Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  Tài Liệu Khai thác và vận dụng tương tự hoá trong dạy học hình học không gian lớp 11 Trung học phổ thông

  ocnhoi88 ocnhoi88 is offline (4,784 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  4
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
  3
 4. Thông tin
  2
 5. Công cụ
 6. Luận văn dài 131 trang:
  Mở ĐầU
  I. Lý do chọn đề tài
  Trong quá trình dạy học môn toán ở trường phổ thông, việc rèn luyện các hoạt động trí tuệ: khái quát hoá, đặc biệt hoá, tương tự hoá, so sánh, phân tích, tổng hợp . cho học sinh vô cùng quan trọng. Nó giúp cho học sinh nắm vững, đào sâu kiến thức, phát huy tính độc lập, sáng tạo trong học tập môn toán, học các môn học khác và là cơ sở để hình thành những phẩm chất trí tuệ cho học sinh.
  Trong các hoạt động trí tuệ đó, thao tác tương tự hoá là phổ biến, nó gắn liền với các hoạt động trí tuệ khác, khi gặp một vấn đề theo một lẽ tự nhiên người ta thường nghĩ đến các vấn đề liên quan tương tự với vấn đề đó mà người ta đã gặp. Phép tương tự hoá có thể coi là tiền thân của khái quát hoá vì để khái quát hoá người ta phải xét từ trường hợp này sang trường hợp khác, cho tới khi nào họ nhận thức cái tổng quát một cách đầy đủ.
  Trong việc giảng dạy môn toán ở trường phổ thông, giáo viên thường quan tâm nhiều đến việc trang bị kiến thức cho học sinh, mà chưa quan tâm thích đáng tới việc phát triển trí tuệ cho các em. Chính vì vậy Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những văn bản chỉ đạo về việc đổi mới phương pháp dạy học ở tất cả các cấp học.
  Trong mục 2 điều 5 chương I. Luật giáo dục năm 2005 có ghi "Phương pháp giáo dục phải phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, tư duy sáng tạo của người học, bồi dưỡng cho người học năng lực tự học, khả năng thực hành, lòng say mê học tập và ý chí vươn lên".
  Khi học hình học không gian lớp 11 ở trường Trung học phổ thông học sinh thường gặp rất nhiều khó khăn: khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức, khó khăn trong việc vận dụng kiến thức lý thuyết vào giải các bài tập. Vì khó khăn mà học sinh ngại học và vì ngại học nên dẫn đến học sinh không có kiến thức và càng gặp khó khăn hơn, cứ như vậy học sinh bị sa vào một vòng luẩn quẩn bế tắc.

  Trong môn toán, phân môn hình học không gian có nhiều thuận lợi để phát triển trí tuệ vì nó bao hàm nhiều hoạt động. Vận dụng tương tự hoá cùng với các hoạt động trí tuệ khác sẽ giúp học sinh không những dễ dàng tiếp thu, lĩnh hội kiến thức mà còn nâng cao khả năng tự học, phát huy tính độc lập sáng tạo cho các em.
  Vì những lí do trên đề tài được chọn là :
  "Khai thác và vận dụng tương tự hoá trong dạy học hình học không gian lớp 11 Trung học phổ thông".
  Trả lời · 19-03-2011 lúc 15:52
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  ocnhoi88 ocnhoi88 is offline (4,784 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  4
  Xem 1,244 Mua 2 Bình luận 0

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Thành Viên Tích Cực
  4
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gởi
  4,918
  Tài liệu đã gửi
  4784
  Tài liệu đã bán
  3145
  Tài liệu đã mua
  215
  Mã số thành viên
  109553
  Tài khoản thưởng
  60 đ

Các từ khoá được tìm kiếm:

KHai thác và vận dụng tương tự hóa trong dạy học toán

tương tự hóa trong toán học

Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)