Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  SÁCH Cà Phê Cùng Tony

 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
  4862
 3. Chia sẻ
  4739
 4. Thông tin
  4870
 5. Công cụ
 6. Nhà Xuất Bản: Nxb Văn hóa Thông tin
  Năm xuất bản: 2014
  Giá Sách: 72.000 VNĐ
  Ebook Cà phê cùng Tony là sự tập hợp các bài viết trên trang mạng xã hội FaceBook của tác giả Tony Buổi Sáng (TnBS) về những bài học, câu chuyện anh đã trải nghiệm trong cuộc sống. Đó có thể là cách anh chia sẻ với các bạn trẻ về những chuyện to tát như khởi nghiệp, đạo đức kinh doanh, học tập đến những việc nhỏ nhặt như ăn mặc, giao tiếp, vệ sinh cơ thể sao cho văn minh, lịch sự. Hay chỉ đơn giản thuật lại những trải nghiệm thực tế của anh trong quá trình sống, kinh doanh ở trong và ngoài nước.


  Cuốn sách này Đứng số 1 trong Top 10 sách bán chạy trong tháng (cập nhật đến ngày 10/09/2014)

  Xuyên suốt cuốn sách, các câu chuyện được kể với giọng điệu trào phúng, hài hước lại được thể hiện bằng ngôn ngữ “cư dân mạng” tạo sự gần gũi để các bạn trẻ có thể dễ dàng tiếp nhận. Mặc dù tác giả luôn khẳng định những thông tin, chi tiết trong câu chuyện là hư cấu và thậm xưng nhưng điều đó không có nghĩa làm cuốn sách bớt đi sự thú vị.

  Chia sẻ về sự ra đời của cuốn sách, tác giả tâm niệm không muốn những điều anh tâm đắc và đúc kết chỉ dừng lại ở mạng xã hội. Anh hi vọng những câu chuyện của mình thông qua “Cà phê cùng Tony” có thể thổi nguồn cảm hứng tới những độc giả không có điều kiện sử dụng internet, đồng thời khuyến khích văn hóa đọc ở các bạn trẻ trong thời đại mà văn hóa nghe nhìn đang dần chiếm ưu thế.

  Đơn giản và không cầu kì, đọc “Cà phê cùng Tony”, độc giả sẽ cảm thấy như đang khám phá câu chuyện của chính mình qua cách kể của một người khác. Đọc “Cà phê cùng Tony”, độc giả không thể cười lớn như khi đọc những mẩu chuyện cười, họ chỉ có thể tủm tỉm với những triết lí dí dỏm mà TnBS mang đến.

  Mời bạn đón đọc.

  1. Tập 1: Hất mặt lên trời

  Sau khi tốt nghiệp, Tony có đi mần 1 thời gian ở công ty của Nhật Bản. 1 hôm, công ty nó tái cơ cấu. Các tập đoàn đa quốc gia lâu lâu nó re-structure một cái, dẹp bỏ 1 vài vị trí. Thế là nó đền cho mấy tháng lương, rồi cho lên đường.

  Nhớ bữa làm cuối, cầm cục tiền lớn nên vui lắm, bèn đi mua cái tủ lạnh. Ước mơ của cả thời sinh viên là trong phòng ngủ có cái tủ lạnh để bỏ trái cây, bia bọt vào uống cho mát. Nhiêu tiền còn lại đi chơi, từ bắc chí nam, động Phong Nha, Hội An, Mỹ Sơn, Lăng Cô gì cũng đi cho hết. Đúng 1 tháng sau thì sạch túi. Cái nằm suy nghĩ, giờ phải làm sao để kiếm tiền đây. Bèn nhớ đến nghề viết báo từ lúc còn là sinh viên. Ngày nào viết cũng cả 4-5 bài đủ mọi đề tài, liên hệ các anh trong ban biên tập để gửi lại. Bài được đăng đều đặn, tháng cũng được đôi ba triệu. Nhưng sống chật vật quá, làm freelance như phiên dịch, dạy học không có thu nhập ổn định. Gửi hồ sơ xin việc thì như rải truyền đơn, công ty nào thấy bảng điểm đẹp ngất ngây, bằng loại giỏi nên mời lên phỏng vấn ngay. Nhưng phỏng vấn xong đều từ chối, nói mày lanh quá sợ làm không bền. Hoặc đẹp trai quá đồng nghiệp sẽ ganh tụy. Nên đẹp và giỏi, lại là rào cản lớn để xin việc thành công .

  Mất cả năm thất nghiệp. Bà già dưới quê gọi lên, nói con cứ lông bông hoài vậy, tìm việc làm đi. Cái buồn dễ sợ. Đâu bao giờ nghĩ mình như vầy mà thất nghiệp đâu. Xin miết mà không thành công nên đâm ra mất tự tin. Cái một bữa đi coi bói. Chị xem bói tên Nguyệt ở Bùi Viện nói số em nó vậy, em xin việc không được vì số em làm chủ. Mình về mở cờ trong bụng nhưng cũng chẳng tin bói toán bao giờ. Rồi một lần đi Cambodia làm phiên dịch cho 1 công ty xây dựng xây con đường nối thủ đô Phnompenh đến cửa khẩu Poipet, thấy lúa bên đó sao xấu quá. Mới nhận ra là bên mình do dùng phân bón nên tốt tươi vậy, bèn về nước mở hãng phân Phượng Tím, ban đầu không có vốn thì chọn giải pháp làm trung gian, làm cò kiếm tiền chứ biết thế nào, mình có ai giúp đỡ về tinh thần hay tiền bạc gì đâu.

  Nói là quyết tâm làm. Ngày mở hãng, chạy qua mấy người bạn thân mượn tiền để mua sắm thiết bị ban đầu. Bạn bè ngày thường nghe Tony nói chuyện vui thì thích lắm, cười ha hả nhưng đến lúc cần tiền mượn thì thôi lý do đủ cả để từ chối. Nhiều bạn nói chơi thì chơi, đừng mượn tiền vì tui đầu tư mua đất hết rồi; 1 cô cũng giàu có lắm nhưng sợ mất, giả bộ nói chồng chị không đồng ý, cuối cùng chỉ có cô Song Hòa cho mượn 3 triệu và cô Troang xù kêu chạy qua cư xá Đô Thành lấy 2 triệu đi. Cầm 5 triệu trong tay, nhìn 2 cô bạn học cũ mà muốn rớt nước mắt. Lúc khó khăn mới biết lòng người. Hồi xưa ông cậu Tony có nói, muốn đánh giá 1 con người dễ ẹt, đụng đến vấn đề tiền bạc thì bản chất thế nào sẽ lòi ra thế ấy. Tony vẫn theo dõi 2 cô bạn ấy, 1 cô bây giờ sang Myanmar làm trùm bên đó về truyền thông, cô còn lại mở hệ thống cửa hàng thời trang lừng lẫy. Người tốt thì bao giờ cũng được trời thương, người cho đi thì sẽ được nhận lại nhiều hơn gấp vạn lần.

  Cầm tiền trên tay, Tony chạy thẳng ra Metro mua cái máy in fax copy scan 4 trong 1. Rùi đi tìm nguồn hàng. Tới công ty phân bón nào cũng tươi cười anh của em, chụy của em ai ai cũng say mê. Nói Tony ơi em dễ thương quá à. Tony nói thấy tui dễ thương thì cho trả thiếu đi. Họ đồng ý liền, nói em lấy hàng về bán đi, mấy tháng sau trả lại tiền cũng được, toàn để giá vốn. Cái mình bắt đầu lên kế hoạch đi bán hàng.

  Khổ nỗi, khách toàn ở tỉnh hoặc xa chứ nội thành ai xài phân bón thuốc trừ sâu. Mà tiền đâu đi xuống đó tiếp thị, bèn chọn ngoại thành Sài Gòn và mấy tỉnh lân cận tiếp thị trước. Cứ ban ngày đi bán hàng, tối về làm giấy tờ hợp đồng đến khuya. Cứ sáng sáng, Tony uống 1 ly cà phê to khủng khiếp để tỉnh ngủ, rồi phóng chiếc Wave Alpha đỏ, treo lủng lẳng bịch mẫu và mấy tờ rơi, phóng xuống các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè hay Bình Dương, Đồng Nai để chào hàng. Thường thì hẹn mấy đại lý cùng 1 tuyến đường cho nó tiện, trưa thì tạt vô ăn cơm ở quán lề đường. Những buổi trưa nắng nóng, bụi mịt mùng, Tony đen thui đen thít, dáng cao gầy vẫn phóng xe vun vút. Lúc đó ước mơ có được chiếc xe 4 bánh, dù là xe tải cũng được. Cứ nhìn theo chiếc xe hơi chạy qua mà thèm, mà nhớ đến khi xưa mình là nhân viên tập đoàn thương mại hàng đầu của Nhật, 1 bước lên xe hơi taxi, đi đâu cũng sang trọng quý phái giờ như ông xe ôm, thỉnh thoảng cũng tủi thân. Nhưng kệ, miễn có tiền là được, mình lao động bằng sức lực và trí tuệ của mình mà, chứ có lấy của ai. Bất chấp cái nắng nhiệt đới chói chang như đổ lửa, bất chấp những buổi trưa 36-37 độ và bụi bay mịt mùng, gương mặt anh ấy vẫn cứ thanh tú. Và vẫn kiêu sa hất mặt lên trời như cái thời sinh viên đi xe đạp. Hồi đó, tụi cùng lớp nói sao mày ở tỉnh lên, nhà nghèo thấy mẹ, đen thui ốm nhách xấu bà cố, xe đạp thì cái bàn đạp rớt mất, chỉ còn 2 cái thanh sắt láng bóng nhọt hoắt, mà cứ vừa đi vừa hất mặt lên trời. Tụi tao đi ‘Đờ Rim’ hay 86 “kim vàng giọt lệ” mà con chưa dám nữa là.

  Hẻm biết vì sao từ nhỏ xíu, Tony tự mình cho là tài giỏi hơn người nên tự tin hơi over 1 chút. Mỗi lần đi thi mà rớt héng, là nói chắc ban giám khảo hẻm đủ trình độ. Hay thầy cô nào dạy gì mới, cũng nghi ngờ, về phải lật sách coi lại. Giấy khen học sinh giỏi là vứt mất, vì mình là hạc sinh xuất sắc chứ đâu phải học sinh giỏi mà khen giỏi. Nên tự gây áp lực, nói sau này phải giàu, giỏi và đẹp mới hợp thức hóa được cái việc chảnh đấy. Nên sau này phải đi xe ô tô, vì ngồi trong xe, có hất cái mặt lên trời thì không bị ăn nắng da đen thui đen thít. Ở VN, da trắng thì mới sang trọng .

  MỤC LỤC
  Phần I: Chuyện của Tony
  Chuyện Tony ở Harvard
  Tiểu sử của Tony
  Tôi ôm con sáo bé bỏng của tôi
  Mùi kiệu
  Đời cua đời cáy
  Cái chết của Chu Du
  Chuyện ở Phú Yên
  Bệnh Parkinson
  Bệnh Cocky
  Chuyện nàng An Thị
  Bầy sâm cầm nhỏ
  Chairman, người ngồi trên ghế
  Hot boy, hot girl và hot dog
  Chuyện ở Thâm Quyến
  Chuyện một cô giáo
  Tony và đại gia
  May mà có em
  Liều và lĩnh
  Chuyện tàu điện ngầm
  Coi mắt

  Phần II: Tony và bạn trẻ
  Ngáo ngơ là gì hả mẹ
  Chuyện nói (bài một)
  Chuyện nói (bài hai)
  Chuyện ở West Point
  Phỏng vấn xin việc
  Một sắc hoa ti-gôn
  Chuyên ăn
  Óc tưởng tượng
  Chuyện chửi
  Óc tinh tế
  Yêu người, tức lòng nhân ái
  Tập trung khi nói chuyện
  Môi nào hãy còn thơm
  Phết phẩy và ma lanh
  Chuyện đọc
  Lấp liếm và lòng tin
  Dọn dẹp và sắp xếp
  Chuyện ngủ
  Có những câu hỏi, chỉ để mỉm cười
  480 đô la ++
  Lời thề Hippocrates
  Cách dùng thời gian
  Chuyện vệ sinh
  Học ngoại ngữ
  Ngựa hay là ngựa đường trường
  Toán đố
  Biển rộng trời cao, con vẫy vùng

  __________________________________________________ __________________________________________________ ___________________________________________
  Dưới đây là ebook Cà phê cùng Tony được biên soạn từ các bài viết trên facebook Tony Buổi Sáng

  MỤC LỤC
  Hất mặt lên trời.1
  Tony đã “sống chứng khoán, chết vùi chứng khoán” như thế nào?. 4
  Kiệt sức ở khách sạn 5 sao. 5
  Trăng. 6
  Chuyện ở đế quốc Mĩ ( i ngắn hay hơn y dài) 6
  NÓI KHÉO 7
  Những ngày xưa thân ái 8
  Ở quê kì, ngày tháng năm . 10
  To: Near and far readers ( tức độc giả gần xa) 10
  Chuyện Tony bị đại gia xài xuể. 11
  Làm gì có doanh nhân ở nước ta?. 13
  Tua Gai ( nghe giống bạch tuộc và xương rồng) 15
  Thơ. 16
  Phỏng vấn xin việc. 17
  Khác biệt Á-Âu. 19
  Dự báo thời tiết 19
  Ven hóa tranh lựng. 21
  Hùn hạp làm ăn. 22
  Chuyện Tony ở Harvard. 23
  Về nước. 25
  Ăn cắp quen tay, ngủ ngày quen mắt 26
  SỐT VÀ ÔM 28
  Hóng chuyện ở hội chợ quốc tớ. 29
  Những nỗi lo riêng. 31
  Phim Việt Nam 31
  Văn hóa tàu điện ngầm 33
  Làm răng. 34
  Khoe và được nể. 35
  Du hạc sinh và vấn đề chuối hóa. 36
  Bài hát Thói Đời 38
  Ngày xưa Tần Thị 39
  Chuyện làng quê hóa đô thị 39
  Chuyện cô Cao và ông hiệu trưởng. 40
  Khủng hoảng và em 42
  Chuyện Tony đi công tác ngoại quốc. 43
  Ms Broken Rice. 44
  Chairman, người ngồi trên ghế. 45
  Lòng tin còn một chút 45
  Búp phê với cái Hằng. 47
  Chuyện cô Cao và thầy hiệu trưởng ( tiếp) 48
  Đề bài: Em hãy mô tả quang cảnh phòng chờ sân bay. 50
  Đói thì cho sạch . 51
  Du hạc lần 1. 53
  Du hạc đợt 2 ở Căm Rai 54
  Đời cua, đời cáy 55
  Unbreak 57
  COI MẮT. 59
  Many stories 65
  Hot boy, hot girl và hot dog. 66
  Chuyện ở Nha Mân. 69
  Thương lắm, nẩu! 70
  Con nuôi 71
  Lời thề Hypocrates. 73
  TẦM CỦA TONI 75
  TINH TƯỚNG 76
  .Lĩnh. 78

  Weak kidney. 79
  Chuyện hạc chuyện hành. 81
  Chuyện hát chuyện ca. 84
  Bài: hãy để lại mình một đối thủ. 86
  Telesales. 88
  Chuyện thơ chuyện thẩn. 90
  Chuyện cái khăn lạnh. 92
  Chuyện trên chuyến bay đường dài 93
  "Thì ai ơi xin đừng" ! 95
  Chuyện ở Davao. 97
  Chuyện ăn chuyện nói ( Bài 1) 99
  smartphone. 101
  Chuyện ăn ( bài 4) 102
  Chuyện Rủng Rỉnh. 104
  Chuyện ở West Point 106
  Chuyện ở West Point ( bài 2) : Nam nhi và chí tang bồng. 107
  Chuyện con ngựa. 109
  Chuyện bóng đèn và con ruồi 111
  Chửi 113
  Chuyện nàng An Thị 114
  Unknown. 116
  Ngày nhà giáo. 117
  Chuyện trên chuyến bay đường dài 118
  Tâm Tâm Thư. 123
  Bệnh Parkinson. 124
  ĐÔI LỜI TÂM SỰ VÀO NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM 126
  Nhân lực hãng ta – chuyện bây giờ mới kể. 128
  Và em kiệt sức . 130
  1 ý tưởng kinh doanh téo bẹo. 132
  Rèn luyện óc tưởng tượng để trở thành người hay ho. 132
  Chuyện ở Quế Lâm 135
  Cái chết của Chu Du. 138
  Biển rộng trời cao, con vẫy vùng . 141
  Chuyện ăn chuyện nói: bài 1: nhận diện thể loại ăn nói vô duyên. 143
  Chuyện ăn chuyện nói ( Bài 2) 145
  Chuyện ăn chuyện nói ( bài 3)- Ăn. 147
  Sữa và nước mắt 149
  Bệnh Alzheimer 151
  Óc tinh tế. 153
  PHẾT PHẨY VÀ MA LANH. 157
  Tôi ôm con sáo bé bỏng của tôi . 158
  Bệnh Cocky. 161
  Gà què liệu có gáy vang?. 163
  Nếu thời gian có quay trở lại, . 165
  Lời thề Hippocrates. 167
  Điện đàm với Quỳnh Yên. 169
  Bệnh Autism 170
  Vừa được 1 message như sau. 172
  Chuối và Tony. 173
  Viết cho những hoang mang. 175
  Sinh hoạt với giáo viên. 176
  Chuyện cái tổng đài điện thoại 178
  480 USD ++. 181
  Cái chết của Chu Du. 181
  Những ngày khởi nghiệp. 184
  Chụy lái đò của em . 188
  Trả lời · 07-10-2014 lúc 10:40
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  Xem 163,230 Mua 4870 Bình luận 4,862

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  T
  0
  Tham gia ngày
  Mar 2013
  Bài gởi
  1
  Tài liệu đã bán
  4838
  Mã số thành viên
  923463
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 8. I
  Điên ak · Thành Viên Mới · 18 bài gởi
  Nghe “Bác Ba Phi” thời @ kể chuyện

  Những mẫu chuyện hóm hỉnh, đôi khi thậm xưng nhưng lại hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn đọc, nhất là những người trẻ. “Café cùng Tony” là một quyển sách kết hợp được cả 2 yếu tố: giải trí và kỹ năng sống.

  Bác ba Phi là một người vốn có khiếu hài hước với những câu chuyện kể nổi danh khắp miền Tây Nam Bộ. Những câu chuyện thường nhật bắt nguồn từ sinh hoạt đời thường được ông kể lại cho mọi người theo khía cạnh đầy hài hước. Từ đó, những người nông dân của cái đời sống cơ cực thời xưa thấy vui tươi và có thêm nhiều năng lượng để làm việc khi nghe chuyện Bác ba Phi kể.

  Ở thời hiện đại này, cũng có một nhân vật tương tự Bác ba Phi, tiếp cận với giới trẻ bằng mạng xã hội, kể cho họ nghe những câu chuyện mà mình gặp phải với giọng văn hài hước và cũng thu hút không kém, đó chính là Tony. Nhân vật này được ví von như “Bác ba Phi’ thời @. Bởi lẽ, từ những câu chuyện được Tony chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người trẻ không chỉ cảm thấy vui tươi và yêu đời hơn, mà còn được truyền cảm hứng để hành động.

  Café cùng Tony

  “Café cùng Tony” là một quyển sách tập hợp những câu chuyện được Tony chia sẻ và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Đó có thể là câu chuyện về việc khởi nghiệp của giới trẻ, câu chuyện về cách làm giàu hay đơn giản là chuyện tác giả bị ốm, về công việc bán phân bón của Tony, về việc đi xe buýt Tất cả đều mang đến cho người đọc cảm giác được thư giãn, tinh thần thoải mái hơn. Đặc biệt thông qua đó, người đọc có thể rút ra cho mình được những kinh nghiệm sống quý giá.

  Với nội dung bắt nguồn từ những câu chuyện, tình huống hết sức đời thường như vậy, đôi khi độc giả sẽ cảm giác như đang khám phá câu chuyện của chính mình qua cách kể của một người khác. Không đặt ra những nguyên tắc nhất định, không có những câu thôi thúc người đọc phải làm gì, chỉ bằng những câu chuyện hài hước nhưng không kém phần sâu sắc, Cà phê cùng Tony tạo cảm hứng thay đổi bằng cách hướng mọi người tới việc tự nhận thức thông qua từng tình huống để có những suy nghĩ riêng cho bản thân.

  Giọng văn hài hước, cuốn sách đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ

  Xuyên suốt cuốn sách, các câu chuyện được kể với giọng điệu trào phúng, hài hước lại được thể hiện bằng ngôn ngữ “cư dân mạng” tạo sự gần gũi để các bạn trẻ có thể dễ dàng tiếp nhận. Mặc cho tác giả luôn khẳng định những thông tin, chi tiết trong câu chuyện là hư cấu và thậm xưng nhưng điều đó không có nghĩa làm cuốn sách bớt đi sự thú vị vốn có.

  Tony Buổi Sáng là một nhân vật bí ẩn nhưng với văn phong độc đáo cùng kiến thức sâu rộng của mình, nhân vật đã thổi nên một ngọn lửa nhiệt huyết ở những bạn trẻ đang bước vào đời. Trong đó Group CLB Con Dượng Tony trên FB đã thật sự là nơi những thanh niên tuổi đôi mươi tìm cho mình lối sống chung nhờ nguồn cảm hứng từ các bài viết của Dượng .

  Tôi tin chắc rằng, dù bạn có là người lười đọc sách đến đâu nhưng khi cầm trên tay quyển sách này, bạn sẽ khó mà rời mắt khỏi những con chữ và câu chuyện mà tác giả chia sẻ. Với cách viết tếu táo, kể như không kể, “Café cùng Tony” sẽ mang đến cho bạn bài học về cuộc sống một cách nhẹ nhàng và đầy thú vị.
  Trả lời · 08-10-2014 lúc 17:22 #2
 9. I
  Thành Viên Mới
  0
  Tham gia ngày
  Oct 2014
  Bài gởi
  18
  Tài liệu đã mua
  18
  Mã số thành viên
  1233020
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 10. T
  truonggiang91 · 5 bài gởi
  Tony Buổi Sáng thật tuyệt vời và thú vị
  Đây thực sự là một cuốn sách thú vị đối với mình. Không cần triết lý cao diệu, không cần phải để ý xem tác giả và ai (vì Dượng "ẩn thân" rất kỹ rồi), cũng không cần phải chiều trò quảng bá, những ai tìm đọc đến Tony Buổi sáng đều hiểu rằng sự ra đời của cuốn sách không chỉ là tiếp thêm sức mạnh cho những người trẻ tuổi (hoặc lớn tuổi nhưng vẫn nghĩ mình chưa già) khởi nghiêp và sống một cách đẹp đẽ. Từng câu chuyện đều dung dị, dễ gần mà không kém phần hài hước được tuyển chọn hợp lý cho những ai chưa biết đến fb address của dượng.


  Hi vọng tinh thần của cuốn sách sẽ truyền lửa đến cho các bạn, để ít nhất, nếu bạn không trở thành "chức vị nào đấy", thì cũng là "một con người nào đó" sống đẹp, và sống có ích
  Trả lời · 09-10-2014 lúc 10:59 #3
 11. T
  0
  Tham gia ngày
  Sep 2014
  Bài gởi
  5
  Tài liệu đã mua
  5
  Mã số thành viên
  1225190
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 12. N
  ngatran104522 · 3 bài gởi
  Sách hay phải mua

  Dù đã đọc hết các bài của Tony Buổi sáng trên Fanpage, mình vẫn mua sách in. Dù sao cầm cuốn sách mới tinh trên tay vẫn có cái thú rất riêng của nó. Và mình lại đọc hết cuốn sách ngay trong ngày. Để lại bò ra cười như điên như khùng, và để lại lặng người trước những chia sẻ nghe chừng bình dị nhưng thật mỉa mai và cũng đầy cảm xúc của tác giả.


  Mua xong mới biết toàn bộ tiền bán sách tác giả để làm Quỹ khởi nghiệp cho các bạn trẻ, nghĩ cũng hay hay & thực tế.

  Thích nhất hai bài viết "Mùi kiệu" và "Tôi ôm con sáo bé bỏng của tôi", đọc cảm động cực kỳ.

  ***********************************
  Ưu: Dí dỏm, thâm thuý, cảm động.
  Khuyết: Có thể nhiều độc giả không thích vì sách chỉ là tập hợp những chia sẻ ngẫu hứng, không phải văn phong trau chuốt, bóng bẩy, bài thì rất dài, bài thì quá ngắn.
  Trả lời · 10-10-2014 lúc 10:59 #4
 13. N
  0
  Tham gia ngày
  Jun 2012
  Bài gởi
  3
  Tài liệu đã mua
  3
  Mã số thành viên
  672775
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 14. D
  dangholam · Thành Viên Mới · 30 bài gởi
  “Café Cùng Tony” – Cuốn Sách Đi Vào Ngõ Ngách Tâm Hồn Của Bạn

  Tôi thích đi, thích ngồi lê la các quan café vào ngày cuối tuần. Không phải quá thích uống café mà nếu bạn để ý thì sẽ thấy ở nơi đâu cũng có đủ loại người khác nhau mà bạn không ngờ đến. Cứ đi đi rồi bạn sẽ biết. Cho đến một ngày,tôi đọc “Café cùng Tony”. Tôi chọn nó cũng bởi vì cái tên tựa đề thôi vì nghĩ cuốn sách sẽ khá hợp khi đọc trong lúc nhâm nhi café. Chỉ là cho tới khi đọc qua từng câu chuyện trong đó tôi mới cảm giác được mọi thứ mà mình đang luôn hứng thú về “ khởi nghiệp, công việc, văn hóa giao tiếp, lịch sự, ” tất cả đều được gói ghém thật cẩn thận trong cuốn sách này đây. Mỗi một câu chuyện đều nói lên một góc trong chính cuộc sống của bạn và hàng ngàn con người ngoài kia. Tiếng người vào những tâm hồn vẩn đục, ích kỷ vừa thẳng thắn châm biếm cái tôi của họ lại như bài học thấm sâu vào chính người bạn vậy. Ai cũng có góc khuất, có những yếu điểm riêng nhưng đều được “Tony buổi sáng” phê bình bằng lời nói hài hước và cảm nhận đục kết lại của anh. Nói sự thật mất lòng nhưng tiếng cười tác giả mang lại cho bạn lại khiến lòng bạn chấp nhận những yếu điểm dù nhỏ bé hay to lớn đó.
  Trả lời · 10-10-2014 lúc 19:56 #5
 15. D
  Thành Viên Mới
  1
  Tham gia ngày
  Oct 2014
  Bài gởi
  30
  Tài liệu đã mua
  32
  Mã số thành viên
  1235093
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 16. Hana Thư · Facebook User · 9 bài gởi
  Trải Nghiệm Một Ly Cà Phê 5 Sao

  Dù đã đọc hết những bài viết có trong sách, đã đăng trên fanpage Tony Buổi Sáng, tôi vẫn quyết định rút ví khi biết tin sách được xuất bản.
  Không giống như những cuốn sách kỹ năng sống, sách khởi nghiệp khác, Cà phê cùng Tony giống như những thước phim sống, nhẹ nhàng, châm biếm mà sâu sắc. Diễn viên trong phim có thể là bất cứ ai, được khắc hoạ một cách rõ nét, chân thực. Đọc Cà phê cùng Tony, tôi tự rút ra được những bài học, kinh nghiệm cho riêng mình mà không bị gò bó bởi những lời khuyên khuôn mẫu, thu được một tinh thần sảng khoái, bởi những chi tiết gây cười châm biếm, và đâu đó là cảm giác những suy nghĩ, những ý nghĩ của tôi được tác giả dùng ngòi bút viết hộ thay lời muốn nói
  Cảm ơn Tony Buổi Sáng !
  Trả lời · 10-10-2014 lúc 20:31 #6
 17. Facebook User
  0
  Tham gia ngày
  Jun 2014
  Bài gởi
  9
  Tài liệu đã mua
  9
  Mã số thành viên
  1180687
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 18. H
  hwngksxd · 4 bài gởi
  Cuốn Sách Đa Màu Sắc.

  Tôi thích đọc sách. Những cuốn sách về tình yêu không hấp dẫn tôi bởi nó khá lãng mạn nhưng sách về cuộc sống dù khó nhằn như thế nào tôi đều đọc cho bằng hết vì tôi muốn nhìn thấy xã hội này qua từng trang sách khác nhau nó có màu như thế nào. Nhưng, khi đọc “Café cùng Tony” nó lại cho tôi cảm giác khá đặc biệt. Không phải màu đen của những khoảng tối của xã hội cũng chẳng phải cái sáng rực của xã hội này khiến người ta chói mắt. Tôi cũng cũng chẳng biết cuốn sách này mang màu gì nữa bởi mỗi một câu chuyện là một mảng màu khác nhau từ sáng đến tối của xã hội này. Nó từ những câu chuyện vụn vặt nhất về tính cách đến những thứ lớn lao hơn bên ngoài xã hội mà bạn hay ai đó đều mắc phải với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Điểm chung của các câu chuyện này khiến bản thân nó thu hút và không nhàm chán chính là tiếng cười dí dỏm của tác giả qua mỗi trang viết. Nó phê phán nhân cách con người, xa hội, tầng lớp, nhưng nó lại khiến người ta thấm thía qua cách gây dựng câu từ hài hước hơn là cách ví von hoa chương, mĩ lệ và mang quá nhiều hình ảnh tượng chưng như các cuốn sách khác.
  Một cuốn sách đọc và học rất dễ với mọi lứa tuổi mà bạn nên mua cho bản thân mình để trải nghiệm màu sắc riêng qua từng câu chuyện. Nhỡ đâu, ở đâu đó có khoảng tối của bạn trong đó thì sao
  Trả lời · 11-10-2014 lúc 10:40 #7
 19. H
  0
  Tham gia ngày
  May 2014
  Bài gởi
  4
  Tài liệu đã mua
  4
  Mã số thành viên
  1173041
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 20. DAISUHUYNH · Thành Viên Mới · Thanh Hóa (thành phố), Vietnam · 28 bài gởi
  Tưng Tửng Nhưng Sâu Sắc

  Thật sự là ngay bài đầu tiên, mình đã thấy giọng văn của tác giả khá ư . cợt nhả, thậm chí có những chi tiết khó mà tin được (như chuyện tình cờ gặp Phó hiệu trưởng, rồi tình cờ email mà được nhận vào Há-vợt!). Nhưng càng đọc, càng thấy tác giả ngụ ý rất nhiều bài học sâu sắc cho các bạn trẻ - như mình - về lòng tự tin, chủ động học hỏi và mở mang kiến thức.

  Tác giả đã chỉ ra rất nhiều vấn đề với giới trẻ Việt Nam hiện nay, từ việc ù lì trong giáo dục đại học đến việc ỷ lại khi ra ngoài kiếm việc làm. Thế nhưng, giọng văn không bao giờ lên giọng "dạy đời" hay tuyên thuyết cứng nhắc, mà luôn chèn vào những câu chuyện vui vui, những câu nói nửa bỡn cợt, nửa sẻ chia.

  Đọc xong quyển này mới thấy mình đã bỏ lỡ nhiều cơ hội trong những năm đi học quá, nhưng không sao, không bao giờ là quá trễ! Cảm ơn TnBS đã chia sẻ những góc nhìn thú vị, về những vấn đề chưa-bao-giờ-là-cũ với giới trẻ Việt nam như vậy.
  Trả lời · 11-10-2014 lúc 10:49 #8
 21. Thành Viên Mới
  1
  Tham gia ngày
  Sep 2014
  Bài gởi
  28
  Tài liệu đã mua
  28
  Mã số thành viên
  1222527
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 22. M
  mariadoanh · 2 bài gởi
  Tuyệt Vời Và Không Thể Tuyệt Hơn

  Hehe, dù sách chưa ra mắt (tới ngày 25/09 mới bán) nhưng với tư cách là một trong những người đã đọc nhão nhét những tập truyện trong sách này, mình xin chia sẻ vài lời cho các bạn tiện mà mua như sau.

  Lão Tony (Mọi người gọi là Dượng, mình gọi Lão) là một con người cao ngạo, hào khí ngất trời, và không màng danh lợi, và khăng khăng không chịu xuất bản quyển sách này, vì thế để cho ra mắt quyển sách này là một con đường gian nan và vô cùng vất vả. Các bạn hãy quý trọng sản phẩm trên tay mình, đó là cả 20 năm đấu tranh, vươn lên của tác giả với bao bài học sâu sắc của ông dành tặng bạn đọc.

  Tiếp theo, nếu các bạn đang tìm cho mình một quyển sách làm giàu, dạy kỹ năng sống, kỹ năng mềm . có lẽ sẽ hơi thất vọng vì quyển sách này không dạy một thứ cụ thể nào cả.

  Mình đã kiểm tra rất kỹ, nếu may mắn, sách ra thêm phần 2 và phần 2 mang tên "Khởi nghiệp cùng Tony" thì đây mới là sách làm giàu. Còn phần 1 thì chỉ đơn giản là một tập truyện cười nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, một loại "Bác Ba Phi" thời @. Qua các câu chuyện cười với văn phong lạ lùng, dí dỏm này,các bạn tự rút ra và gán ý nghĩa cho nó thôi, chứ tác giả không có ý nào cả. Mình thì không rút được nhiều lắm, chỉ biết ngậm ngùi làm theo. Hi vọng các bạn không như vậy.

  Truyện này cũng không hẳn chỉ là truyện mà nó còn gồm nhiều tài liệu tiếng Anh của các trường học, được tác giả dịch lại và biên soạn theo ý mình cho phù hợp người Việt Nam. Mấy tài liệu này cũng dễ hiểu và hay, áp dụng rất nhanh chóng. MÌnh thích nhất mấy bài của West Point.
  -------------------------
  Ưu điểm của sách: Văn phong lạ, giản dị, dễ tiếp cận và gần gũi. Độ hài cũng cao nữa. Phù hợp cho lứa tuổi từ 14 tới 40. Ai ngoài 40 thì khi đọc sẽ hơi khó chịu một chút.

  "Nhược": Sách gồm nhiều mẫu truyện nhỏ nhưng từng truyện rất dài, nếu ai không quen đọc sẽ không chịu được độ dài khủng khiếp. Một "nhược điểm" nữa, đó là tác giả không đóng khung tóm tắt ý nghĩa từng truyện, mọi người phải tự cảm nhận mà thôi.
  Trả lời · 11-10-2014 lúc 13:25 #9
 23. M
  0
  Tham gia ngày
  Jul 2012
  Bài gởi
  2
  Tài liệu đã mua
  3
  Mã số thành viên
  677634
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 24. Phan Thanh Cuong · Facebook User · 1 bài gởi
  Sách Hay Nhưng Không Nên Chỉ Dưng Lại Ở Đây

  Mình cũng đọc nát facebook Tony Buổi Sáng rồi nhưng vẫn khấp khởi vui mừng khi có sách Cà phê cùng Tony. Cảm giác "sở hữu" và cầm quyển sách đọc vẫn sướng hơn. Hơn nữa có thể chia sẻ và tặng bạn bè rất có ý nghĩa.
  Với mình thì nội dung của cuốn sách rất ổn rồi, cần được các bạn biết đến nhiều hơn vì theo mình, cuốn sách có thể thay đổi tư tưởng và cách sống của các bạn trẻ, để thành công hơn trong cuộc sống, ko chỉ là công việc mà cả cách sống. Đặc biệt anh Tony Tèo kể chuyện rất dí dỏm, tưng tưng mà làm mình tò mò nhất là "gương mặt sáng bừng, ừa nhìn của anh ý" là như nào
  Cơ mà sách mới chỉ gồm những mẩu về chuyện Tony và một số bài học TOny và bạn trẻ, vẫn còn nhiều mẩu truyện hay và thâm thúy lắm chưa đc đưa vào sách.
  Mình hy vọng sẽ có một quyển thứ 2 nữa, như thế đọc mới bõ mà sở hữu cũng mới bỡ >"<
  Dù sao thì đây phải gọi là cuốn sách đáng mua nhất năm
  Trả lời · 11-10-2014 lúc 15:37 #10
 25. Facebook User
  0
  Tham gia ngày
  Oct 2014
  Bài gởi
  1
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  1235785
  Tài khoản thưởng
  0 đ
social Thư viện điện tử KiloBooks
 • 1231151101 ... >>
 • Các từ khoá được tìm kiếm:

  http:www.kilobooks.comca-phe-cung-tony-380662

  cà phê cùng tony

  cafe cung tony

  cafe cùng tony

  cafe sáng cùng tony

  cafe tony

  ca phe cung tony

  cafe cùng tony ebook

  sách cafe cùng tony đọc cà phê cùng Tony đọc truyện cà phê cùng tony cà phê cùng tony ebook cà phê sáng cùng tony đọc cafe cùng tony ebook cà phê cùng tony tony buoi sang đọc truyện cafe cùng tony cà phê cùng tony online đọc cafe sáng cùng tony caphe cung tony Cafe cung toni cafe sang cung tony đọc sách Cà Phê cùng tony tony buổi sáng ebook Doc sach cafe cung tony

  Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)

  cafe cùng tony caphe cung tony cà phê cùng tony download doc mien phi truyen ca phe sang cung tony ebook cafe cùng tony ebook cafe tony ebook cà phê cùng tony ebook tony buổi sáng sách cà phê cùng tony sách hay của tony buổi sáng tony buổi sáng tony buổi sáng ebook đọc sách cà phê cùng tony cafe cung tony download Full Cà phê cùng tony doc truyen ca phe cung tony www.kilobooks.comca-phe-cung- tony-380662 www.kilobooks.comca-phe-cung-tony-380662 toni ca phê tony buoi sang cafe voi tony doc truc tuyen tony song chung khoan chet chung khoan download cafe cùng tony cà phê cùng tony online chuyen ở quế lâm tony buổi sáng sach cafe cung tony ebook cafe cung tony cafe cung tony full prc cafe buoi sang cung tony đọc cafe cung tony cafe sáng cùng tony ebook ebook tony buoi sang cafe voi tony download ebook sách cà phê cùng tony online đọc cafe cùng tony ebook dọc Sách Cà Phê cùng Tony đọc cà phê cùng tony online đọc truyện cafe cùng tony muc luc cuon sach ca phe cung tony cafe voi toni uong cafe cung jony gia sach cafe cung tomy tony buổi sáng prc cafe cung tony ebook cafe cung tony ebook free download sách cafe cùng tony cafe cùng tony online quyển tony buổi sáng doc truyen online cafe sang cung tony doc truyền online cafê sang cung tony doc truyen onlin cafe cung tony ca phe cung tony cafe cung tony caphe cung tony ebook tai sach cafe buoi sang- cafe cung tony nhung bai viet moi nhat cua tony buoi sang download ebook cà phê cùng Tony kilobooks.comcafe cung tony Tim ten sach ca phe cung tony book cafe cùng tony doc online ca phe cung tony caphe cùng tony ebook ebook cà phê sáng cùng tony doc truc tuyen ca phe cung tony ebook cafe c cafe sang cung tony cafe cùng tony ebook kilobooks comca-phe-cung-tony-380662 bán sách cafe cùng tony cafe cùng tony thuộc thể loại gì http:www.kilobooks.comca-phe-cung- tony-380662 Ca phe sang cua tony down ebook cafe cung tony cà phê sáng cùng tony doc sach ca phe cung tony tren dt muc luc sach cafe cung tony Cafè cung tony doc ca phe cung tony ebook ca phe cung tony sach cafe cùng tony caphe cùng tony đọc online chuyện ở phú yên của tony buổi sáng cà phê cùng tony ebook cafe sáng cùng tony ca phe sang cung tony Doc sach cafe cung tony doc sach mien phi ca phe cung tony tony buoi sang kilobook chuyện chửi của tony ca phê cung Tony sach tony buoi sang tai sach tony buoi sâng buổi sáng cùng tony doc sach online cafe tony marketing phân bón tony cà phê cùng tony Đọc cà phê sáng cùng tony ca phe sang cung tony toan cà phê tony càphê sáng cùnh tony cung tony tonycafesang cafê sáng cùng tony cafe với tony tai ca phe cung tony cafe của tony nghe ke chuyen ca phe cung Tony ebook free download cà phê cùng tony doc sach cafe sang cung tony tải ebook cà phê sáng cùng tony cafe cung tony trang 1 nhung thang ngay khoi nghiep tony full cape cung tony Caphe cung tony doc online Tai ebook Ca phe cung tony doc truyen tony buổi sáng Tải ebook ca phe cùng tony những cuốn sách của tony buổi sáng sach noi ca phe tony tai sach ca phe tony Sách cà phê tony đọc cafe cùng tony cafe tony Cà phê cùng Tony download tony buổi sáng cafe cung tony cai chet cua chu du sach ca fe cung Tony sách cafe cung tony caphe tony doc cafe cung tony buoi sang voi tony cafe cung tony onlibe truyen cafe sang cung tony đọc sách tony buổi sáng đọc sách online cafe cung tony cà phê cùng tony ebook tải Sach Buoi sang cung tony đọc cà phê cùng tony online sách tony buổi sáng &#273;&#7885;c truy&#7879;n tony ch cdoc truyen ca fe buoi sang cung ebook cafe sáng cùng tony tải truyện cafe sáng cùng tony Ca phe tony download ebook cà phê với tony tony buoi sang la ai doc sach tony cafe buoi sang cafe dung tony tap 2 cảm nhận về tony buổi sáng tony buổi sáng online cafe cùng tony

  Xem các từ khóa (tags) khác