Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

    TIỂU LUẬN Một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 đổi đơn vị đo độ dài, khối lượng, diện tích.

    trannhhuylqd trannhhuylqd is offline (3,129 tài liệu)
    Thành Viên Tích Cực
    4
  1. Gửi tài liệu
  2. Bình luận
    1
  3. Chia sẻ
    1
  4. Thông tin
    1
  5. Công cụ
  6. 2. Đặt vấn đề
    Trong các môn học ở Tiểu học, Toán là môn học có vai trò rất quan trọng đến sự hình thành và phát triển những phẩm chất của người học sinh như: tính kiên trì, tính nhẫn nại, tính cẩn thận, ý thức vượt khó, Mặt khác, Toán là môn học không thể thiếu để phát triển một nhân cách toàn diện, bởi lẻ các kiến thức môn toán đều được ứng dụng nhiều trong thực tiễn cuộc sống. Một trong ứng dụng quan trọng của môn toán trong thực tiễn cuộc sống là các đơn vị đo lường.
    Thực trạng: Qua thực tế giảng dạy, bản thân tôi nhận thấy:
    Khi thực hành các bài tập về đổi các đơn vị đo lường, một số học sinh còn lúng túng kể cả các em là hoc sinh khá, giỏi. Ở các kiến thức về đổi các đơn vị đo độ dài, khối lượng các em còn sai sót nhất là kiến thức chuyển đổi từ 2 đơn vị đo chuyển sang 1 đơn vị đo. Các kiến thức về đổi các đơn vị đo diện tích, hoặc các bài tập dạng viết các số đo diện tích dưới dạng số thập phân (từ 2 đơn vị đo chuyển sang 1 đơn vị đo) các em còn nhầm lẫn mối quan hệ giữa các đơn vị đo diện tích giống như mối quan hệ của các đơn vị đo độ dài nên sai sót nhiều nên bài làm chưa đạt kết quả cao.
    Từ thực trạng trên, bản thân tôi đã cố gắng nghiên cứu tìm ra mốt số biện pháp để hướng dẫn học sinh lớp mình hạn chế những sai sót khi thực hành các bài tập về đổi các đơn vị đo trong chương trình học nhằm đạt hiệu quả cao, giúp các em sau khi học xong các kiến thức về đo lường ở lớp 5 là phải nắm thành thạo kĩ năng chuyển đổi các đơn vị đo đại lượng
    Giới hạn nghiên cứu đề tài:
    Nội dung các kiến thức về đo lường ở lớp 5 nhằm hoàn chỉnh Bảng đơn vị đo độ dài; bảng đơn vị đo khối lượng; Bảng đơn vị đo thời gian; Bảng đơn vị đo diện tích và một số đơn vị đo thể tích thông dụng. Mục tiêu của mảng kiến thức đo lường ở lớp 5 là các em phải thành thạo kĩ năng chuyển đổi các đơn vị đo đại lượng. Trong đề tài này, bản thân tôi chỉ nghiên cứu về các biện pháp giúp học sinh chuyển đổi các đơn vị đo độ dài, đo khối lượng và đơn vị đo diện tích.
    3. Cơ sở lý luận
    Trong chương trình môn Toán ở Tiểu học có nhiều mảng kiến thức như: Yếu tố hình học, yếu tố thống kê, số học, tỉ lệ bản đồ, giải toán có lời văn, . thì yếu tố đo lường giữ vai trò rất quan trọng vì mảng kiến thức này sẽ giúp học sinh vận dụng vào thực tiễn cuộc sống rất nhiều. Nội dung giảng dạy đơn vị đo lường các em được làm quen từ lớp 1 và hoàn chỉnh ở lớp 5. Các bài tập về chuyển đổi đơn vị đo lường mang tính khái quát cao và là một trong những bài tập để rèn luyện tư duy. Trong quá trình giảng dạy, giáo viên phải tìm ra cách tốt nhất giúp các em nắm vững và thành thạo các kĩ năng chuyển đổi các đợn vị đo đã học.
    Trả lời · 11-05-2012 lúc 21:28
    #1
  7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
    trannhhuylqd trannhhuylqd is offline (3,129 tài liệu)
    Thành Viên Tích Cực
    4
    Xem 1,056 Mua 1 Bình luận 1

    Gửi bình luận

    ♥ Tải tài liệu

    Đang tải dữ liệu...

    Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
    Thành Viên Tích Cực
    4
    Tham gia ngày
    Feb 2011
    Bài gởi
    3,159
    Tài liệu đã gửi
    3129
    Tài liệu đã bán
    4177
    Tài liệu đã mua
    15
    Mã số thành viên
    130130
    Tài khoản thưởng
    1440 đ
  8. P
    Phạm Thị An · Thành Viên KiloBooks · 2 bài gởi
    mai có bài để nộp rồi
    Trả lời · 19-12-2013 lúc 21:23 #2
  9. P
    Thành Viên KiloBooks
    0
    Tham gia ngày
    Dec 2013
    Bài gởi
    2
    Tài liệu đã mua
    2
    Mã số thành viên
    1114769
    Tài khoản thưởng
    0 đ
social Thư viện điện tử KiloBooks

Các từ khoá được tìm kiếm:

huong dan doi don vi dien tich

Đề tài nghiên cứu Một số biện pháp giúp học sinh học tốt môn Toán ở trường tiểu học

toan lop 5doi so thap phan

Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)