Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  TÀI LIỆU Khảo sát sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện TP Huế năm 2010

 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
  21
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Chất lượng dịch vụ y tế được cung cấp tại các cơ sở khám chữa bệnh tốt hay kém là mối quan tâm hàng đầu của những nhà quản lý y tế, mọi người dân và quan trọng nhất điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị của người bệnh của các cơ sở y tế. Chất lượng dịch vụ y tế được phản ánh qua nhiều yếu tố như các nội dung thủ tục khám chữa bệnh, cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện, tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế và quan trọng nhất là kết quả điều trị. Việc đánh giá chất lượng dịch vụ y tế có nhiều hình thức; tuy nhiên đánh giá của khách hàng trực tiếp là những người bệnh đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế là thước đo khách quan nhất để xác định uy tín, chất lượng phục vụ dịch vụ ở bệnh viện, trong đó một phần quan trọng là đánh giá tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ của nhân viên y tế và khả năng hồi phục sức khoẻ nhanh chóng của người bệnh khi được điều trị tại các cơ sở y tế.
  Ngày nay công tác y tế nói chung và công tác khám, chữa bệnh nói riêng được xã hội hoá cao độ; hoạt động khám chữa bệnh được xem là một lĩnh vực dịch vụ công, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân; vì vậy người dân có quyền tiếp cận với những dịch vụ y tế tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân.
  Theo nghiên cứu của tác giả Nguyễn Thị Ly và cộng sự tại Sở Y tế tỉnh Hải Dương, trong năm 2007 thì chất lượng chăm sóc tại các bệnh viện tỉnh của địa phương này thì điểm trung bình hài lòng của bệnh nhân chưa thực sự cao dưới 4 điểm; tại TTYT huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế qua nghiên cứu của tác giả Nguyễn Hữu Phong năm 2006 thì tỷ lệ về hài lòng đối với tinh thần và thái độ phục vụ của nhân viên y tế là cao chiếm 92,5%; về đánh giá kết quả khám chữa bệnh tại cơ sở y tế này tốt là 66,9%, trung bình và yếu là 0,3%. Như vậy không có một đánh giá chuẩn cho tất cả các cơ sở y tế mà tuỳ từng điều kiện cụ thể của các đơn vị; vì vậy đâu đó còn sự khen, chê khác nhau ở lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ nhân dân.
  Tại TTYT thành phố Huế trong những năm qua chưa có các nghiên cứu cụ thể về vấn đề này; trong điều kiện cở sở vật chất, trang thiết bị y tế .tại TTYT thành phố Huế còn hạn chế so với các cơ sở khám chữa bệnh khác tại thành phố Huế nói riêng và với mặt bằng cả nước nói chung, việc hình thành trên địa bàn thành phố nhiều dịch vụ chăm sóc sức khoẻ công lập và dân lập, các phòng khám tư nhân, bệnh viện tư (đến nay trên địa bàn thành phố Huế có 03 BV tư, 07 BV công được cấp phép hoạt động) thì việc tạo được thương hiệu, tinh thần thái độ phục vụ, chất lượng chuyên môn cao là việc làm cần thiết để nâng cao uy tín về công tác khám chữa bệnh tại TTYT thành phố.
  Nhằm đạt được mục tiêu đánh giá nhận xét khách quan của người bệnh đối với các dịch vụ y tế được cung cấp tại TTYT và có giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh chúng tôi nghiên cứu đề tài: “Khảo sát sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện thành phố Huế năm 2010” với mục tiêu:
  1. Đánh giá sự hài lòng của người bệnh hoặc người nhà của người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện thành phố Huế năm 2010.
  2. Tìm hiểu những yếu tố liên quan đến sự hài lòng của người bệnh. Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh.
  Trả lời · 14-01-2013 lúc 10:34
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  N
  ngocanhvn001 ngocanhvn001 is offline (2 tài liệu)
  0
  Xem 2,672 Mua 0 Bình luận 0

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  N
  0
  Tham gia ngày
  Jan 2013
  Bài gởi
  2
  Tài liệu đã gửi
  2
  Tài liệu đã bán
  2
  Mã số thành viên
  867315
  Tài khoản thưởng
  0 đ

Các từ khoá được tìm kiếm:

dai cuong de tai nghien cuu khoa hoc khao sat su hai long cua nguoi benh doi voi nhan vien y te nghanh y

khảo sát sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện thành phố huế năm 2010

khao sat su hai long cua nguoi benh dieu tri noi tru tai benh vien tinh Hai duong nam 2007 khao sat su hai long cua nguoi benh hiv danh gia muc do hai long benh nhan dieu tri noi tru khao sat su hai long nguoi benh khao sat su hai long cua nguoi benh tai bv thanh pho hue de tai khao sat su hai long cua nguoi benh khảo sát sự hài lòng của người bệnh khao sat su hai long cua benh nhan tai benh vien nguyen tri phuong dai cuong de tai nghien cuu khoa hoc khao sat su hai lonh cua nguoi benh doi voi nhan vien y te nghanh y dai cuong de tai nghien cuu khoa hoc khao sat su hai long cua nguoi benh doi voi nhan vien y tenganh y khảo sát sự hài lòng của người bệnh nội trú khao sat su hai long nguoi benh tai vien A thai nguyen khao sat su hai long cua nguoi benh dieu tri noi tru

Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)