Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng

  Tài Liệu Anh ( chị) hảy phân tích cơ sở lý luận, nêu ra các yêu cầu phương pháp luận của nguyên tắc khách quan của chủ nghĩa duy vật biện chứng. Đảng Cộng Sản Việt Nam đã vận dụng như thế nào vào sự

  VngFhk VngFhk is offline (1,754 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  3
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
  26
 4. Thông tin
  11
 5. Công cụ
 6. + Cơ sở lý luận

  Nguyên tắc khách quan trong xem xét được xây dựng dựa trên nội dung của nguyên lý về tính thống nhất vật chất của thế giới. Yêu cầu của nguyên tắc này được tóm tắt như sau :khi nhận thức khách thể ( đối tượng ), sự vật,hiện tượng tồn tại trong hiện thực – chủ thể tư duy phải nắm bắt, tái hiện nó trong chính nó mà không được thêm hay bớt một cách tùy tiện .
  - Vật chất là cái có trước tư duy. Vật chất tồn tại vĩnh viễn và ở một giai đọan phát triển nhất định của mình nó mới sản sinh ra tư duy. Do tư duy phản ánh thế giới vật chất, nên trong quá trình nhận thức đối tượng ta không được xuất phát từ tư duy, từ ý kiến chủ quan của chúng ta về đối tượng.mà phải xuất phát từ chính bản thân đối tượng, từ bản chất của nó, không được ”bắt” đối tượng tuân theo tư duy mà phải “bắt” tư duy tuân theo đối tượng. Không ép đối tượng thỏa mãn một sơ đồ chủ quan hay một “Lôgíc” nào đó, mà phải rút ra những sơ đồ từ đối tượng, tái tạo trong tư duy các hình tượng, tư tưởng- cái lôgíc phát triển của chính đối tượng đó.
  - Toàn bộ “nghệ thuật” chinh phục bản chất của sự vật, hiện tượng được gói ghém trong sự tìm kiếm, chọn lựa, sử dụng những con đường, cách thức, phương tiện thâm nhập hữu hiệu vào “thế giới” bên trong của sự vật. “nghệ thuật” chinh phục như thế không mang đến cho sự vật, hiện tượng một cái gì đó xa lạ với chính nó. Điều này đặt ra cho chủ thể một tình thế khó khăn. Làm như thế nào để biết chắc chắn những suy nghĩ của chúng ta về sư vật là khách quan, là phù hợp với bản thân sự vật? Nguyên tắc khách quan đòi hỏi được bổ sung thêm yêu cầu phát huy tính năng động sáng tạo của chủ thể và nguyên tắc tính đảng .
  - Giới tự nhiên và xã hội không bao giờ tự phơi bày tòan bộ bản chất của mình ra thành các hiện tượng điển hình. Con người không phải chỉ nhận thức những cái gì bộc lộ ra trước chủ thể. Do đó để phản ánh khách thể như một chỉnh thể, chủ thể tư duy không thể không bổ sung những yếu tố chủ quan như đề xuất các giả thuyết, đưa ra các dự đóan khoa học .Thiếu những điều này tư duy sẽ không mang tính biện chứng, sẽ không thể hiện bản tính sáng tạo thông qua trí tưởng tượng của chính mình. Yêu cầu phát huy tính năng động sáng tạo của chủ thể đòi hỏi chủ thể tư duy phải biến đổi, thậm chí cải tạo đối tượng để tìm ra bản chất của nó. Những biến đổi, cải tạo đó là chủ quan nhưng không phải tùy tiện, mà là những biến đổi và cải tạo đối tượng phù hợp quy luật của hiện thực thuộc lĩnh vực nghiên cứu .
  - Yêu cầu khách quan trong xem xét có ý nghĩa rất quan trọng trong nhận thức các hiện tượng thuộc đời sống xã hội. Đối tượng nghiên cứu bao gồm cái vật chất và cái tinh thần chứa đầy những cái chủ quan, những cái lý tưởng và luôn chịu sự tác động của các lực lượng tự phát của tự nhiên lẫn lực lượng tự giác ( ý chí,lợi ích, mục đích, nhân cách, cá tính khác nhau ) của con người. Ơû đây đối tượng, khách thể tư duy quyện chặt vào chủ thể tư duy bằng hệ thống những mối liên hệ chằng chịt. Do đó cần phải cụ thể hóa nguyên tắc khách quan trong xem xét các hiện tượng xã hội, tức là phải kết hợp nó với các yêu cầu phát huy tính năng động, sáng tạo của chủ thể và nguyên tắc tính đảng. Điều này có nghĩa là nguyên tắc khách quan trong xem xét không chỉ bao hàm yêu cầu xuất phát từ chính đối tượng, từ những quy luật vận động và phát triển của nó, không được thêm bớt tùy tiện chủ quan, mà nó còn phải biết phân biệt những quan hệ vật chất với những quan hệ tư tưởng, các nhân tố khách quan với các nhân tố chủ quan, thừa nhận các quan hệ vật chất khách quan tồn tại xã hội là nhân tố quyết định.còn những hiện tượng tinh thần, tư tưởng được quy định bởi đời sống vật chất của con người và các quan hệ kinh tế của họnhưng chúng có ảnh hưởng ngược lại tồn tại xã hội. Phải coi xã hội là một là một cơ thể sống tồn tại và phát triển không ngừng chứ không phải là cái gì đó kết thành một cách máy móc. Phân tích một cách khách quan những quan hệ sản xuất cấu thành một hình thái kinh tế xã hội nhất định và cần phải nghiên cứu những quy luật vận hành và phát triển của hình thái xã hội đó.
  - Khi nhận thức các hiện tượng xã hội chúng ta phải chú trọng đến mức độ quan tâm và năng lực nhận thức của các lực lượng xã hội đối với việc giải quyết các vấn đề xã hội, đối với khuynh hướng phát triển của các hiện tượng xã hội, đối với việc đánh giá tình hình xã hội .những đánh giá có giá trị hơn, những cách giải quyết đúng hơn thường là những đánh giá, những cách giải quyết thuộc về các lực lượng xã hội biết đứng trên lập trường của giai cấp tiên tiến, của những lực lượng cách mạng của thời đại đó. Vì vậy tính khách quan trong xem xét các hiện tượng xã hội nhất quán với nguyên tắc tính đảng. Việc xem thường nguyên tắc này dễ dẫn đến vi phạm yêu cầu của nguyên tắc khách quan trong xem xét, dễ biến nó thành chủ nghĩa khách quan, cản trở việc nhận thức đúng đắn các hiện tượng xã hội phức tạp.
  Trả lời · 20-03-2011 lúc 22:38
  #1
 7. Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.
  VngFhk VngFhk is offline (1,754 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
  3
  Xem 14,560 Mua 11 Bình luận 0

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

  Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Thành Viên Tích Cực
  3
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gởi
  1,780
  Tài liệu đã gửi
  1754
  Tài liệu đã bán
  2018
  Tài liệu đã mua
  12
  Mã số thành viên
  87047
  Tài khoản thưởng
  140 đ

Các từ khoá được tìm kiếm:

cơ sở lý luận của nguyên tắc khách quan

http:www.kilobooks.comanh-chi-hay-phan-tich-co-so-ly-luan-neu-ra-cac-yeu-cau-phuong-phap-luan-cua-nguyen-tac-khach-quan-cua-chu-nghia-duy-vat-bien-chung-dang-cong-san-viet-nam-da-van-dung-nhu-the-nao-vao-su-34190

cơ sở lý luận của quan điểm khách quan

co so ly luan cua quan diem khach quan

phan tich co so ly luan cua nguyen tac khach quan

phân tích cơ sở lý luận của quan điểm khách quan phân tích cơ sở lý luận của nguyên tắc khách quan nguyên tắc khách quan trong triết học phan tich co so ly luan cua quan diem khach quan yeu cau cua nguyen tac khach quan co so li luan cua quan diem khach quan la gi co so ly luan cua nguyen tac khach quan yeu cau cua quan diem khach quan cơ sở triết học của nguyên tắc khách quan cơ sở triết học của quan điểm khách quan phân tích cơ sở lý luận nguyên tắc khách quan cơ sở lí luận của quan điểm khách quan co so li luan cua quan diem khach quan cơ sở lý luận yêu cầu của quan điểm khách quan quan điểm khách quan là gì phân tích cơ sở lý luận và yêu cầu của nguyên tắc phương pháp luận phân tích cơ sở lý luận và yêu cầu cơ bản của nguyên tắc khách quan cơ sở lý luận của quan điểm khách quan là gì nguyên tắc khách quan trong triết học là gì cơ sở của nguyên tắc khách quan

Từ khóa (tags) Thêm / Sửa từ khóa (tags)

anh báo cáo biện các cầu cộng của chị chủ chứng chuyên đề co so ly luan cua nguyen tac khach quan co so ly luan quan diem khach quan co so ly luan va noi dung quan diem khach quan cơ sở lý luận của quan điểm khách quan cơ sở lý luận quan điểm khác quan cơ sở nguyên tắc khách quan dụng duy hảy khách luận án luận văn nam nêu nghĩa nguyên như phan tich co so ly luan cua nguyen tac khach quan pháp phương quan sở sự tài liệu trực tuyến tài liệu điện tử tích tắc thế thư viện tài liệu thư viện trực tuyến thư viện điện tử tiểu luận triết học vào vận vật việt yêu yeu cau cua quan diem khach quan yeu cau va co so ly luan nguyen tac khach quan đã đảng đề án đồ án Co so li luan cua nguyen tac khach quan phan tich co so ly luan cua quan diem khach quan co so li luan cua quan diem khach quan la gi phan tich co so li luan cua quan diem khach quan co so ly luan cua quan diem khach quan la gi cơ sở của nguyên tắc khách quan là gì yêu cầu của quan điểm khách quan co so nguyen tac khach quan Co so li luan va yeu cau cua quan diem khach quan cơ sở lý lu co so ly luan quan điểm kh co so ly luan nguyen tac khach quan co so ly luan cua quan diem khach quan cơ sở ly luan cua quan điem khach quan phan tich co so li luan cua nguyen tac khac quan cơ sở lý luận quan điểm khách quan Neu co so li luan cua quan diem khach quan co so li luan cua quan diem khach quan phan tich co so ly luan quan diem khach quan Phan tich li luan cua quan diem khach quan phan tich co so li luan quan diem khach quan cơ sở lí luận của quan điểm khách quan Co so li luan cua quan diem kh co so li luan quan diem khach quan co so ly luan va yeu cau quan diem khach quan neu co so ly luan cua nguyen tac khach quan Yeu cau cua quan diem khach quan yeu cau cua quan diem khac quan Anh chi hay Trung bay co so Ly luan cua khach quan những y yeu cau cua quan djem khach quan cơ sở lý luận của quan điểm.khách quan co so ly luan vanoi dung quan diem phat trien Co so ly luan cua quan diem khac quan co so ly luan yeu cau cua quan diem khach quan phsn tich co so ly luanvcua quan diem khach quan co so li luan la gi co so ly luan triet hoc cua quan diem khach quan yeu cau quan diem khach quan cơ sở của quan điểm khách quan yeu cau cua nguyen tac khach quan trinh bay co so ly luan cua quan diem khach quan co so triet hoc cua quan diem khach quan co so ly luan cua nguyen nguyên tắc khách quan trinh bay yeu cau cua nguyen tac khach quan Yeu cau phuong phap luan cua nguyen tac toan dien quan điểm khách quan phan tich quan diem khach quan phan tich quan điểm khach quan phần t co so ly luan cua quan fdiem khach quan Noi dung quan diem khach quan cua triet hoc noi dung quan diem khach quan quan điểm khách quan của triết học nội dung quan điểm khách quan quan diem khach quan quan điểm khách quan là gì uêu cầu của các quan điểm khách quan nguyen tac khach quan cơ sở của nguyên tắc khách quan nguyên tắc khách quan triết học nguyên tắc khách quan là gì co so ly luan va noi dung nguyen tac khach quan cơ sở lý luận nguyên tắc khách quan co so ly luan nguyen tac khạc quan phân tích nguyên tắc khách quan Nguyên tắc khách quan là gì cơ sở nguyen tac khach quan co so ly luan cua tinh khach quan cơ sở lý co so cua nguyen tac khach quan nguyen tac khach quan trong triet hoc nội dung khách quan trong triết học nguyên tắc khách quan và cơ sở lý luận noi dung nguyen tac khachquan trong triet hoc nguyen tac khach quan cua triet hoc Neu Co so ly luan phan tich csll cua quan diem.khach quan phan tich co so li luan cua nguyen tac khach quan yêu cầu của nguyên tắc khách quan quan điểm khách quan trong triết học phan tích co so ly luan va neu cac yeu cau

Xem các từ khóa (tags) khác