Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  TÀI LIỆU Một số tình huống sư phạm thường gặp

  trannhhuylqd trannhhuylqd is offline (3,129 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  4
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
  2
 3. Chia sẻ
  11
 4. Thông tin
  6
 5. Công cụ
 6. I. CAÙC TÌNH HUOÁNG VÀ ĐỀ XUẤT CAÙCH GIAÛI QUYEÁT.

  1) Cả lớp đứng lên nhưng một em vẫn ngồi tại chỗ

  Khi bạn bước vào lớp, cả lớp đều đứng lên rất ngay ngắn chào cô. Nhưng khi nhìn xuống cuối lớp, bạn phát hiện ra có một em học sinh vẫn ngồi. Trước hiện tượng đó, bạn sẽ xử lý ra sao?
  1. Bạn lờ đi coi như không biết và cho cả lớp ngồi xuống rồi bắt đầu bài giảng của mình.
  2. Bạn nhìn thẳng và gọi trực tiếp học sinh đó đứng lên chào giáo viên khi vào lớp.
  3. Bạn cho cả lớp ngồi xuống, sau đó bạn đi xuống chỗ học sinh đó để tìm hiểu nguyên nhân vì sao em lại không thể đứng lên chào cô như các bạn, nếu không thấy học sinh trình bày được lý do gì chính đáng, bạn nghiêm khắc yêu cầu em lần sau phải đứng dậy và có ý thức nghiêm chỉnh khi giáo viên bước vào lớp.
  **********

  Bắt đầu tiết học, giáo viên vào lớp, học sinh đứng lên chào và giáo viên chào đáp lại, là một điều hiển nhiên. Nó có tác dụng ổn định trật tự lớp học, đồng thời cũng qua đó thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, tình huống xảy ra như trên cũng không phải hiếm gặp trong nhà trường.
  Khi gặp phải tình huống này, nhiều giáo viên được coi là dễ tính có thể chọn cách xử lý như phương án 1. Nhưng làm như thế là bạn đã để cho học sinh có ý khinh nhờn, coi thường giáo viên. Nếu cứ tiếp tục như thế, e rằng đến một ngày nào đó không chỉ có một mình em học sinh đó không đứng lên chào bạn. Đến lúc đó bạn sẽ làm thế nào? Sẽ hết sức khó khăn để khắc phục đấy!
  Cũng có một số giáo viên ứng xử theo cách 2: ngay lúc đó yêu cầu em học sinh đứng dậy chào cô để nâng cao uy tín. Tuy nhiên không phải bao giờ bạn cũng đạt được kết quả theo ý muốn (có thể bạn gặp phải một cô cậu bướng bỉnh nào đó không chịu đứng lên thì sao?). Phải chịu “bó tay” trước mặt học sinh là điều rất bất lợi cho bạn.
  Tốt nhất trong tình huống này bạn nên giữ thái độ bình tĩnh, đưa mắt nhìn nhanh cả lớp và dừng lâu hơn ở chỗ em học sinh đó, chờ đợi trong giây lát. Nếu em học sinh đó nhận được “tín hiệu” từ ánh mắt của bạn và tự giác đứng lên thì coi như không có chuyện gì. Nhưng trong trường hợp ánh mắt của bạn không nhận được sự phản hồi thì bạn cũng nên cho lớp ngồi xuống. Sau khi ổn định lớp, bạn đi xuống chỗ em học sinh đó và tìm hiểu nguyên nhân tại sao em không đứng lên chào bạn. Bạn có thể bắt đầu “hỏi thăm” rất nhẹ nhàng: “Em có thể cho cô biết hôm nay em có gặp khó khăn gì mà không thể đứng lên chào cô lúc đầu giờ không?”. Nếu trường hợp em bị đau chân hay một lý do chính đáng nào đó, bạn nên thông cảm. Nhưng nếu chỉ vì một sự “chống đối”, vì lý do không thích, thì bạn nên tỏ thái độ nghiêm khắc. Bạn phải nói rõ cho em hiểu đây không phải là vấn đề thích hay không thích mà là thái độ tôn trọng kỷ luật lớp, tôn trọng giáo viên của một học sinh. Em đã là một học sinh trong lớp thì phải có nghĩa vụ tuân thủ những nội quy đó.
  Trả lời · 14-03-2011 lúc 20:33
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  trannhhuylqd trannhhuylqd is offline (3,129 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  4
  Xem 7,893 Mua 6 Bình luận 2

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Thành Viên Tích Cực
  4
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  3,162
  Tài liệu đã gửi
  3129
  Tài liệu đã bán
  4765
  Tài liệu đã mua
  15
  Mã số thành viên
  130130
  Tài khoản thưởng
  1440 đ
 8. D
  drchic · Thành Viên KiloBooks · 3 bài gởi
  Cảm ơn bạn, cho mình xem tham khảo nhé
  Trả lời · 12-09-2013 lúc 21:48 #2
 9. D
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  Apr 2013
  Bài gởi
  3
  Tài liệu đã mua
  3
  Mã số thành viên
  953513
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 10. K
  kieuoanhqo · Thành Viên KiloBooks · 14 bài gởi
  cuối cùng cũng có luận văn mẫu.
  Trả lời · 21-10-2014 lúc 22:23 #3
 11. K
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  14
  Tài liệu đã mua
  51
  Mã số thành viên
  131865
  Tài khoản thưởng
  0 đ
social Thư viện điện tử KiloBooks

Các từ khoá được tìm kiếm:

các tình huống sư phạm mầm non thuong gap

cac tinh huong su pham thuong gap

tình huống sư phạm thường gặp ở tiểu học

cac tinh huong su pham thuong gap o tieu hoc

những tình huống sư phạm thường gặp

tình huong su pham mam non tình huống sư phạm mầm non tinh huong su pham thuong gap những tình huống sư phạm thường gặp ở tiểu học cách xử lý tình huống sư phạm tiểu học xử lý tình huống sư phạm mầm non tinh huong su pham o tieu hoc su ly tinh huong su pham thuong gap o tieu hoc mot so tinh huong su pham thuong gap o tieu hoc xử lý tình huống sư phạm trong trường tiểu học những tình huống sư phạm ở trường tiểu học môt số tình huống sư phạm ở trường tiểu học các tình huống ứng xử sư phạmthường gặp ở tiểu học download tình huống sư phạm miễn phí một số tình huống sư phạm ở trường mầm non tinh huong su pham hay thuong gap Cac tinh huong thuong gap trong tieu hoc sach 500 tinh huong thuong gap trong day hoc tình huống sư phạm thường gặp ở Tiểu học tinh huong thuong gap o hoc sinh tieu hoc

Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)