Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  TÀI LIỆU Nêu những đóng góp của Auguste Comte (1798 – 1857) đối với sự ra đời và phát triển của xã hội

  301283 301283 is offline (3,116 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  4
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nêu những đóng góp của Auguste Comte (1798 – 1857) đối với sự ra đời và phát triển của xã hội
  “ XHH là khoa học về các quy luật của tổ chức XH” .
  * Tiểu sử : Sinh năm 1789 trong một gia đình Gia tô giáo người Pháp ông có tư tưởng tự do và cách mạng rất sớm. Ông được biết đến như là một nhà toán học, vật lý, thiên văn học. Nhà triết học theo dòng thực chứng và là 1 nhà XHH nổi tiếng. Gia đình theo xu hướng quân chủ nhưng ông lại có tư tưởng tự do tiến bộ .
  - Sinh ra ở một đất nước đầy biến động, tư tưởng của ông chịu ảnh hưởng của bối cảnh kinh tế – Xh Pháp cuối TK 18 đầu Tk 19 cũng như những mâu thuẫn giữa tôn giáo và khoa học xung đột gay gắt.
  * Tác phẩm:
  Công trình cơ bản gồm 2TP :
  - Hệ thống chính trị học thực chứng.
  - Triết học thực chứng.
  * Đóng góp cụ thể:
  + Là người đặt tên cho lĩnh vực khoa học xã hội học vào năm 1838 trong tập sách thực chứng luận xuất hiện cụm từ XHH.
  - Ông có công lớn là tách tri thức XHH ra khỏi triết học để tạo tiền đề cho sự hình thành một bộ môn khoa học mới chuyên nghiên cứu về đời sống XH của con người.
  + Quan niệm của ông về XHH và cơ cấu XHH. Trong bối cảnh mới ông cho rằng XHH là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về quy luât tổ chức đời sống XH của con người (khoa học thực tại XH)
  Phương pháp nghiên cứu: Ông còn gọi XHH là vật lý học XH vì XHH có phương pháp nghiên cứu gần giống với phương pháp nghiên cứu vật lý học. Nó cũng gồm 2 lĩnh vực cơ bản : Tĩnh học XH và Động học XH:
  Trả lời · 24-10-2012 lúc 08:54
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  301283 301283 is offline (3,116 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  4
  Xem 1,447 Mua 0 Bình luận 0

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Thành Viên Tích Cực
  4
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gởi
  3,260
  Tài liệu đã gửi
  3116
  Tài liệu đã bán
  6534
  Tài liệu đã mua
  35
  Mã số thành viên
  79519
  Tài khoản thưởng
  0 đ

Các từ khoá được tìm kiếm:

những đóng góp của auguste comte

nhung dong gop cua august comte

vai tro cua auguste comte http:www.kilobooks.comthreads281504-neu-nhung-dong-gop-cua-auguste-comte-1798-1857-doi-voi-su-ra-doi-va-phat-trien-cua-xa-hoi.html tiểu sử của auguste comte đóng góp cuả nhà khoa hoc auguste comte tac pham tieu bieu cua auguste comte những tác phẩm chính của august comte tiểu sử về auguste comte Dong gop cua august comte cho xa hoi hoc phân tích những đóng góp của auguste comte cho xã hội học đóng góp của auguste comte nhung tac pham tieu bieu cua nha xa hoi hoc comte tieu su comte xa hoi hoc august comte Danh gia vai tro cua August Comte doi voi su ra doi cua xa hoi hoc auguste comte xã hội học chính trị dong gop cua auguste comte doi voi xa hoi hoc những đóng góp của auguste comte đối với sự ra đời của xã hội học những đóng góp cho xã hội của auguste comte quy luat phat trien xa hoi cua auguste comte dong gop cua a.comte Những đóng góp của Augste Comte những đóng góp của auguste comte về phương pháp luận dong gop cua a.comte cho xhh

Từ khóa (tags) của tài liệu này