Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  SÁCH Kamasutra - Bản dịch Tiếng Việt

  A
  alexanderia alexanderia is offline (34 tài liệu)
  Thành Viên Mới
  1
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
  17
 4. Thông tin
  1
 5. Công cụ
 6. Kamasutra - Bản dịch Tiếng Việt
  Kama Sutra, cuốn sách nổi tiếng về tình dục của người Ấn Độ cổ đại được trình bày rõ ràng với hình minh hoạ phong phú, gồm 7 phần thông qua các chương từ cơ bản đến nâng cao, cùng những phân tích về động tác, thời điểm, phương pháp. Dưới góc nhìn đó, chuyện chăn gối đã được nâng lên thành một nghiên cứu của khoa học. Kama Sutra theo tiếng Phạn gồm “Kama” là tên của vị thần tình yêu thể xác (tương tự thần Eros hay Cupidon của Hy Lạp) và “Sutra” có nghĩa là “châm ngôn”. Kama Sutra được hiểu là những luận bàn về tình yêu thể xác.
  Những luận bàn đó có nguồn gốc từ rất lâu đời, nhiều thế kỷ trước công nguyên. Nhưng từ thế kỷ IV đến VII (có tài liệu cho là từ thế kỷ I đến V) thì có một người tênVatsyayana tập hợp lại thành tuyển tập với nhiều tranh minh hoạ, nhiều lời khuyên và mô tả nhiều tư thế tình dục (khoảng 20 tư thế).
  Vatsyayana muốn truyền bá những thông tin trong Kama Sutra vì tin rằng chúng rất cần thiết trong cuộc sống (lúc đầu Kama Sutra chỉ nhằm phục vụ giới quý tộc).
  Từ thế kỷ XIX, những gì còn sót lại của tuyển tập đã được dịch ra các thứ tiếng ở Âu Châu. Và đây cũng là một tài liệu có ích nhằm nghiên cứu đời sống Ấn Độ cổ đại.
  Sách không chỉ viết về những hoan lạc mà con người có thể có nhờ 5 giác quan mà còn cả những vui thú trí tuệ, tâm hồn; không chỉ bàn luận về tình dục mà về cả lối sống và nghệ thuật sống mà những người có văn hoá cần biết, ví dụ đề cập đến âm nhạc, cách ăn uống và thưởng thức các hương thơm
  Kama Sutra cũng đề cập đến nhiều khía cạnh trong chuyện phòng the như mô tả các hành động tình dục, những gì đôi bạn tình chờ đợi ở nhau và đưa ra lời khuyên cho các cặp vợ chồng, khẳng định rằng nam giới không phải là người có vai trò dẫn dắt.
  Các vấn đề xoay quanh chuyện gần gũi được Kama Sutra đề cập rất chi tiết, cụ thể, như vấn đề “kích thước” và hoà hợp tình dục; “lệch pha” thời điểm, lệch pha ham muốn; vai trò của trí tưởng tượng; những tư thế, kiểu vuốt ve, ôm ấp; căn dặn cho đêm tân hôn; thực đơn trong bữa ăn; vệ sinh thân thể trước và sau khi giao hợp; các cách chữa bệnh ở cơ quan sinh dục; cách thức để tạo ra một dòng giống thông minh, khoẻ mạnh; cách sửa chữa thất bại khi không làm cho phụ nữ được thoả mãn; những huyễn tưởng cần thiết và cả hành vi tình dục đồng giới
  Nhiều nội dung không khác bao nhiêu so với sách ngày nay, thậm chí còn có vẻ gợi dục và trần trụi với ngay cả độc giả phương Tây. Tác phẩm này hơn 25 thế kỷ qua là nguồn cảm hứng để ra đời nhiều sáng tác âm nhạc, công trình kiến trúc và văn học ở khu vực Đông Nam Á.

  Trong Kama Sutra chỉ có 1 chương về tình dục trong tổng số 7 chương, tức là chỉ có 5/250 trang sách. Những chương khác bàn về hôn nhân và mối quan hệ giữa đàn ông và đàn bà ngoài hôn nhân. Một chương bàn riêng cho gái làng chơi và chỉ lưu hành trong giới này của xã hội ấy. Chương cuối nói về những cách thức kích thích tình dục và cả những bài thuốc.
  Như vậy, Kama Sutra không phải chỉ là sách phục vụ cho một số đối tượng ăn chơi tìm kiếm những kỹ thuật tình dục tân kỳ. Nhiều sách tình dục viết sau này cũng chỉ là diễn giải chi tiết những điều cơ bản mà Vatsyayana miêu tả.
  Sau Kama Sutra cũng có nhiều sách khác viết về tình dục nhưng không có sách nào đáng chú ý về văn phong cũng như về tư liệu như cuốn sách này.
  Trả lời · 07-09-2011 lúc 23:57
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  A
  alexanderia alexanderia is offline (34 tài liệu)
  Thành Viên Mới
  1
  Xem 4,211 Mua 1 Bình luận 0

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  A
  Thành Viên Mới
  1
  Tham gia ngày
  Sep 2011
  Bài gởi
  34
  Tài liệu đã gửi
  34
  Tài liệu đã bán
  11
  Mã số thành viên
  379850
  Tài khoản thưởng
  0 đ

Các từ khoá được tìm kiếm:

kamasutra prc tieng viet

kamasutra pdf tieng viet

kamasutra tiếng việt pdf đọc kamasutra tiếng việt online http:www.kilobooks.comkamasutra-ban-dich-tieng-viet-84047 kamasutra ebook tiếng việt doc kamasutra bản tiếng việt doc kamasutra ban tieng viet kamasutra tieng viet pdf kamasutra book pdf tiếng việt download kamasutra bản tiếng việt sach kamasutra online doc sach kamasutra bản tiếng việt online kamasutra book pdf tieng viet kamasutra tieng viet online kamasutra tieng viet kamasutra.prc kinh dich kamasutra ebook kama sutra prc đọc sách kamasutra tiếng việt kamasutra tiếng việt truyen kamasutra truyen kamasutra bản tiếng việt download sach kamasutra bản tiếng việt sach kamasutra bản tiếng việt

Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)

bản dịch tiếng việt kamasutra kamasutra book pdf tiếng việt sachkamasutra doc sach kamasutra bản tiếng việt online sach kamasutra bản tiếng việt tron bo sach kamasutra dich sang tieng viet kamasutra pdf tieng viet kamasutra tiếng việt pdf kamasutra full pdf download tiếng việt truyen kamasutra pdf download kamasutra pdf tieng viet Đọc kama sutra dịch toàn tập tải kamasutra tiếng việt đọc kamasutra tiếng việt online truyen kamasutra bản tiếng việt download sach kamasutra bản tiếng việt doc kamasutra bản tiếng việt truyện kamasutra bản gốc ebook kamasutra book free download ban tieng viet doc online kamatrusa tieng viet đọc kamasutra tiếng việt kamasutra của ấn độ.pdf kamasutra ebook tiếng việt kamasutra prc tieng viet kamasutra book pdf kamasutra book pdf tieng viet sach kama sutra pdf doc truyen kamasutra tieng viet download kamasutra bản tiếng việt kama sutra ebook prc kamasutra dịch từ bản góc kamasutra tieng viet pdf đọc kamasutra online kamasutra prc doc sach kamasutra bản tiếng việt doc sach kamasutra online kamasutra.prc doc kamasutra ban tieng viet kamsutra pdf tien viet kamasutra tiếng việt doc kamasutra tieng viet kamasutra tieng viet pdg Đọc kamasutra toàn tập Đọc kamasutra đọc kamasutra việt doc ebook kamasutra kamasutra tieng viet đọc kamasutra bản tiếng việt đọc sách kamasutra tiếng việt đọc sách kamasutra tiếng việt online full ebook kamasutra prc sách kamasutra tiếng việt pdf truyen kamasutra camasutra tieng viet kamasutra trung thuât pdf sach kamasutra online đọc sách kamasutra tiếng việt online doc kamasutra tieng viet online kamasutra tieng viet online kamasutra tiếng việt online tải sach kamasutra tieng viet đọc sách kamasutra ebook online kamasutra dich download truyen kamasutra kama sutra tiếng việt ebook truyen kamasutra bản tiếng việt ebook kumasutra tieng viet ebook kamasutra tiếng vệt kamasutra vietnam.pdf ebook kama sutra prc sách kamasutra bản tiếng việt đọc truyện kamasutra online đọc thuyết kinh dịch kama sutra kamasutra viet pdf kamasutra ấn độ pdf Dich kamasa kama sutra tiếng việt pdf kinh dich kamasutra

Xem các từ khóa (tags) khác