữ vững ưu thế tại thị trường nội địa. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần đẩy mạnh phát triển để không chỉ giữ vững vị trí của mình mà còn phải nhắm đến cả thị trường dành cho người có thu nhập cao.
  Trước nhu cầu trong và ngoài nước ngày càng tăng đối với những sản phẩm bánh kẹo có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và tiện dụng, Haihaco định hướng đầu tư vào đổi mới trang thiết bị, phát triển thêm những dòng sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường và phù hợp với nhu cầu đổi mới công nghệ của Công ty, phấn đấu giữ vững vị trí là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành bánh kẹo Việt Nam. Để thực hiện được những vấn đề trên công ty cần tiến hành phân tích tình hình tài chính của mình. Vì thông qua tính toán, phân tích tài chính sẽ giúp cho các nhà quản trị công ty thấy được thực trạng hoạt động tài chính và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình, đánh giá những tìm lực vốn có của doanh nghiệp trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp hữu hiệu giúp cho sự phát triển vững chắc của công ty trong tương lai gần.
  Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc phân tích tình hình tài chính đối với sự phát triển của công ty kết hợp các kiến thức được học ở nhà trường nên tôi quyết định thực hiện đề tài chuyên đề năm 3 là : “Phân tích tình hình tài chính của công ty cổ phần bánh kẹo HẢI HÀ”.
  1.2 Mục tiêu nghiên cứu:
  1. Đánh giá tình hình quản lý tài chính của công ty như : Tình hình sử dụng, chính sách tài chính, khả năng thanh toán, khả năng sinh lời,tình hình hoạt động kinh doanh của công ty và tình trạng nợ của công ty.
  2. Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của công ty.
  1.3 Phạm vi nghiên cứu:
  - Nội dung nghiên cứu: Từ các báo cáo tài chính của doanh nghiệp như bảng cân đối kế toán, bảng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. Sẽ tiến hành tổng hợp phân tích so sánh số liệu để đạt mục tiêu nghiên cứu.
  - Không gian nghiên cứu : Công ty cổ phần bánh kẹo Hải Hà.
  - Thời gian nghiên cứu : Phân tích báo cáo tài chính cuả công ty trong 2 năm 2008,2009.

  1.4 Khái quát về phương pháp nghiên cứu:
  - Phương pháp thu thập dữ liệu : Dữ liệu thứ cấp về báo cáo tài chính của công ty( bảng cân đối kế toán, bảng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh ) từ trang web của công ty: http://www.haihaco.com.vn
  - Ngoài ra dữ liệu thứ cấp còn được thu thập từ sách, báo, tập chí, về các vấn đề có liên quan đến đề tài phân tích.
  - Phương pháp phân tích dữ liệu:

   Phân tích sự biến động, cơ cấu phân bổ tổng tài sản và tình hình nguồn vốn của công ty thông qua bảng cân đối kết toán của công ty ngày 31/12/2009.
   Phân tích đánh giá chung kết quả hoạt động kinh doanh của công ty thông qua bảng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của công ty ngày 31/1/2/2009.
   Phân tích, đánh giá các chỉ số tài chính của công ty qua số liệu từ bảng cân đối kế toán và bảng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của công ty năm 2009.
   Phương pháp so sánh: Nghiên cứu sẽ tiến hành so sánh các chỉ têu nghiên cứu qua 2 năm 20008 và 2009 cả về số tuyết đối lẫn tương đối.
   Phương pháp phân tích xu hướng: So sánh sự biến động các tỷ số của công ty từ năm 2008- 2009, kết luận công ty đi theo chiều hướng tốt hay xấu từ đó đưa ra giải pháp.
  1.5 Ý nghĩa nghiên cứu:
  Đề tài có thể là nguồn thông tin tham khảo để các nhà quản trị doanh nghiệp thấy được thực trạng tài chính của doanh nghiệp mình cũng như những khó khăn và thuận lợi mà công ty đang gặp phải trên cơ sở đó có thể đưa ra các giải pháp phù hợp, những quyết định tài chính nhằm nâng cao chất lượng quản lý kinh tế cũng như hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
  Bên cạnh đó kết quả nghiên cứu cũng có thể là nguồn cung cấp thông tin tham khảo cho các nhà đầu tư và nhà cho vay đề ra các quyết định phù hợp với lợi ích của chính họ.
  Trả lời · 17-01-2011 lúc 09:18
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  ocnhoi88 ocnhoi88 is offline (4,784 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  4
  Xem 5,546 Mua 0 Bình luận 0

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Thành Viên Tích Cực
  4
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gởi
  4,918
  Tài liệu đã gửi
  4784
  Tài liệu đã bán
  3145
  Tài liệu đã mua
  215
  Mã số thành viên
  109553
  Tài khoản thưởng
  60 đ

Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)