Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

    Bộ đề thi và đáp án thi công chức mới ngành thuế 2012

    Lượt xem 1,328
  1. H
    haiauvk · Thành Viên Mới · 25 bài gởi
    BỘ ĐỀ THI VÀ ĐÁP ÁN THI TRẮC NGHIỆM TRỰC TUYẾN
    CHO CÔNG CHỨC ĐÃ HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG CHỨC MỚI NGÀNH THUẾ

    1. Thuế Giá trị gia tăng

    Câu 1. Đặc điểm nào dưới đây không phải của Thuế giá trị gia tăng:
    a. Gián thu
    b. Đánh nhiều giai đoạn
    c. Trùng lắp
    d. Có tính trung lập cao
    Đáp án : c)

    Câu 2. Đối tượng chịu Thuế giá trị gia tăng là:
    a. Hàng hoá dịch vụ sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam
    b. Hàng hoá, dịch vụ mua của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài.
    c. Hàng hoá, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam (bao gồm cả hàng hoá, dịch vụ mua của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài), trừ các đối tượng không chịu Thuế giá trị gia tăng.
    d. Tất cả các đáp án trên.
    Đáp án: c)

    Câu 3. Hàng hoá, dịch vụ nào sau đây thuộc đối tượng không chịu Thuế gia trị gia tăng:
    a. Hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài, kể cả uỷ thác xuất khẩu.
    b. Hàng hoá gia công chuyển tiếp
    c. Hàng hoá xuất khẩu tại chỗ
    d. Sản phẩm xuất khẩu là tài nguyên, khoáng sản khai thác chưa chế biến theo quy định của chính phủ.
    Đáp án: d)

    Câu 4. Hàng hoá, dịch vụ nào sau đây thuộc đối tượng không chịu Thuế giá trị gia tăng:
    a. Nạo vét kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp.
    b. Nước sạch phục vụ sản xuất và sinh hoạt.
    c. Phân bón
    d. Thức ăn gia súc, gia cầm và thức ăn cho vật nuôi khác.
    Đáp án: a)

    Câu 5. Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để trao đổi, tiêu dùng nội bộ, giá tính Thuế giá trị gia tăng là:
    a. Giá bán chưa có Thuế giá trị gia tăng
    b. Giá bán đã có Thuế giá trị gia tăng
    c. Giá tính thuế của hàng hoá, dịch vụ cùng loại
    d. Giá tính thuế của hàng hoá, dịch vụ cùng loại hoặc tương đương tại thời điểm phát sinh hoạt động trao đổi, tiêu dùng nội bộ.
    Đáp án: d)

    Câu 6. Đối với hàng hoá luân chuyển nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất kinh doanh, giá tính Thuế giá trị gia tăng là:
    a. Không phải tính và nộp Thuế giá trị gia tăng
    b. Giá bán chưa có Thuế giá trị gia tăng
    c. Giá bán đã có Thuế giá trị gia tăng
    d. Giá tính thuế của hàng hoá, dịch vụ cùng loại hoặc tương đương tại thời điểm phát sinh các hoạt động này.
    Đáp án: a)

    Câu 7. Hàng hoá luân chuyển nội bộ là hàng hoá:
    a. Do cơ sở kinh doanh xuất bán
    b. Do cơ sở kinh doanh cung ứng sử dụng cho tiêu dùng của cơ sở kinh doanh
    c. Để tiếp tục quá trình sản xuất trong một cơ sở sản xuất, kinh doanh
    d. Do cơ sở kinh doanh biếu, tặng
    Đáp án: c)

    Câu 8. Giá tính Thuế giá trị gia tăng đối với hàng hoá nhập khẩu là:
    a. Giá chưa có Thuế giá trị gia tăng
    b. Giá chưa có Thuế giá trị gia tăng, đã có Thuế tiêu thụ đặc biệt
    c. Giá chưa có Thuế giá trị gia tăng, đã có Thuế nhập khẩu
    d. Giá nhập khẩu tại cửa khẩu cộng (+) với Thuế nhập khẩu (nếu có), cộng (+) với Thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có).
    Đáp án: d)

    Câu 9. Trường hợp xây dựng, lắp đặt có bao thầu nguyên vật liệu, giá tính Thuế giá trị gia tăng là:
    a. Giá trị xây dựng lắp đặt thực tế
    b. Giá xây dựng, lắp đặt không bao gồm giá trị nguyên vật liệu, chưa có Thuế giá trị gia tăng
    c. Giá xây dựng, lắp đặt bao gồm cả giá trị nguyên vật liệu chưa có Thuế giá trị gia tăng
    d. Giá tính thuế hạng mục công trình hoặc giá trị khối lượng công việc hoàn thành bàn giao chưa có Thuế giá trị gia tăng.
    Đáp án: c)

    Câu 10. Trường hợp xây dựng, lắp đặt không bao thầu nguyên vật liệu, giá tính Thuế giá trị gia tăng là:
    a. Giá trị xây dựng lắp đặt thực tế
    b. Giá xây dựng lắp đặt không bao gồm giá trị nguyên vật liệu, chưa có Thuế giá trị gia tăng.
    c. Giá xây dựng, lắp đặt bao gồm cả giá trị nguyên vật liệu chưa có Thuế giá trị gia tăng.
    d. Giá tính thuế hạng mục công trình hoặc giá trị khối lượng công việc hoàn thành bàn giao chưa có Thuế giá trị gia tăng.
    Đáp án: b)


    Trả lời · 28-09-2012 lúc 08:42
    #1
    thay đổi nội dung bởi: haiauvk, 28-09-2012 lúc 11:47
  2. H
    Thành Viên Mới
    1
    Tham gia ngày
    Sep 2012
    Bài gởi
    25
    Tài liệu đã gửi
    25
    Tài liệu đã bán
    15
    Tài liệu đã mua
    5
    Mã số thành viên
    751942
    Tài khoản thưởng
    0 đ

Từ khóa (tags) của tài liệu này