Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  BÁO CÁO Báo cáo thực tập kế toán Tiền lương và các khoản trích theo lương ở Công ty khoáng sản Lào Cai - xí nghiệp bao bì

  Y
  Yến Nhi Yến Nhi is offline (940 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  3
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
  1
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
  4
 5. Công cụ
 6. LỜI NÓI ĐẦU
  Trong những năm gần đây nền kinh tế nước ta đã chuyển hoá từ nền kinh tế quản lý bao cấp chuyển sang cơ chế hạch toán kinh doanh không ngừng phát triển cùng với sự đổi mới của kimh tế, bộ máy quản lý kinh tế cũng đổi mới sâu sắc và ngày càng khẳng định được vai trò chủ đạo trong các hoạt động sản xuất kinh doanh. Con người làm ra tiềm lực sản xuất, mặt khác được hưởng lợi ích của mình đó là tiền lương, BHXH và các khoản thu nhập khác. Đối với bất kỳ một tổ chức sản xuất nào công tác kế toán bao giờ cũng là một nguồn hỗ trợ hiệu quả cho người lao động tổ chức đó. Nhiệm vụ của kế toán là cung cấp thông tin về tình hình tài chính cho người lao động, quy định bằng những công việc cụ thể .
  Sau một thời gian học tập và rèn luyện tại Trường Trung học thương mại em đã được các thầy cô giáo tận tình chỉ bảo, trang bị cho em những kiến thức để sử dụng trong công việc kế toán các môn khác có liên quan đến quá trình kế toán.
  Với phương trâm học đi đôi với hành, lý thuyết đi đôi với thực tế, nhà trường và xã hội. Trong thời gian thực tập này em đã liên hệ và thực tập tại Công ty khoáng sản Lào Cai – Xí nghiệp bao bì , thời gian thực tập là lúc em vận dụng kiến thức mà thầy, cô đã giảng dạy cho em để áp dụng thực tế mà cũng là thời điểm em được học hỏi kinh nghiệm các cô chú công tác trong lĩnh vực hạch toán kế toán nhằm nâng cao kỹ năng, hiểu biết thực tế em không bị bỡ ngỡ và đạt kết quả cao.
  Đến “Công ty khoáng sản Lào Cai - XN bao bì”. Em đã tìm hiểu về chuyên đề “Tiền lương và các khoản trích theo lương”. Khi nghiên cứu chuyên đề này ta phải hiểu được tầm quan trong của công tác kế toán cũng như của “Tiền lương và các khoản trích theo lương” trong nền kinh tế hiện nay. Kế toán là một phạm trù kinh tế xã hội nó phản ánh mối quan hệ giữa nhà nước và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp này và doanh nghiệp khác, giữa các đơn vị với nhau,giữa cán bộ với công nhân viên chức trong doanh nghiệp và toàn bộ nền kinh tế.
  Tiền lương là một phạm trù kinh tế gắn với lao động tiền tệ và nền sản xuất hàng hoá, tiền lương là biểu hiện bằng tiền của sản phẩm xã hội mà người lao động sử dụng để bù đắp hao phí lao động của mình trong quá trình sản xuất. Mặt khác trong điều kiện tồn tại nền sản xuất hàng hoá và tiền tệ là bộ phận cấu thành nên giá trị sản phẩm do lao động tạo ra.Tuy nhiên cơ chế quản lý mà tiền lương có thể xác định là một bộ phận của tri phí sản xuất kinh doanh cấu thành nên giá trị sản phẩm hay xác định là bộ phận thu nhập – kết quả tài chính cuối cùng của sản xuất kinh doanh trong xí nghiệp. Tiền lương được sử dụng như một phương tiện quan trọng là đòn bẩy kinh tế để kích thích người lao động hăng hái sản xuất tăng thêm sự quan tâm của người lao động để tạo ra nhiều sản phẩm cho xã hội. Ở nước ta ngoài tiền lương phân phối cho người lao động theo chất lượng lao động của họ người lao động còn được hưởng một phần sản phẩm xã hội dưới hình thái tiền tệ trong những trường hợp người lao tạm thời hay vĩnh viễn mất sức lao động,hưu trí . Phần sản phẩm xã hội biểu hiện dưới hình thái tiền tệ hình thái quỹ bảo hiểm xã hội. Quỹ bảo hiểm xã hội được sử dụng cấp cho người lao động trong trường hợp đó.Như vậy khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội gắn liền với tiền lương, cùng với tiền lương để thoả mãn nhu cầu cuộc sống của người lao động. Để quản lý và nâng cao sử dụng lao động cần phải sử lý hạch toán lao động tiền lương, trong đó hạch toán lao động về mặt số lượng sử dụng thời gian lao động và kết quả lao động ,tổ chức hạch toán tiền lương đúng để đánh giá năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động, không ngừng đổi mới tinh thần vật chất cho cán bộ, công nhân viên chức.
  Đây là đề tài nghiên cứu đầu tiên của em cũng là một chương trình đánh giá bước trưởng thành sau những năm học tại trường . Tuy đã cố gắng hết khả năng của mình, song đề tài vẫn không thể những sai sót.Vì vậy kính mong các thầy đóng góp ý kiến để đề tài được hoàn thiện hơn nữa.
  CHUYÊN ĐỀ BÁO CÁO GỒM
  - Lời nói đầu:

  - Phần I: Đặc điểm tình hình của Công ty khoáng sản Lào Cai – Xí nghiệp bao bì
  - Phần II:Thực trạng công tác kế toán tại Công ty khoáng sản Lào Cai – Xí nghiệp bao bì
  - Phần III: Nhận xét và kết luận
  Trả lời · 01-04-2011 lúc 22:52
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  Y
  Yến Nhi Yến Nhi is offline (940 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  3
  Xem 5,810 Mua 4 Bình luận 1

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Y
  Thành Viên Tích Cực
  3
  Tham gia ngày
  Nov 2013
  Bài gởi
  962
  Tài liệu đã gửi
  940
  Tài liệu đã bán
  11719
  Tài liệu đã mua
  23
  Mã số thành viên
  1101982
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 8. X
  Xukaha · 1 bài gởi
  minh can mau bao cao thuc tap tien luong đe tham khao.ai co mau bao cao thuc tap tien luong hok cho minh xin nhé!
  gui den mail chauha92@yahoo.com
  minh cam on nhiu lam lam
  Trả lời · 27-04-2011 lúc 21:41 #2
 9. X
  0
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Bài gởi
  1
  Mã số thành viên
  254177
  Tài khoản thưởng
  0 đ
social Thư viện điện tử KiloBooks

Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)