Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  TIỂU LUẬN Bài tập tình huống chương trình chuyên viên chính khóa III năm 2012 : đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức

  T
  tamnguyenhd1 tamnguyenhd1 is offline (7,463 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  5
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
  56
 3. Chia sẻ
  144
 4. Thông tin
  60
 5. Công cụ
 6. Tiểu Luận Chuyên Viên Chính Hành Chính : Hoàn Thiện Hệ Thống QLNN Về Công Tác Đào Tạo, Bồi Dưỡng Cán Bộ Công Chức


  Có thể nói cán bộ, công chức nhà nước có một vai trò hết sức quan trọng trong nền hành chính quốc gia. Toàn bộ đội ngũ công chức trong bộ máy hành chính nhà nước tạo thành một nguồn lực lớn - nguồn nhân lực, phục vụ cho quá trình tổ chức và hoạt động của Nhà nước. Ở nhiều quốc gia, đổi mới công tác đào tạo và phát triển đội ngũ CBCC là một trong những nội dung trọng tâm của công cuộc cải cách hành chính nhà nước. Đào tạo - phát triển đội ngũ CBCC nhằm tạo sự phát triển về năng lực làm việc của CBCC, thông qua đó tăng cường chất lượng dịch vụ hành chính công.

  Tiểu luận chuyên viên chính hành chính dưới đây sẽ cho chúng ta thấy công tác quản lý nhà nước về công tác đào tạo , bồi dưỡng công chức ở nước ta như thế nào , những mặt ưu và nhược điểm của công tác này , để từ đó chúng ta có những hướng đi mới.

  Đất nước ta đang trong thời kỳ chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, cần phải có một đội ngũ cán bộ, công chức trung thành với chủ trương đường lối của Đảng, đủ phẩm chất và bản lĩnh chính trị, có năng lực về lý luận, pháp luật, chuyên môn, có nghiệp vụ hành chính và khả năng thực tiễn để thực hiện công cuộc đổi mới.
  Thực tế cho thấy đội ngũ CBCC ở nước ta nói chung và tỉnh Hoà Bình nói riêng, được đào tạo trong cơ chế trước đây còn thiếu kiến thức chuyên môn cần thiết, nhất là về hệ thống quản lý Nhà nước, hệ thống pháp luật và kỹ thuật, nghiệp vụ hành chính nhà nước để quản lý một nền kinh tế, nhất là trong điều kiện quan hệ quốc tế ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, còn có một bộ phận CBCC chưa đạt được trình độ chuyên môn đào tạo theo tiêu chuẩn ngạch bậc, do đó nhu cầu đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ theo tiêu chuẩn chức danh nghiệp vụ là tất yếu và rất cần thiết.
  Đảng và Nhà nước đã đặc biệt quan tâm đến công tác ĐTBD CBCC, đã ban hành các văn bản cụ thể quy định, hướng dẫn về công tác ĐTBD CBCC, đã dành một khoản kinh phí đáng kể cho công tác ĐTBD CBCC ở trong và ngoài nước. Hệ thống thể chế và các chế độ, chính sách về ĐTBD CBCC được bổ sung và hoàn thiện. Nhờ đó CBCC có điều kiện để học tập nhiều hơn, nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, tư tưởng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
  Tuy nhiên thực tế cho thấy hệ thống các văn bản nhà nước quy định về công tác đào tạo bồi dưỡng CBCC vẫn chưa thật sự hoàn chỉnh, nhất là các văn bản quy định về hệ đào tạo vừa học vừa làm (hệ tại chức) vẫn còn nhiều bất cập, chưa có những quy định cụ thể về đối tượng và trình tự thủ tục, cũng như điều kiện theo học. Công tác quy hoạch, kế hoạch ĐTBD CBCC cũng chưa được chú trọng, kế hoạch chưa xuất phát từ nhu cầu thực tế của các đơn vị.

  Tiểu luận chuyên viên chính về hành chính
  (Tiểu luận tình huống hành chính)

  Xuất phát từ những yêu cầu nêu trên tôi đã tích cực tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu và mạnh dạn lựa chọn đề tài "Một số ý kiến nhằm hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý nhà nước về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức" để làm tiểu luận tình huống hành chính lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính năm 2010. Đây là một vấn đề đang tồn tại trong công tác đào tạo CBCC, xuất phát từ nhiều nguyên nhân, do cơ chế chính sách, hệ thống đào tạo và cả yếu tố chủ quan của CBCC. Trong phạm vi của đề tài tôi mong muốn đưa ra được những đóng góp thiết thực để hoàn thiện hệ thống văn bản quy định về công tác ĐTBD CBCC góp phần nâng cao chất lượng đào tạo CBCC đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi trong giai đoạn hiện nay.
  Ngoài phần mở đầu và kết luận, nội dung tiểu luận chuyên viên chính về hành chính gồm các phần:
  I. Nội dung tình huống
  II. Phân tích tình huống
  III. Xử lý tình huống
  IV. Kiến nghị
  Do điều kiện thời gian và thời lượng kiến thức còn hạn chế, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của quý thầy, cô để đề tài có ý nghĩa thực tiễn hơn.

  I. NỘI DUNG TÌNH HUỐNG  1.1. Hoàn cảnh ra đời tình huống.


  Đầu năm 2009, tôi đã đến thăm một anh bạn làm trong đội văn nghệ tại trung tâm văn hoá tỉnh. Lâu ngày không gặp nhau, bạn tôi chuyện trò rất rôm rả, vui vẻ. Từ chuyện vợ, con cho đến các vấn đề cơm áo, gạo tiền, nghe ra cũng toàn những điều bức xúc cả . Khi thấy anh bạn vốn nhanh mồm nhanh miệng đã liến thoắng gần hết mươi câu chuyện, tôi mới hỏi: Thế công việc của cậu dạo này vẫn ổn chứ, có gì thay đổi không?
  Anh bạn tôi à lên một tiếng rồi tiếp tục: - Cậu hỏi mình mới nhớ, mình cũng đang định nhờ cậu tư vấn đây, bạn tôi bỗng trở nên đăm chiêu: tháng trước mình mới thi đỗ tị chức, học tại trường Đại học văn hoá, mỗi tháng học 10 ngày, đã nhập học một tuần rồi nhưng mình vẫn chưa có quyết định cử đi học của Sở (Sở Văn hoá - Thông tin - Thể thao và Du lịch). Lý do Sở chưa có quyết định là đơn vị mình là tờ trình lên thì mình đã đi học rồi, nên phải để xem xét lại.
  - Thế sao cậu có kế hoạch đi học lại không báo cáo cơ quan sớm hơn? - Tôi hỏi tiếp.
  - Thật tình mình cũng muốn báo cáo nhưng lại sợ không thi được, ngại lắm, mới lại mình cũng đã hỏi rồi, đi học đại học ở cấp tỉnh không được hỗ trợ gì, khi nhập học trường cũng không yêu cầu phải có quyết định cử đi học của cơ quan quản lý, vì vậy mình cứ đi thi trước khi được thì báo cáo cơ quan đi học sau đó xin quyết định sau.
  - Bạn tôi nói tiếp: Ở các cơ quan khác mọi người vẫn thế mà, có ai xin đăng ký kế hoạch, đăng ký đi thi rồi xin quyết định xong mới đi học đâu. Nhưng dù sao mình cũng vẫn phải có được cái quyết định lưu hồ sơ cho nó yên tâm nhỡ sau này có việc gì còn có căn cứ. Kết thúc câu chuyện bạn tôi hỏi: theo cậu mình nên làm thế nào để sớm có quyết định đây?
  - Tôi trả lời: Bạn đưa hồ sơ đây mình xem nào. Bạn tôi mở ngăn kéo lấy ra bộ hồ sơ nhập học, tôi xem kỹ từng giấy tờ một.

  1.2. Mô tả tình huống


  Bạn tôi trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh đại học, hệ vừa làm vừa học năm 2009 của trường Đại học văn hoá Hà Nội, chuyên ngành Quản lý nghệ thuật, ngày nhập học và bắt đầu học tập là 01/3/2009.
  Đơn xin đi học viết ngày 28//2/2009; tờ trình của cơ quan đề nghị ra quyết định cử đi học là ngày 03/3/2009. Như vậy đến thời điểm đơn vị làm tờ trình bạn tôi đã nhập học được 02 ngày.
  Sau đó khi nghiên cứu lại các văn bản quy định của nhà nước cũng như các văn bản quy định của tỉnh, tôi không thấy có điều khoản nào quy định về việc học tập đại học của CBCC cấp tỉnh, huyện mà chỉ có chế độ trợ cấp đối với cán bộ chuyên trách, công chức cấp xã đi học đại học.
  Tại Quyết định số 19/2009/QĐ - UBND ngày 28/4/2009 của UBND tỉnh Hoà Bình v/v ban hành Quy định phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Hoà Bình, quy định cơ quan quản lý nhà nước cấp sở có quyền ra quyết định cử CBCC đi học từ hệ đại học trở xuống.
  Tại Giấy báo nhập học của Trường Đại học văn hoá Hà Nội (cũng như nhiều giấy báo nhập học của trường nói chung mà tôi biết) không có điều khoản quy định CBCC khi nhập học phải có quyết định của cơ quan quản lý như đối với hệ đào tạo cao học.
  Như vậy xuất phát từ ba nguyên nhân, do ý thức chủ quan của CBCC, do hệ thống văn bản nhà nước chưa có quy định cụ thể và từ sự thiếu chặt chẽ trong khâu tuyển sinh của các trường đại học đã dẫn đến tình huống như đã nêu trên.


  MỤC LỤC  LỜI NÓI ĐẦU 1
  I. NỘI DUNG TÌNH HUỐNG 3
  1.1. Hoàn cảnh ra đời tình huống. 3
  1.2. Mô tả tình huống. 4
  II. PHÂN TÍCH TÌNH HUỐNG 5
  2.1. Mục đích, mục tiêu xử lý tình huống. 5
  2.2. Cơ sở lý luận. 5
  2.3. Phân tích diễn biến tình huống. 6
  2.4. Phân tích nguyên nhân dẫn đến tình huống. 11

  2.5. Hậu quả của tình huống. 12
  III. XỬ LÝ TÌNH HUỐNG 14
  3.1. Mục tiêu xử lý tình huống. 14
  3.2. Giải pháp xử lý tình huống. 14
  3.3. Phương án xử lý. 15
  IV. KIẾN NGHỊ 17
  4.1. Đối với Bộ Nội vụ. 17
  4.2. Đối với Sở Nội vụ tỉnh. 17
  V. KẾT LUẬN 19
  DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 20


  Các tài liệu liên quan đến Tiểu Luận Chuyên Viên Chính:

  Tiểu Luận Chuyên Viên Chính Về Môi Trường
  Tiểu Luận Chuyên Viên Chính Về Giáo Dục
  Tiểu Luận Chuyên Viên Chính Về Đấu Thầu
  Tiểu luận chuyên viên chính về giáo dục
  Tiểu luận chuyên viên chính về văn hóa
  Tiểu luận chuyên viên chính về tôn giáo
  Trả lời · 28-07-2012 lúc 18:46
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  T
  tamnguyenhd1 tamnguyenhd1 is offline (7,463 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  5
  Xem 25,715 Mua 60 Bình luận 56

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  T
  Thành Viên Tích Cực
  5
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Bài gởi
  7,606
  Tài liệu đã gửi
  7463
  Tài liệu đã bán
  21235
  Tài liệu đã mua
  60
  Mã số thành viên
  535031
  Tài khoản thưởng
  11670 đ
 8. L
  Liên Thanh tân · Thành Viên KiloBooks · 1 bài gởi
  mình chỉ chỉnh sửa lại phần mờ đầu thôi còn nội dung tốt. Tks chủ thớt
  Trả lời · 07-01-2013 lúc 15:24 #2
 9. L
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  Jan 2013
  Bài gởi
  1
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  871160
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 10. N
  ngochoa12345 · Thành Viên KiloBooks · 6 bài gởi
  nhờ hỗ trợ của kilobooks mà mình tìm được tài liệu này. Tk các bạn.
  Trả lời · 14-01-2013 lúc 14:56 #3
 11. N
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  Jan 2013
  Bài gởi
  6
  Tài liệu đã mua
  6
  Mã số thành viên
  877931
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 12. phat_itspk · Thành Viên Tích Cực · 120 bài gởi
  cuối cùng cũng có đồ án mẫu.
  Trả lời · 31-03-2013 lúc 19:59 #4
 13. Thành Viên Tích Cực
  2
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  120
  Tài liệu đã gửi
  109
  Tài liệu đã bán
  275
  Tài liệu đã mua
  25
  Mã số thành viên
  306060
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 14. K
  kieuhaiml · Thành Viên KiloBooks · 1 bài gởi
  cuối cùng cũng có đồ án mẫu.
  Trả lời · 17-05-2013 lúc 15:47 #5
 15. K
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  May 2013
  Bài gởi
  1
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  997227
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 16. C
  cuBin8189 · Thành Viên KiloBooks · 3 bài gởi
  thanks chủ thớt nhiều
  Trả lời · 24-05-2013 lúc 11:42 #6
 17. C
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  May 2013
  Bài gởi
  3
  Tài liệu đã mua
  3
  Mã số thành viên
  1002306
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 18. T
  tranmanhha_ck · Thành Viên KiloBooks · 6 bài gởi
  Hạ giá xuống tí bạn ơi!
  Trả lời · 27-05-2013 lúc 07:56 #7
 19. T
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  Sep 2012
  Bài gởi
  6
  Tài liệu đã mua
  23
  Mã số thành viên
  738962
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 20. N
  ngothedung · Thành Viên KiloBooks · 1 bài gởi
  cũng may có bài mẫu. Mình hoàn thành luận văn cuối năm rồi.
  Trả lời · 31-05-2013 lúc 20:00 #8
 21. N
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  May 2013
  Bài gởi
  1
  Tài liệu đã mua
  1
  Mã số thành viên
  1006894
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 22. M
  muoicancuatoi · Thành Viên KiloBooks · 3 bài gởi
  Đúng là tiền nào của đấy!Có nên giới thiệu cho tụi bạn không nhỉ? )
  Trả lời · 01-06-2013 lúc 11:00 #9
 23. M
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  Jun 2013
  Bài gởi
  3
  Tài liệu đã mua
  3
  Mã số thành viên
  1008163
  Tài khoản thưởng
  0 đ
 24. D
  DungTCTyb · Thành Viên KiloBooks · 2 bài gởi
  Thư viện hoạt động cần kinh phí chứ các bạn, chúng ta có đóng góp gì nhiều đâu. Đây là cách giúp thư viện kilobooks ngày càng vững mạnh.
  Trả lời · 01-06-2013 lúc 13:39 #10
 25. D
  Thành Viên KiloBooks
  0
  Tham gia ngày
  Jun 2013
  Bài gởi
  2
  Tài liệu đã mua
  2
  Mã số thành viên
  1008120
  Tài khoản thưởng
  0 đ
social Thư viện điện tử KiloBooks
 • 123 ... >>
 • Các từ khoá được tìm kiếm:

  tiểu luận tình huống chuyên viên chính

  tiểu luận chuyên viên chính

  tiểu luận tình huống lớp chuyên viên

  tieu luan tinh huong

  tiểu luận tình huống lớp chuyên viên chính

  tiểu luận tình huống quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính tieu luan tinh huong chuong trinh chuyen vien tiểu luận lớp chuyên viên chính tieu luan chuyen vien chinh tiểu luận chuyên viên chính 2013 tiểu luận lớp chuyên viên bài tập tình huống chuyên viên chính Bài tập tình huống lớp chuyên viên chính bài viết tiểu xử lý tình huống lớp bồi dưỡng chuyên viên về tranh chấp đát đai giữa hai cá nhân với nhau tiểu luận tình huống chương trình chuyên viên chính tinh huong chuyen vien chinh tiểu luận chuyên viên bai tap tinh huong lop chuyen vien chinh tiểu luận chuyên viên 2013 bai tieu luan cuoi khoa lop chuyen vien bài tập tình huống chương trình chuyên viên bài thu hoạch lớp chuyên viên chính bài tiểu luận tình huống lớp chuyên viên bài thu hoạch lớp chuyên viên tiểu luân tình huống

  Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)

  bai tap tinh huong lop chuyen vien chinh bai thu haoch lop chuyen vien chinh bai thu hoach lop chuyen vien chinh bai tieu luan chuyen vien chinh bai tieu luan tinh huong cua chuyen vien bai viet tieu luan chuyen vien chinh bài tập cuối khóa ơớp chuyên viên bài thu hoạch chuyên viên chính bài tiểu luận chương trình chuyên viên bài tiểu luận lớp chuyên viên chính caác bài tiểu luận cho chuyên viên chính cac bai thu hoach lop chuyen vien chinh tai lieu lam tieu luan chuyen vien chinh tiêu luân chuyên viên chinh tiểu luận chuyên viên tiểu luận chuyên viên 2013 tiểu luận chuyên viên chính tiểu luận chuyên viên chính 2013 tiểu luận lớp chuyên viên tiểu luận tình huống chuyên viên tiểu luận tình huống chuyên viên chính tiểu luận tình huống lớp chuyên viên tiểu luận tình huống tốt nghiệp tiểu luận tình huống đào tạo cán bộ tiểu luận tình huồng lớp chuyên viên tieu luan chuyên viên chính tieu luan chuyen vien chinh tieu luan chuyen vien chinh 11 tieu luan chuyen vien chinh mien phi tieu luan chuyen vien viên chính 2013 tieu luan khoa chuyen vien chinh tieu luan lop chuyen vien chinh tieu luan tinh huong bo noi vu Tieu luan tinh huong chuyen vien chinh tieu luan tinh huong lop boi duong chuyen vien tieu luan tinh huong lop chuyen vien tieu luan tinh huong xu ly cb cc tieu luan tinh huonghuống lớp chuyên viên tieu luan tinhtình huống lớp chuyên viên tinh huong chuyen vien chinh tinh huong tieu luan chuyen vien tieu luan tinh huong lop chuyen vien chinh tieu luan boi duong chuyen vien chinh bài tập tình huống lớp chuyên viên tieu luan lop chuyen vien ve thu tuc hanh chinh bai tap tinh huong thi chuyen vien chinh bai tap tinh huong chuyen vien van de tinh huong tieu luan chuyen vien tinh huong lop chuyen vien chinh de tai tinh huong chuyen vien chinh tai lieu viet tieu luan chuong trinh chuyen vien bai tap xu ly tinh huong lop chuyen vien tieu luantinhhuong chuyen vien Bài xử lý tình huống lớp chuyên viên BAI TIEU LUAN THU TUC HANH CHINH ROM RA lop dao tao chuyen vien chinh de lam gi tiểu luận tình huống lop chuyen vien bài tập chuyên viên chính bài tập tình huống viên chức mô tả tình huống hanh chính tiểu luận chuyên viên chính năm 2013 tiêu luân tinh huong bài thu hoạch thực tế lớp chuyên viên cac mau bai tinh huong tieu luan lop chuyen vien TIEU LUÂN TINH HUONG tiểu luận tình huống về công vụ tiểu luân tình huống de tai xu ly tinh huong chuong trinh chuyen vien tiểu luận cuối khóa chuyên viên chính tieu luan cuoi khoa chuyen vien chinh ve van hoa tieu luan chuyen vien chinh ve van hoa bai tieu luan ngach chuyen vien bai tap tinh huong bo mon to chuc bo may nha nuoc tieu luan tình huong chuyen vien chinh bài thu hoạch lớp chuyên viên bai tap tinh huong cua can bo cong chuc tình huống chuyên viên tieu luan chuyen vien ve y te cua bo noi vu tinh huongchuyen de 6 bai ly luan chinh tri tieu luan tinh huong chuyen vien bai tieu luan lop chuyen vien bai tieu luan cuoi khoa ngach chuyen vien bai thu hoach xu ly tinh huong bài thu hoạch xử lý tình huống các bài tiểu luận tình huống mau bai tap tinh huong cua lop chuyen vien thư viện tiểu luận bài tập tình huống tình huống để viết tiểu luận tieu luan quan ly nha nuoc chuyen vien viết bài tiểu luậb chuyên viên bài tình huống lớp chuyên viên bai tap tinh huong chinh tri bai mau tieu luan chuyen vien chinh 2013 bai thu hoach cuoi khoa lop chuyen vien chinh tieu luan hoc chuyen vien chinh tiểu luận xử lý tình huống tiểu luận xử lý tình huống năm 2014 Tieu luan tinh huong thi chuyen vien chinh khoa luan chuyen vien chinh các bài tập kỹ năng chuyên viên chính bai tieu luan xu ly tinh huong hanh chinh tieu luan tot nghiep chuong trinh chuyen vien xử ly tinh huong chuong trinh chuyen vien tieu luận lớp chuyên viên tieu luan tinh huong dao tao boi duong cong chuc tiểu luận tình huong chuyen vien chinh xử lý tình huống chuyên viên chính

  Xem các từ khóa (tags) khác